Trong mùa dịch này, khi mọi thứ gần như đứng lại, mọi người chán chường với tình hình dịch bệnh thì đây cũng là lúc mà chúng ta nên chủ động tìm kiếm nguồn thu nhập khác cho bản thân (mà điều này lẽ ra mình nên làm từ trước dịch. Nhưng dù sao thì có bắt đầu vẫn còn tốt hơn là không). Những cách kiếm tiền mùa dịch dưới đây mà MỘT sắp chia sẻ, là chính những trải nghiệm, công việc mà MỘT và bạn bè của MỘT đang làm. Và MỘT tin bạn cũng sẽ làm được.

MỘT hay tự nói với bản thân mình rằng “Hãy chủ động khi người khác thụ động, và chủ động hơn nữa khi người khác cũng đang chủ động”. Vì vậy, đừng ngại khó, hãy ngại khi mình luôn ở thế thụ động

1. Kiếm tiền từ App CAKE

Ngân hàng số CAKE by VPBank hiểu đơn giản là 1 app thuộc ngân hàng VPBank. App này mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng như: lãi suất ngân hàng cao, miễn phí toàn bộ giao dịch, không thu phí quản lý. Nói chung, nhắc đến CAKE thì mình sẽ nghĩ đến: Dễ như ăn CAKE, và hoàn toàn miễn phí.

Với CAKE bạn có thể: mở tài khoản, thanh toán/chuyển/nhận tiền điện, nước, hóa đơn, thẻ cào,… giao dịch với các ngân hàng khác, gửi tiết kiệm,… hoàn toàn miễn phí.

Kiếm tiền từ cake by vpbank
Kiếm tiền từ Cake by VPbank

Ưu điểm khi đăng ký CAKE:

 • Thời gian thực hiện: 2 phút
 • Thời gian nhận được tiền hoa hồng: trong vòng 10 ngày làm việc (đợt mình làm thì chỉ mất 3 ngày sau là có tiền về)
 • Số tiền được nhận: 50.000k/lượt giới thiệu thành công (tức theo danh sách bạn bè của mình, chỉ cần 5 – 10 người chấp nhận là bạn đã có thể kiếm được 250.000 – 500.000 VNĐ)
 • Với 50k đầu tiên bạn có thể tự do thanh toán tiền card điện thoại, hoặc chuyển tiền về ví. Còn không thì bạn có thể chờ list bạn mình đăng kí xong được tầm 500.000 VNĐ thì có thể mang số tiền đó đi đóng tiền điện nước tháng trong gia đình. Rất thiết thực đúng không nè!

Cách thực hiện:

Bước 1: Tải APP “Cake – Ngân Hàng Số” (các bạn lên CHPlay hoặc Store gõ từ đó là sẽ ra nhé)

Bước 2:

Chọn “Đăng ký ngay” và tiến hành điền thông tin cũng như nhập mã OTP.

Phần này lưu ý muốn nhận 50k của app thì phải nhập số điện thoại người giới thiệu, thì cả 2 đều nhận được tiền 50k của app. Bạn có thể nhập số điện thoại của mình vì đã hướng dẫn cho bạn như này ^^ 0908387313

Bước 3: Xác thực định danh eKYC

Xác thực danh tính bằng chụp CMND/ CCCD và chụp ảnh chân dung của bạn.

LƯU Ý: Để tránh mất quyền lợi nhận hoa hồng thì bạn không được xóa app ngay. Vì nếu xóa thì sẽ bị tính là user ảo, nên cũng mất luôn 50k. Với 50k này trên app, mình có thể tận dụng để sử dụng kha khá thứ. Theo quy định phía ngân hàng thì bạn sẽ nhận được tiền trong 10 ngày làm việc của ngân hàng (vì vậy tuyệt đối không xóa app trong 10 ngày này nhé).

Ngược lại các bạn có thể áp dụng cách này để hướng dẫn và giới thiệu người khác để có hoa hồng nhe.

Đánh giá: Đây là cách kiếm tiền trong mùa dịch dễ nhất mà bạn có thể áp dụng. Việc mời người khác tham gia mình thấy cũng rất đơn giản, vì thời gian thực hiện nhanh chóng, thẻ mang nhiều lợi ích và hơn hết, ai cũng được nhận tiền 😀

Vẫn còn 2 cách mà bạn có thể kiếm tiền dễ dàng từ CAKE nữa, nhưng phần chi tiết đó mình đã viết đầy đủ ở bài khác rồi. Chút nữa mình sẽ gửi link chung với bài kiếm 10 triệu từ App MB Bank nha.

