Mình biết là có nhiều bạn ở Cần Giuộc (Long An) có sở thích là học một nhạc cụ nào đó. Nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Tự lên mạng học thì có nhiều chỗ không hiểu quá, lại không có nhiều động lực cũng như là người giám sát và thấy được những lỗi sai của mình. Còn muốn đi học bên ngoài nhưng lại không biết tìm chỗ nào cho hợp lý. Nay mình sẽ review chỗ học đàn ở Cần Giuộc mà mình đang theo học nha.

Trước đây mình có thử tự học ở nhà với cây đàn Organ của mình. Sách nước ngoài, sách trong nước mình cũng có tham khảo, video dạy đàn trên Youtube mình cũng có học. Nhưng vấn đề khi tự học với mình là:

  • Khó hiểu bài giảng: vì phần kiến thức cơ bản như nhạc lý, phách, nhịp điệu,… rất khó hình dung
  • Học lâu: vì khi tự học, mình không biết cách thức để “di chuyển những ngón tay” nên cứ như gà mổ thóc. Từng ngón mình gõ trên phím đàn – không hề nhịp nhàng, cũng không thể trơn tru.

Nó không giống việc bạn tự học thiết kế Photoshop, Ai,… bạn chỉ sử dụng đúng công dụng của từng tính năng trong ứng dụng là được. Còn với nhạc, đó là sự phối hợp giữa tay – mắt – và sự cảm nhịp. Nên tự mình nhận thấy bản thân mình không thể tự học được mà phải tìm đến lớp học đàn Cần Giuộc.

Cảm giác đầu tiên khi bạn hiểu được cái gì là nhịp, cách ngón tay “tập lướt” trên phím đàn rất thỏa mãn. Cảm giác như mình sắp làm chủ được cây đàn của mình vậy. Và đó chính là cảm giác sau 1 tuần đầu tiên mà mình đi học đàn. Còn dưới đây chính là nơi mình học:

View học đàn tại Mila Cần Giuộc (Ảnh tại Fanpage Mila)
View học đàn tại Mila Cần Giuộc (Ảnh tại Fanpage Mila)

Âm nhạc Mila

Hiện tại đây là chỗ mà mình đang theo học với bộ môn là đàn Organ.

Về giáo viên và chương trình giảng dạy

Theo mình thấy thì ở đây dạy 3 loại nhạc cụ chính đó là Organ, Piano và Guitar. Tuy nhiên ở đây vẫn có một loại nhạc cụ khác đó là Violin, nhưng tiết mình học thì không có bạn học Violin, nên phần này mình sẽ cập nhật sau khi có thông tin nhé.

Ở đây thì bạn sẽ được 2 giáo viên giảng dạy cho bạn từ cơ bản đến nâng cao. Họ sẽ nhắc nhở bạn những lỗi mà bạn mắc phải cũng như giúp bạn tìm cách khắc phục chúng. 

Đầu tiên thì họ sẽ cho bạn biết về những nốt nhạc, những điều cần lưu ý khi bắt đầu đàn, rồi sẽ cho bạn thời gian để luyện tập.

Sau đó họ sẽ kiểm tra bạn đàn sau khoảng 15 – 20 phút tùy theo độ khó và cách mà bạn tiếp thu. Như mình thì… mình là một người khá chậm nên mỗi buổi học đàn được 1 bài là mừng lắm rồi.

Về chương trình giảng dạy thì Piano bạn sẽ được học theo cuốn Methode rose, Organ sẽ học… ờ thì vô học thì mình cũng mở sách ra học thôi chứ không nhớ mình học cuốn gì.

View học đàn tại Mila Cần Giuộc (Ảnh tại Fanpage Mila)
View học đàn tại Mila Cần Giuộc (Ảnh tại Fanpage Mila)

Điểm khiến mình cực kì thích khi học ở đây

Đầu tiên, đó là 2 giáo viên ở đây rất dễ tính, mình là một người phạm cực kỳ nhiều lỗi nhưng mỗi lần như vậy thì họ sẽ nhẹ nhàng nhắc nhở. Điều này giúp mình tự tin hơn sau mỗi buổi học.

Tiếp đến là căn phòng học được Decor rất đẹp, với ngày đầu đi học mình đã rất thích phong cách và cách trang trí ở nơi đây. Nó mang lại cho mình nhiều cảm giác “chill” hơn khi học đàn.

View học đàn tại Mila Cần Giuộc (Ảnh tại Fanpage Mila)
View học đàn tại Mila Cần Giuộc (Ảnh tại Fanpage Mila)

Điểm khiến mình không thích

Vì không gian phòng học khá nhỏ, kèm với việc mỗi một lớp có khoảng 5 người học thì sẽ không tránh khỏi việc bị ảnh hưởng tiếng ồn từ những bạn kế bên, nhiều khi mình còn không thể nghe được tiếng đàn của mình nữa. 

Về cơ bản, đây là lớp học đàn kiêm luôn quán cafe nên không tránh khỏi tình trạng nhiễm tiếng ồn.

Cảm nhận sau khi theo học 1 tháng

Về cơ bản đây là một chỗ đáng để học, và học phí thì thuộc loại tầm trung nên cũng khá phù hợp với đại đa số người học.

Địa chỉ chỗ học đàn Cần Giuộc Mila: Bến phà Cần Giuộc (đối diện mầm non Việt Mỹ)

Ở đây mình search Map không ra, nên không gửi định vị đến các bạn được. Bạn đi đến Bến Phà Cần Giuộc, trước khi đến bến phà (chính xác là cạnh bên bến phà) có cái ngã 3, vừa quẹo vào nằm phía tay phải bạn sẽ thấy chỗ học đàn Mila – đó là chỗ mà mình đang theo học.

Cảm ơn các bạn đã xem bài review chỗ học đàn Cần Giuộc của mình. Bạn nào biết nhiều chỗ hơn nữa thì cho mình xin thông tin về Email thientrangtst@gmail.com để chúng mình cùng đóng góp nhiều thông tin hữu ích hơn cho cộng động nhé.

==> Dịch vụ Marketing Cần Giuộc – Long An: Chăm sóc Fanpage, Website | Trung Thực – Minh Bạch

Cảm ơn cả nhà!