Làm sao để kiếm tiền trên Tik Tok nhanh chóng mà không cần phải đợi đến khi đạt ngàn view? Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng có được thu nhập ngay từ những video đầu điên cho chính mình mà không cần đạt điều kiện ngàn view trên kênh.

NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN QUA TIK TOK MÀ BẠN CÓ THỂ THỰC HIỆN

1. Quảng Bá Thương Hiệu

Cách thức: Review sản phẩm. Bạn có thể trải nghiệm sản phẩm cho một nhãn hàng nào đó, sau đó đăng cảm nhận lên Tik Tok.

Điều kiện: Là người có sức ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội. Lúc đó, các nhãn hàng, các nhà sản xuất sẽ chủ động tìm đến bạn, mức lương sẽ tương xứng với lượng fan và sức ảnh hưởng của bạn.

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Tik Tok qua hình thức quảng bá thương hiệu:

Điều kiện để 1 video review có sức chia sẻ mạnh đó chính là việc bạn mang lại giá trị thật cho người xem.

Ngày nay, việc quảng cáo sản phẩm xuất hiện mọi nơi khiến người xem bị “choáng ngợp” và có phần không còn tin vào quảng cáo nữa. Trong khi đó, xu hướng hiện nay lại là review – trải nghiệm thực tế.

Hãy cho họ cái nhìn thực tế từ bạn sau khi dùng sản phẩm, kể cả những khó khăn/nhược điểm trong quá trình sử dụng. Việc cân bằng giữa việc đề cao giá trị sản phẩm và đưa ra 1 số nhược điểm nhỏ theo quan điểm cá nhân sẽ giúp video Tik Tok của bạn trở nên chân thật hơn trong mắt người xem. Dần dần, họ sẽ tin tưởng bạn, và việc follow bạn chính là những gì mà họ muốn làm – follow 1 kênh mang lại giá trị cho người xem.

Thu nhập ước tính:

 • Nếu bạn có lượng Follower khoảng vài chục ngàn trở lên trên, nhãn hàng sẽ trả cho bạn từ 1 triệu đến 5 triệu đồng cho một video bạn đăng lên Tik Tok.
 • Nếu Follower của bạn từ hàng trăm ngàn trở lên, số tiền mà các nhãn hàng sẽ chi trả cho bạn sẽ tới hàng chục triệu đồng.
Kiếm tiền trên Tiktok bằng cách quảng bá thương hiệu
Kiếm tiền trên Tiktok bằng cách quảng bá thương hiệu

2. Tiếp Thị Liên Kết (Affiliate Marketing)

Cách thức: Quảng bá sản phẩm/dịch vụ của người/nhãn hàng khác thông qua các đường dẫn liên kết. Khi có người click vào đường link mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Điều kiện: Video càng nhiều lượt view thì tỉ lệ chuyển đổi mua hàng càng cao

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Tik Tok qua hình thức Tiếp thị liên kết:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Accesstrade

Bước 2: Chọn chiến dịch/sản phẩm mà bạn muốn tiếp thị

Bước 3: Đọc điều kiện, sau đó nhấn ĐĂNG KÝ chạy chiến dịch

Bước 4: Chọn TẠO LINK

Bước 5: Tạo Bio Link để làm tiếp thị liên kết trên Tik Tok

Tại phần quản lí link ở app Bio Link, bạn chọn thêm liên kết =>>>Sau đó bỏ phần link sản phẩm đã rút gọn và viết tên sản phẩm =>>> Chọn submit

Giải thích những thuật ngữ:

Accesstrade: là nền tảng tiếp thị liên kết quy mô và uy tín nhất tại Việt Nam.

Bio Link hoặc Bio Page: Bio Link có nghĩa là tiểu sử, lý lịch. Được dùng để tổng hợp những thông tin của một cá nhân. Còn Bio Page là trang được liên kết với Bio Link. Đa phần các Tik Toker làm các chủ đề về Review đồ ăn, thời trang, phụ kiện,… Thường sẽ dùng các Bio link để chèn link các đường link liên kết mà họ muốn chuyển hướng người dùng.

