Đầu tiên nếu muốn biết tại sao lại nỗi đến vậy thì hãy đi tìm hiểu sơ về con game này nhé

Friday night funkin là một tựa game thuộc thể loại game âm nhạc. Giống như hầu hết những con game khác, những gì bạn cần làm là canh những phím mũi tên sao cho chuẩn và ko để trượt quá nhiều lần. Nghe sơ qua thì có vẻ dễ, nhưng xin thưa là không hề dễ đâu. Game sử dụng phím mũi tên để chơi nên rất dễ khiến người chơi hoa mắt. Tuy nhiên thì mình biết thừa đa phần mọi người đều chỉnh các nút khác để cho thuận mắt và tay của bản thân mình.

Đồ họa trong game thì không có gì đặc biệt cả, với đồ họa 2D đơn giản. Nhưng cũng chính nhờ độ họa không mấy đặc biệt đã tạo nên điều đặc biệt cho con game này. Thật vậy, với xu thế chơi nhưng con game AAA, MMORPG,… thì sự trở lại của một tựa game không có đồ họa quá nỗi trội thì đã gây ra được nhiều ấn tượng đối với cộng đồng game thủ.

Nhắc đến game âm nhạc thì không thể nào quên đề cập đến nhạc trong game. Mình thật sự bất ngờ khi mà con game này có những bài nhạc hết sức chất lượng. Mặc dù chỉ toàn những ngôn ngữ không ra ngôn ngữ ( Chỉ có duy nhất 2 nhân vật có thể nói “tiếng người” trong game) nhưng chính vì những thứ đó lại tạo nên những điểm ấn tượng về nhạc.

Về cốt truyện thì game không hẳn là không có cốt truyện, nhưng vì nó khá là không rõ ràng nên mình sẽ không đề cập nó ở đây.

Vậy thì điều gì lại làm nó nỗi đến như vậy?

Đầu tiên phải kể đến các Youtuber, các Streamer đang ồ ạt làm những video về Friday Night Funkin. Hàng trăm những video triệu lượt xem trên Youtube đã thu hút rất nhiều game thủ, trong đó có cả mình.

Tiếp đến là cộng đồng những người chơi, những người yêu thích con game này. Họ tạo ra vô vàng các thể loại mod khác nhau cho trò chơi khiến nó có nhiều cách để chơi hơn. Thậm chí có mod còn hay hơn bản gốc của trò chơi.

Cuối cùng, thì theo mình nghiên cứu được thì là do những người phát triển tựa game này. Họ là những người cực kì nỗi vào những năm 2000, đó là Newgrounds. Đó là nơi của rất nhiều dòng game Flash đình đám đã từng làm mưa làm gió khác nhau. Và nếu bạn để ý, thì những nhân vật trong Friday Night Funkin đa phần có nguồn gốc trong các tựa game của Newgrounds trước đó. Sự kết hợp giữa đồ họa đơn giản đậm chất Flash game,  lối gameplay đơn giản quen thuộc và cộng đồng đông đảo Newgrounds đã khiến cho con game này càng ngày càng nỗi lên như cồn.

Tóm lại:

-Game có lối chơi đơn giản, dễ hiểu.

-Đồ họa game không mấy bắt mắt nên những dòng máy không quá mạnh vẫn có thể chơi được game.

-Do game có Open source (mã nguồn mở) nên người chơi có thể dễ dàng làm ra những bản mod khiến game hay và thú vị hơn.

One thought on “Friday night funkin- Vì sao lại nổi đến vậy?

  1. Pingback: Review Champion Island - Game theo sự kiện Olympic Tokyo

Comments are closed.