2. Kiếm 10 triệu từ app MB Bank

Ngân hàng Quân đội – viết tắt là MB, là ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng. Theo xu hướng, MB Bank mang đến cho người dùng đăng kí mới những mức nhận thưởng vô cùng hấp dẫn. Thậm chí lên đến 10 triệu đồng mỗi tháng.

1. Nhận ngay 50.000 VNĐ đầu tiên từ Ngân hàng số MB Bank

Bước 1: Đăng kí

Tải MB Bank cho Android

Tải MB Bank cho IOS

Bước 2: Điền thông tin

Chọn “Đăng ký ngay” và tiến hành điền thông tin cũng như nhập mã OTP theo yêu cầu của APP.

Bước 3: Xác thực định danh eKYC

Xác thực danh tính bằng cách chụp CMND/ CCCD, chụp ảnh chân dung của bạn và đọc to theo dãy số theo cung cấp của app.

Bước này, app sẽ yêu cầu bạn cung cấp quyền Máy ảnh và quyền Micro. Việc này để đảm bảo quá trình xác minh của app (thay cho việc chúng ta phải ra ngân hàng vô cùng bất tiện như trước đây): chụp ảnh CMND/CCCD và đọc theo dãy số mà App MB Bank cung cấp.

NOTE: Lúc mình đăng kí đến bước đọc theo dãy số của app thì có chút vấn đề. Về sau thì mình mới biết là bạn cần để gương mặt của mình sát vào khung hình trong app, đồng thời đọc to – rõ dãy số. Như vậy sẽ xác minh được ngay.

Bước 4: Thiết lập lại mật khẩu

Sau khi đăng kí thành công, MB Bank sẽ gửi bạn mật khẩu đăng nhập. Nhập lại mật khẩu của hệ thống, sau đó đổi mật khẩu mới theo ý muốn của bạn.

Vậy là đăng kí xong. Bước tiếp theo là kiếm 50.000 VNĐ đầu tiên bằng cách tạo link giới thiệu bạn bè trong mục: MB++ của app MB Bank. Với mỗi lượt đăng kí thành công như trên, bạn sẽ được nhận 50.000 VNĐ, còn người được giới thiệu sẽ được nhận 30.000 VNĐ

LƯU Ý: Để tránh mất quyền lợi nhận hoa hồng thì bạn và người được giới thiệu không được xóa app ngay. Vì nếu xóa thì sẽ bị tính là user ảo. Theo quy định của MB Bank thì bạn cần đăng nhập app ít nhất 3 lần để được xem là user thật.

Nhận giải thưởng Bonus và tranh giải 10 triệu từ MB Bank mỗi tháng TẠI ĐÂY. Do bài này mình đã viết rồi, nên mình xin phép không viết thêm trong bài này nữa. Các bạn vui lòng đọc chi tiết 2 cách kiếm tiền từ MB Bank còn lại theo link trên nhé! Link đó cũng có chứa phần còn lại của cách kiếm tiền từ CAKE ạ.

3. Kiếm tiền trong mùa dịch: Kinh doanh online là hình thức hữu hiệu nhất

Chắc hẳn bạn đã nhìn ra trong mùa này, mọi người đều và phải ở nhà, muốn mua gì thì cũng đặt online. Do đó, kinh doanh online là hình thức được lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh online trong mùa dịch hiệu quả rất cao theo mình đó là bán đồ ăn và nhu yếu phẩm.

Hình thức này bạn mình đang làm. Bằng cách tạo những phần Combo nhu yếu phẩm, chia sẻ lên Fanpage, Facebook cá nhân. Nhanh chóng, bạn mình nhận được rất nhiều đơn hàng.