Hiện nay có khá nhiều dịch vụ cung cấp Bio Link, từ trả phí đến miễn phí mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên Google

Affiliate Marketing giúp bạn kiếm được tiền dễ hơn từ Tiktok
Affiliate Marketing giúp bạn kiếm được tiền dễ hơn từ Tiktok

3. Hình Thức Dropshipping

Cách thức: Hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Tương tự Tiếp thị liên kết, với DropShipping, bạn không cần phải có sản phẩm nhưng vẫn có thể bán được.

Điều kiện: Bạn tự tạo cửa hàng/trang bán hàng của riêng mình để khách vào mua sản phẩm, sau đó bạn sẽ order lại sản phẩm từ những nhà cung cấp khác. Lúc này nhà cung cấp sẽ xử lý đơn hàng, đóng gói và ship sản phẩm đến cho khách hàng của bạn.

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Tik Tok qua hình thức Dropshipping:

Bạn cần tạo Bio Page để cung cấp các sản phẩm mà mình đang tiếp thị trên trang Tik Tok của mình.

Tạo Bio Link/Bio Page giúp bạn quảng bá sản phẩm trực quan hơn
Tạo Bio Link/Bio Page giúp bạn quảng bá sản phẩm trực quan hơn

4. Bán Các Sản Phẩm Mình Có

Cách thức: Tự kinh doanh

Nếu bạn có mặt hàng gì có thể kinh doanh, là sản phẩm bạn tự sản xuất như quần, áo, mũ, nón có in logo và tên của bạn, hay những sản phẩm mà bạn nhập về để kinh doanh, bạn có thể đưa lên video và kêu gọi sự ủng hộ của mọi người. Điều này đã khá quen thuộc với những nước phương Tây.

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Tik Tok qua hình thức Bán các sản phẩm mình có:

Bạn có thể xem như đây là hình thức tự review chính sản phẩm mà mình bán. Hướng làm thì cũng như cách bạn đang quảng cáo cho doanh nghiệp mà MOT đã giới thiệu phía trên.

5. Nhận Donate Qua Livestream

Cách thức: Livestream

Lưu ý: Tính năng này hiện chưa có tại Tik Tok Việt Nam. Tuy nhiên, trong tương lai gần tính năng này sẽ xuất hiện, nên bạn có thể tham khảo trước cách này.

Doanh thu đến từ:

 • Bán sản phẩm
 • Những người xem cũng có thể dùng tiền thật đổi thành vật phẩm ảo để tặng cho người sáng tạo nội dung mà họ yêu quý. Số vật phẩm đó sẽ được quy đổi ra tiền, và gửi vào tài khoản của bạn.

6. Liên Kết Với Giỏ Hàng Bên Trong Ứng Dụng

Cách thức: Bán hàng trực tiếp từ gian hàng của riêng mình

Douyin (về cơ bản là một phiên bản tiếng Trung của Tik Tok) cho phép bạn mở một gian hàng của riêng mình bên trong ứng dụng để đẩy mạnh việc mua sắm trực tuyến. Tại gian hàng đó, bạn có thể liên kết với cửa hàng trên Taobao để bán những sản phẩm của mình.

Sau khi kết thúc video của bạn, sản phẩm sẽ hiện ra và được dẫn link tới gian hàng của bạn, người mua có thể xem thêm các sản phẩm khác đang có mặt trên kệ hàng.

Tiềm năng của thương mại điện tử là vô cùng lớn, nhất là với xu hướng hiện đại hóa như ngày nay, rất có thể Tik Tok sẽ sớm cập nhật tính năng này.

