Bạn đắt giá bao nhiêu? là một tác phẩm Trung Quốc của nhà văn Vãn Tình. Cuốn sách là những câu chuyện xoay quanh cuộc sống đời thường mà ai trong chúng ta khi đọc đều  thấy mình trong đó.

Lời văn không cầu kỳ, lãng mạn nhưng lại hết sức lôi cuốn. Những câu chuyện cuộc sống hằng ngày dưới ngòi bút của Vãn Tình không hề khô khan nhàm chán. Mỗi vấn đề mà tác giả đề cập đến rất gần gũi, thân quen.

Qua tác phẩm “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?” Vãn Tình dạy chúng ta trở thành cô gái mạnh mẽ và độc lập. Hãy cùng đọc và cảm nhận nhé.

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu

AI NÊN ĐỌC CUỐN “BẠN ĐẮT GIÁ BAO NHIÊU?”

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? Là một cuốn sách dành cho mọi người, đặc biệt dành cho phái nữ, những ai đang muốn tìm lại bản ngã của bản thân, sống cuộc đời mình mong muốn. 

Giọng văn sắc sảo và lôi cuốn nhà văn đã chỉ ra những triết lý mà tất cả chúng ta ai cũng cần chiêm nghiệm để từng ngày có thể nhận thức được giá trị của bản thân.

Cuốn sách chính là đúc kết những kinh nghiệm, những suy nghĩ của chính tác giả về những vấn đề rất gần gũi với cuộc sống xung quanh chúng ta. Nào là chuyện gia đình, hôn nhân, các mối quan hệ và còn cả cách sống, cách đối nhân xử thế ra sao cho tinh tế.

Những ví dụ cụ thể trong cuộc sống, trích dẫn ngắn gọn, hợp lý, dễ hiểu, Tác giả đưa ra những cách nhìn, những lời khuyên hay và hữu ích từ đó giúp những cô gái giải quyết được những tình huống khó trong cuộc sống.

Đây chính là cuốn cẩm nang dành cho phái nữ.

SƠ LƯỢC SÁCH BẠN ĐẮT GIÁ BAO NHIÊU?

Sách được chia thành những chủ đề cụ thể như:

  • Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc?
  • Năm đầu tiên sau khi kết hôn bạn nên làm gì?
  • Người có nội tâm mạnh mẽ là người chiến thắng cuối cùng.

Bạn đắt giá bao nhiêu? Chính  bạn sẽ là người định giá cho mình chứ không thể là ai khác.

Sách bao gồm 43 câu chuyện về những vấn đề thường ngày, nó xuất phát từ chính cuộc sống thực tế của tác giả và những người xung quanh. Từ đó chúng ta dễ dàng gợi mở và áp dụng cho bản thân.

Cuốn sách hướng bạn đến những điều tích cực, từng bước khẳng định bản thân, nếu không khẳng định được giá trị của mình thì bạn khó có thể lấy được sự tin tưởng và sự tôn trọng của người khác. Và mình sẽ là người tự định giá cho mình. 

Khi đọc sách, đôi khi bạn phải dừng lại và tự hỏi bản thân: liệu rằng mình có đang sống cuộc sống mình mơ ước? Hãy thử trả lời câu hỏi: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc? Bạn có đang cố gắng lấy lòng những người xung quanh? Bạn có dám thay đổi? Và đặc biệt  là: Bạn đắt giá bao nhiêu?….

Cuốn sách đặc biệt hướng tới độc giả nữ.

Cuốn sách thay đổi tư duy của hàng triệu phụ nữ Trung Quốc

THÔNG ĐIỆP TỪ BẠN ĐẮT GIÁ BAO NHIÊU?

Trong cuộc sống này chúng ta không thể quyết định được nơi mình sinh ra, thái độ, tính cách của những người xung quanh. Nhưng chúng ta có thể thay đổi bản thân, từ đó hướng người khác có thái độ như mong muốn khi tiếp xúc với mình. Giọng văn của tác giả rất cá tính, thẳng thắn nhưng không hề lên mặt, dạy đời.

Dù trong hôn nhân, bạn có cuộc sống viên mãn hạnh phúc hơn so với những ai đã từng đổ vỡ thì bạn cũng nhất định phải độc lập, tự chủ bản thân mình.  Độc lập giúp ta thấy được giá trị của bản thân, tự do sống cuộc đời mình mong muốn mà không bị ràng buộc bất cứ ai, bất cứ vì điều gì.

Đừng cố lấy lòng bất kỳ ai, làm vậy chẳng những vừa khiến bản thân mệt mỏi mà còn không được người khác tôn trọng, rồi cuối cùng người chịu khổ cũng chỉ là bản thân mình, đừng trông mong vào việc mình đối xử tốt với người khác thì người ta sẽ đối xử tốt với mình vì cuộc đời này nó vốn dĩ đã không công bằng.

Bạn đắt giá bao nhiêu đề cập rất nhiều triết lý giúp chúng ta thay đổi để trở thành người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ. Trong những tình huống khó xử trong cuộc sống bạn cần có những giải pháp xử lý các vấn đề một cách thông minh và khôn khéo, tránh cho vấn đề trở nên tồi tệ. Cách ứng xử của bạn sẽ khẳng định bạn là ai.

TRÍCH DẪN HAY TRONG SÁCH

Trong thế gian này không phải cứ hy sinh chính mình, suy nghĩ cho người khác là sẽ được người ta yêu quý. Cho dù chúng ta xuất sắc, tốt bụng tới đâu thì cũng sẽ có kẻ căm ghét chúng ta. Bởi vậy không cần phải làm khổ chính mình.

Mọi sự lựa chọn đều có nguy hiểm, không ai có thể đảm bảo sự lựa chọn của mình chắc chắn  có kết quả tốt khi chúng ta có đủ dũng khí đưa ra quyết định thì ai cũng phải có đủ dũng khí để gánh mọi trách nhiệm. Ai cũng có quyền lựa chọn sự nghiệp, bạn đời và phương thức sống riêng của mình. Quan trọng là: Bạn phải gánh được mọi kết quả.

Khi chuyện tình cảm gặp trắc trở, rất nhiều người phụ nữ nghĩ rằng đối phương sẽ nhớ tình xưa, song tôi cho là: Nếu yêu, xin hãy yêu tha thiết, nếu bỏ, xin hãy bỏ hoàn toàn.

Lúc 20 tuổi, chúng ta sẽ không biết cuộc sống năm 30 tuổi, nhưng tuổi 30 chắc chắn sẽ tới. có rất nhiều chuyện không thể vội vàng, chỉ cần để tất cả diễn ra tự nhiên, nghe theo tiếng nói của trái tim. Lựa chọn cuộc sống cho chính mình. Những chuyện còn lại hãy để thời gian trả lời thôi.

THÔNG TIN SÁCH  BẠN ĐẮT GIÁ BAO NHIÊU

Tác giả: Vãn Tình

Nhà Xuất bản: Nhà Xuất bản Thế giới

Công ty phát hành: Bloom Books 

Ngày phát hành: 27/3/2018

Kích thước: 14.5 x 20 cm

Số trang: 320

Đánh giá trên Tiki: 4,8/5 (3296 nhận xét)

LỜI KẾT

Bạn đắt giá bao nhiêu như lời nhắc nhở chúng ta trong những năm tháng ngắn ngủi của cuộc đời, hãy sống thật ý nghĩa. Mong rằng chúng ta luôn là một cô gái độc lập và có thể tìm thấy giá trị của  bản thân trên con đường chinh phục hạnh phúc.Cố lên nhé.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.