Ngay bây giờ bạn áp dụng hình thức trên vẫn hoàn toàn có thể. Bởi nhu yếu phẩm đang trở nên khan hiếm và đắt giá hơn bao giờ hết. Bán theo dạng Combo mang lại 2 lợi thế:

 • Bạn có thể nhập đa dạng mặt hàng, đáp ứng đa dạng nhu cầu người mua
 • Bán Combo luôn mang lại khả năng thu nhập hấp dẫn hơn so với bán lẻ (vì lúc này cùng 1 khách nhưng bạn bán được nhiều mặt hàng hơn. Giá thành có thể giảm đi 1 chút để cạnh tranh, nhưng lợi nhuận cuối cùng thu được vẫn luôn hấp dẫn)
 • Mang lại sự tiện lợi cho người mua, nhất là với nhóm người không quen đi chợ mà tự nhiên bị bắt ở nhà chống dịch như thời điểm hiện nay
Kinh doanh nhu yếu phẩm - Hình thức kinh doanh trong mùa dịch đầy hấp dẫn
Kinh doanh nhu yếu phẩm – Hình thức kinh doanh trong mùa dịch đầy hấp dẫn

Cách thực hiện:

Tìm các mối lái hoặc tốt hơn là liên hệ với người dưới quê để nhập hàng. Tạo ra các combo nhu yếu phẩm thiết yếu với số lượng vừa phải. Ví dụ: “Combo trứng, thịt gà, cá, rau” là combo cơ bản nhất mà bất kì ai cũng có thể và đều muốn sở hữu.

Đăng bán trên Fanpage, Facebook cá nhân. Nếu được, hãy đẩy nhẹ 1 bài quảng cáo cho nó để tiếp cận được nhiều người hơn.

Trong thời điểm hàng hóa luôn trong tình trạng bị thiếu trong siêu thị, việc bạn tung ra thị trường những combo nhu yếu phẩm sẽ lập tức nhận được phản ứng tích cực từ phía người dùng. Và đừng quên cố gắng bình ổn giá nhé. Đó là sẽ vừa mang lại lợi thế cạnh tranh cho bạn, vừa giúp dân mình sớm vượt qua đại dịch đấy!

Đánh giá: Đây là hình thức kinh doanh thiết thực và tạo ra lợi nhuận tốt nhất trong thời điểm hiện tại

Tuy nhiên, cần xem trước tình hình địa phương cung ứng hàng và nơi tiêu thụ hàng hóa. Vì hiện nay nhà nước đang thực hiện nhiều chỉ thị giãn cách sẽ khó khăn trong việc đi lại giữa vài địa phương và 1 số phương tiện giao thông.

4. Cách kiếm tiền từ TIKTOK

Trên Internet có chia sẻ rất nhiều cách kiếm tiền trong mùa dịch với Tiktok. Nhưng theo cá nhân của mình thì cách làm hiệu quả nhất lúc này là Review trên Tiktok. Bạn có thể:

 • Review bán sản phẩm cá nhân
 • Review các cửa hàng làm bánh, các công thức làm bánh. Lý do thì như mình đã nói ở trên. Mùa dịch này thì chúng ta chỉ có nhu cầu “ăn – ở” là quan trọng nhất thôi à.

Ngoài trừ hình thức review bán sản phẩm cá nhân thì với hình thức thứ 2, bạn nên chủ động liên hệ với các bên cung cấp dịch vụ tương ứng. Trong điều kiện số lượng người follow Tiktok của bạn đủ nhiều, bạn sẽ được trả tiền cho mỗi video review trên Tiktok của mình tương ứng.

Hoặc bạn cũng có thể tự tạo 1 Fanpage riêng, nơi chứa những Tiktok review món ăn hấp dẫn của bạn. Người khác sẽ chủ động tìm đến để đặt quảng cáo từ các video của bạn. Vẫn là điều kiện Fanpage bạn đủ đông người. Nhưng thật chất bây giờ, những Fanpage review đồ ăn có lượng follow gia tăng chóng mặt. Nên bạn có thể tự tin khi tham gia thị trường này.

Đánh giá: Dễ làm, nhưng “nuôi” follow Tiktok tương đối mất thời gian. Trừ khi bạn kết hợp marketing tốt giữa Tiktok và Facebook

Xem chi tiết: Làm sao kiếm tiền trên Tik Tok? Mẹo để có tiền từ video đầu tiên

5. Cách kiếm tiền từ MOMO

Trên Momo thì kiếm được tiền từ việc giới thiệu người khác dùng Momo để nhận 500k đã quá quen thuộc rồi, ví dụ như nhập mã giới thiệu 0908387313, rồi liên kết Momo với thẻ ngân hàng thì bạn chắc chắn sẽ nhận về 500k từ Momo (mức hoa hồng được cập nhật vào ngày 16.07.2021). Nên mình sẽ không nhắc thêm vào trong bài này nữa. Thay vào đó, có 1 cách mới để bạn có thể gia tăng 6% thu nhập từ Momo đó là sử dụng Túi Thần Tài.