7. Làm Freelance Ở Vị Trí Video Creator

Cách thức: Biên tập video cho những nhà sáng tạo nội dung Tik Tok (có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp)

Điều kiện: Bạn cần có khả năng biên tập các dạng video ngắn (cắt, ghép, tạo hiệu ứng,…), có óc sáng tạo, tư duy mới mẻ và trẻ trung.

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Tik Tok qua hình thức làm Freelance Ở Vị Trí Video Creator:

Bạn có thể lên kế hoạch cho ý tưởng marketing, biết biên tập kịch bản, quay dựng phim, chỉnh sửa video, và đặc biệt bắt trend nhanh chóng công việc. Một số nơi khi không có mẫu (MC), thì họ sẽ yêu cầu bạn có tài diễn xuất.

Nhưng trước hết, hãy tự tạo trước cho mình vài video hấp dẫn trên Tik Tok trước nhé. Đây sẽ là “tài liệu” để các bên thuê có thể tham khảo, đánh giá năng lực và đưa ra mức lương phù hợp với bạn.

8. Chạy Quảng Cáo Trên Tik Tok Ads

Cách thức: Tự chạy quảng cáo hoặc làm Freelancer quảng cáo cho các nhà sáng tạo nội dung

Điều kiện: Có kiến thức về quảng cáo Tik Tok

Tik Tok tuy mới nhưng lại thu hút được rất nhiều người tham gia vì vậy tiếp cận khách hàng bằng nền tảng này là một cách thức mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Cũng giống như Facebook, Tik Tok cho phép các nhà phát triển chèn quảng cáo và cho các nhà bán hàng, phát hành sản phẩm chạy quảng cáo. Nếu bạn là người có kiến thức về chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội thì bạn hoàn toàn có thể dùng Tik Tok để kiếm tiền bằng phương thức này.

9. Bán Tài Khoản Tik Tok

Cách thức: Xây dựng kênh Tik Tok cá nhân và bán khi đạt lượng view cao

Nếu bạn không thấy mình là một người có ảnh hưởng Tik Tok lâu năm, đây có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Tik Tok qua hình thức bán tài khoản Tik Tok:

Bạn có thể bắt đầu bằng cách chạy một tài khoản và phát triển một số lượng người hâm mộ nhất định. Ví dụ: tạo tài khoản liên quan đến thực phẩm, sau đó thu hút những người quan tâm đến nấu ăn và bán tài khoản đó cho các thương hiệu liên quan đến thực phẩm.

Cách hiệu quả và ít tốn công nhất là hãy chọn thị trường ngách. Ví dụ, khi xu hướng đang là những video dạy nấu ăn, nhà nhà nấu ăn người người nấu ăn. Bạn hãy tìm 1 ngách liên quan đến xu hướng đó. Review/chia sẻ cách dùng/chọn nguyên liệu làm bánh là 1 gợi ý không tồi mà bạn có thể thử.

10. App Làm Nhiệm Vụ Tik Tok Kiếm Tiền

10.1. Cách Kiếm Tiền Tik Tok Qua Timebucks

Timebucks là dự án kiếm tiền online được ra đời và phát triển từ năm 2014 tại Australia và các quốc gia Ả Rập. Với nhiều năm phát triển, cải tiến để đáp ứng yêu cầu người dùng, Timebucks có thể đem lại những khoản thu nhập lớn lên tới hàng chục ngàn đô mỗi tháng cho người dùng.

Cách kiếm tiền Tik Tok qua Timebucks: Giới thiệu thành viên tham gia, bạn sẽ hưởng hoa hồng tới 5 tầng và làm nhiệm vụ để kiếm tiền. Người dùng thường lựa chọn cách kiếm tiền phổ biến là xem quảng cáo, video Tik Tok. Nếu tài khoản Tik Tok của bạn có nhiều người theo dõi, bạn hãy liên kết cùng Timebucks để kiếm tiền rất ổn định.

