Bạn dự định học 10 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày? 10 ngày thì bạn chỉ mới có 100 từ. Nhưng với những quyển sách dưới đây, sẽ cung cấp cho bạn cách học lên đến 100 từ vựng mỗi ngày, mà lại cực kì dễ nhớ. Cùng team MOT tìm hiểu những cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất nhé.

Vì sao học qua sách?

Có lẽ các bạn tìm đến bài viết này là muốn biết xem những cách học từ vựng tiếng Anh nào là hiệu quả. Nhưng, mình đã từng như vậy trong suốt 1 thời gian dài, lên mạng tìm, đọc, xong lại không có gì để áp dụng. Do đó, MOT đã tìm đến sách. Chẳng những cung cấp những phương pháp đã được nghiên cứu phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, mà nó còn “dẫn dắt” mình suốt vài trăm trang. Có lộ trình học rõ ràng, có bài giảng ở mỗi trang, MOT nghĩ đó sẽ là cách hiệu quả hơn để bạn tự học.

Trong Team của MOT, mọi người vẫn luôn tìm những quyển sách hay để review đến mọi người. Dưới đây đang là 3 quyển sách mà chúng mình thấy hay, có lẽ sẽ còn cập nhật thêm trong thời gian tới để các bạn tiện theo dõi.

MOT rất xin lỗi nếu bạn cảm thấy phiền khi MOT chèn link các Shop cung cấp giá tốt tại TIKI trong bài của mình. Nếu có nhu cầu, bạn hãy mua sách chất lượng từ các shop trên. Việc này giúp bạn có được sách tốt, đồng thời việc bạn mua qua link trên sẽ giúp MOT có động lực và kinh phí để duy trì website của mình nữa. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã giúp MOT

1. Nghiền tự vựng tiếng Anh – Phương pháp học từ vựng qua gốc từ

Với phương pháp này, bạn có thể nhớ 10.000 từ vựng trong thời gian ngắn, nhưng số từ thực sự cần ghi nhớ, chỉ rơi vào khoảng 1.300 từ. Đây chắc chắn là cách học từ vựng tiếng Anh cấp tốc theo cấp số nhân mà bạn nên áp dụng.

Sách cung cấp những gì cho bạn?

 • Cung cấp phương pháp học qua gốc từ
 • Hình ảnh minh họa cho từng từ gốc, giúp bạn dễ dàng liên tưởng
 • Sự kết hợp giữa hình – và nghĩa giúp ghi nhớ lâu hơn
 • Giải thích rõ ràng từng gốc từ. Để, chỉ với 103 gốc từ, kèm 12 tiền tố (at, ad, con, ex, … ) bạn có thể dễ dàng thuộc được 1.000 từ khác nhau
 • Khả năng suy luận các từ vựng mới (dù bạn chưa gặp), chỉ với vốn từ gốc được trang bị từ sách

Bạn còn muốn học vẹt đến bao giờ? Trong khi học từ phần gốc là cách hiệu quả có thể giúp bạn “học 1 biết 10” (theo đúng nghĩa đen)

Phù hợp:

– Sách học từ vựng tiếng anh cho người mất gốc

– Học từ vựng tiếng anh cấp tốc

– Học 100 từ vựng tiếng anh mỗi ngày

Sách mà team MOT đã review: Quyển này team mình đọc rồi, nhưng chưa có thời gian review riêng. Bọn mình sẽ update sau nha

2. Hack não 1.500 từ vựng tiếng Anh

Đây là quyển sách học từ vựng theo phương pháp đồng âm rất nổi tiếng của STEPUP.

Phương pháp này giúp mang từ tiếng Anh “nghe” gần gũi hơn với từ tiếng Việt. Mà hễ cái nào quen thuộc thì chắc chắn bạn sẽ thuộc rất nhanh. Ví dụ với câu nói “Enjoy – thích ăn xôi”. Vậy là bạn đã thuộc được từ Enjoy – nghĩa là Thích.

Cấu trúc sách:

 • Trang đầu: cung cấp câu chuyện bằng tiếng Việt, có đục lỗ nhiều chỗ. Nhiệm vụ của bạn là nghe được âm thanh trong phần còn trống đó – để bước đầu liên tưởng đến từ tiếng Anh
 • Trang thứ 2 – 4: hình ảnh các từ vựng được sử dụng trong bài nghe vừa rồi.
 • Trang thứ 5: Chỗ trống để bạn thực hành câu với những từ vựng vừa học được

Sách đi kèm APP giúp bạn rèn luyện thêm:

 • Kỹ năng nghe
 • Thực hành qua các bài test

Phù hợp:

– Sách học từ vựng tiếng anh cho người mất gốc

– Học từ vựng tiếng anh cấp tốc

– Học 10 từ vựng tiếng anh mỗi ngày

Sách mà team MOT đã review: Review sách Hack não 1500 – Có đáng để học?

3. Gặm tiếng Anh mỗi ngày cùng Woo Bo Huyn

Ở đây chắc không nhiều bạn biết đến quyển sách này (bởi nó không được quảng cáo rầm rộ như những quyển sách của STEPUP), nhưng “cha đẻ” của quyển sách này thì rất được thế giới ngưỡng mộ: Woo Bo Hyun – người nằm trong TOP 10 thí sinh đạt điểm TOEFL cao nhất được chính phủ Hàn Quốc cấp học bổng du học tại Mỹ và sau đó tốt nghiệp Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại Đại học Washington. Và đây cũng là một trong 300 tác giả nổi tiếng nhất thế giới, được người Hàn Quốc tôn vinh làm anh hùng thời đại.

Mình nghĩ, quyển sách này chính là đúc kết những gì mà Woo Bo Huyn đã tự thực hành để có thể thành thạo tiếng Anh. Tuy là quyển sách cung cấp những mẫu câu thông dụng trong đời sống, nhưng MOT thấy nó hoàn toàn khác với những quyển mẫu câu mà MOT từng được đọc. Sách cung cấp:

 • Một cách hệ thống những cụm từ, cách diễn đạt, thành ngữ, tục ngữ thông dụng nhất trong cuộc sống (vừa đủ để dùng)
 • Giải thích cách hình thành các cụm từ, thành ngữ, tục ngữ đó. Nhằm giúp người học HIỂU SÂU – NHỚ LÂU

Qua đó, bạn vừa có thể nâng cao vốn từ vựng, vừa có thể trang bị cho mình những mẫu câu thông dụng. Mà cách học lại không nhàm chán

Phù hợp: từ vựng tiếng anh giao tiếp hàng ngày

Sách mà team MOT đã review: Review sách Chất lừ lừ với tiếng Anh của Woo Bo Hyun

 • Review sách Chất lừ lừ với tiếng Anh của Woo Bo Hyun