Bạn không nghe nhầm đâu, hiện Momo đang có chương trình tích tiền trong Túi Thần Tài sinh lời đến 6%/năm với hạn mức 20 triệu (cập nhật ngày 16.07.2021. Theo thông tin từ Momo thì chương trình này diễn ra đến hết năm 2021).

Lãi suất 6%/năm trong hạn mức 20 triệu theo mình tìm hiểu thì đây là mức lãi cao nhất so với tất cả những ngân hàng hiện nay. Tương đương mỗi ngày bạn sẽ nhận về ví 3.280 đ, 1 tháng sẽ được tầm 100k – tiền không làm mà có. Con số này là gấp đôi so với hầu hết các ngân hàng hiện nay.

Kiếm tiền nhàn rỗi với Ví Thần Tài của MOMO
Kiếm tiền nhàn rỗi với Túi Thần Tài của MOMO

Cách thực hiện:

Tải và đăng kí tài khoản Momo

Mở Heo Đất trong ví Momo

Trong giao diện Heo Đất Momo, bạn sẽ thấy biểu tượng Thần tài mang tên Túi Thần Tài. Click vào đó để chuyển tiền vào ví. Cuối cùng, chờ mỗi tháng nhận 100k đều đều.

Đánh giá: Dễ làm, nhàn rỗi ^^

6. Kiếm tiền bằng cách trở thành Cộng tác viên Content

Khi tìm được Job trả nhuận ổn, thu nhập trung bình cho vị trí này là từ 5 – 7 triệu/tháng. Không ít người chọn con đường này để không phải đến công ty làm việc nữa. Họ sẽ chọn cách vừa làm cộng tác viên Content, vừa làm dự án, buôn bán riêng cho bản thân.

*CTV Content nghĩa là bạn phụ trách việc viết bài cho người thuê bạn viết. Bài viết sẽ được đăng trên Website hoặc/và Fanpage. Tùy chất lượng bài và cũng tùy người trả nhuận mà bạn sẽ có những mức nhuận khác nhau.

Content để có nhuận cao, trước hết bạn cần sự rèn luyện. Và đó không phải là chuyện 1 sớm 1 chiều mà có ngay được. Nếu bạn muốn bắt đầu với Content, hãy xem ngay Bộ sách Content Marketing tâm đắc theo lộ trình phát triển của 1 Content-er do mình chia sẻ. Còn nếu bạn muốn thực chiến với Content? Hãy liên hệ với mình qua email mình để ở cuối trang web, mình sẽ có 1 số bài tập nho nhỏ và 1 chút định hướng, 1 chút lưu ý đủ để hướng dẫn bạn bước đi dễ hơn trong ngành này (mình không dám nói tất cả những gì mình chia sẻ là lớn lao, vì kiến thức là vô tận, nên hãy xem những gì mình share với bạn là những gì xíu xiu, việc còn lại là bạn tìm những gì to lớn hơn nhé). Và chắc chắn, tất cả đều FREE (mình nói không với lùa gà hay mua khóa học).

Ngoài việc kiếm thêm nhiều nguồn thu nhập, điều quan trọng nhất vẫn là đầu tư cho tương lai. Và đó chính là sự đầu tư cho trí não. Nếu bạn muốn có một trí não nhạy bén, xử lý và ghi nhớ vấn đề nhanh chóng? Vậy thì hãy xem ngay phương pháp luyện Siêu Trí Não trong 10 ngày ngay TẠI ĐÂY nhé!

Xem thêm:

Thực hư Xuyên Tâm Liên trị Covid – 19: Giai đoạn nào được dùng?

TOP Khẩu trang y tế tốt nhất hiện nay: Kháng virus 95% – 99%

2 thoughts on “Những cách kiếm tiền trong mùa dịch đơn giản, chắc chắn thành công

 1. Pingback: Những cách kiếm tiền từ Ngân hàng số Cake by VPBank

 2. Pingback: Top 5 game nhẹ cho Android và PC đáng chơi trong mùa dịch

Comments are closed.