Timebucks giúp bạn kiếm tiền qua việc xem video
Timebucks giúp bạn kiếm tiền qua việc xem video

10.2. Zynn – App Xem Video Tik Tok Kiếm Tiền Online

Zynn gần như là một bản sao của Tik Tok. Nhưng chỉ với một tính năng khác biệt mà Zynn có thể ăn đức Tik Tok đó là tính năng kiếm tiền cho người dùng.

Cách kiếm tiền Online qua app Zynn: Khi bạn đăng ký sử dụng, xem video và mời gọi bạn bè cùng tham gia Zynn thì sẽ được ứng dụng trả tiền.

Biểu tượng đồng hồ đếm giờ nằm giữa với hình đồng tiền USD. Số tiền sẽ không cố định, nó thay đổi tùy vào từng dạng video khác nhau.

Đồng hồ sẽ chạy và được làm đầy khi bạn bắt đầu xem video. Số điểm thưởng bạn nhận được có thể đổi lấy tiền mặt hoặc thẻ quà tặng.

Zynn – App Xem Video Tik Tok Kiếm Tiền Online
Zynn – App Xem Video Tik Tok Kiếm Tiền Online

10.3. Clipclaps – App Xem Video Tik Tok Kiếm Tiền Online

Clipclaps là một ứng dụng di động vận hành trên hai nền tảng là iOS và Android, thuộc quyền sở hữu từ Grand Channel. Khi tham gia đúng các quy định của App bạn sẽ được trả tiền hoặc phần thưởng tương xứng.

Cách kiếm tiền Clipclaps: Bạn sẽ xem các video clip vui nhộn, thực hiện một vài nhiệm vụ khác được yêu cầu trên App:

 • Xem video: Đây là phương thức kiếm tiền chính và khá hời cho người dùng. Bạn chỉ cần lướt trang xem những video hài hước mới nhất. Cùng lúc đó bộ đếm thời gian sẽ đếm ngược đến rương kho báu. Sau khi kết thúc bạn sẽ tìm thấy rương kho báu trong phần thưởng của mình. Nó có thể là phiếu giảm giá Amazon, Clapcoins, tiền mặt.
 • Xây dựng quỹ tài chính: khi bạn tích lũy được một số Clapcoin nhất định, bạn có thể mua tiền để kiếm lãi qua các ngày.
 • Quay xổ số: Sau 7 ngày, bạn được quay miễn phí với số phần thưởng tiền mặt từ $ 0,01 – $ 3,00. Mời thêm bạn bè tham gia, bạn có thể nhận được thêm spin.
 • Giới thiệu người khác dùng App: Đối với mỗi người tham gia, bạn sẽ nhận được một rương kim cương. Bạn bè của bạn cũng được nhận
Clipclaps – App Xem Video Tik Tok Kiếm Tiền Online
Clipclaps – App Xem Video Tik Tok Kiếm Tiền Online

Hiện nay, ứng dụng kiếm tiền online ra đời ngày một nhiều. Tuy nhiên với Timebucks, Zynn, Clipclaps là những ứng dụng bạn hoàn toàn yên tâm. Đây là những ứng dụng hoạt động rất uy tín trên thị trường thế giới nhiều năm và được đưa vào Việt Nam. Các App này không lấy từ bạn bất kỳ khoản tiền nào, đây là nền tảng liên kết giữa công ty sáng lập ứng dụng và nhà quảng cáo. Vì thế không phải lừa đảo.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ BẬT KIẾM TIỀN TRÊN TIK TOK

 • Trang Tik Tok bạn phải có hơn 10.000 Theo dõi trang ( Hay còn còn là sub hay follow ).
 • Trang kênh của bạn phải có hơn 10.000 View ( Lượt xem ) trong 30 ngày.
 • Kênh chuyển sang tài khoản pro chọn thương hiệu hoặc cá nhân.

** Mẹo bật kiếm tiền trên kênh Tik Tok là đừng để số điện thoại, vì để số điện thoại ở Việt Nam hay bị soi lắm nhé**

Kênh Sau khi bkt acc sẽ tính tiền theo view tổng trên kênh không cần phải bkt từng video như YT, 3 ngày cập nhập số dư 1 lần trên tài khoản

Tik Tok thanh toán vào cổng paypal đúng hẹn nhanh gọn.

CÁC THỦ THUẬT ĐỂ KIẾM ĐƯỢC NHIỀU TIỀN HƠN VỚI TIK TOK

Có rất nhiều cách làm Tik Tok kiếm tiền. Điều đó có thể sẽ khiến bạn bị “quay cuồng” trong những cách thức đó. Và chắc chắn, điều khiến nhiều người “ngán” nhất chính là làm sao để tăng view cho Tik Tok hiệu quả? Cách thức dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng được kênh Tik Tok kiếm tiền trong thời gian ngắn nhất:

1. Cạnh tranh trong xu hướng hoặc tự do trong “vùng ngách”

Gần như có 2 trường phái khi xây dựng Tik Tok, đó là làm theo xu hướng thị trường.

Xu hướng thị trường:

Ví dụ, trong mùa dịch này bạn có thể tạo các video dạy nấu ăn/review món ăn đầy hấp dẫn. Những dạng video này thu hút được rất nhiều lượt view và chia sẻ. Tuy nhiên, video của bạn cần chất lượng và được xây dựng thường xuyên, mới mẻ thì mới có thể cạnh tranh với những Tik Toker đang nổi.

Cách tìm xu hướng thị trường:

 • Quan sát các video, chủ đề được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội
 • Để ý các hashtag thịnh hành
 • Sử dụng Google Trends để xác định chủ đề người dùng đang quan tâm

Thị trường ngách:

Đây là 1 phần thị trường nhỏ trong những xu hướng đang thịnh hành. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là lượng người quan tâm những chủ đề này là thấp. Thậm chí, nó đủ cao để bạn có thể nhanh chóng kiếm tiền từ Tik Tok.

Ví dụ, đa số các doanh nghiệp lớn đều tập trung vào mỹ phẩm làm đẹp – 1 mảng vô cùng rộng lớn. Trong khi đó, 1 ngách nhỏ mà ít doanh nghiệp “đá động” đến đó là những sản phẩm trị những vấn đề thầm kín như: sản phẩm trị hôi nách. Không đùa đâu, những sản phẩm “thầm kín” này có rất nhiều người quan tâm nhưng họ ngại search, ngại hỏi. Nếu bạn chủ động cung cấp thông tin về chúng, họ chắc chắn sẽ follow bạn.

2. Xây dựng nội dung chất lượng

Ở bài trước, mình có giới thiệu đến các bạn “Bộ sách Content Marketing tâm đắc theo lộ trình phát triển của 1 Content-er”. Tại đây sẽ có những quyển sách mà MOT tâm đắc có thể giúp bạn tự xây dựng nội dung chất lượng cho mình.

Bạn cũng có thể search Google, và ra hàng chục cách thức/mẹo hay để xây dựng nội dung chất lượng. Nhưng với MOT, một cách ngắn gọn để nói về nội dung chất lượng đó chính là nội dung đó phải ĐÁP ỨNG VÀ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG.

Ví dụ, bạn nghĩ xem khi xem video dạy nấu ăn tại nhà, khách hàng muốn gì?

 • Có thể tự thực hiện món ăn từ những nguyên liệu dễ tìm
 • Có thể biết trước những vấn đề và cách khắc phục/xử lý trong toàn bộ quá trình nấu món đó

Còn nếu video của bạn chỉ đơn giản là: quay cách làm mà không nói gì thêm về những lưu ý cần biết cho người mới, họ sẽ nhanh chóng rời bỏ bạn. Bởi, rõ ràng video đó không giúp họ giải quyết được vấn đề là “làm sao để nấu được món ăn đó”.

Hãy nhớ rằng, mình bán sản phẩm hoặc xây dựng nội dung, tất cả đều để khách hàng xem. Nếu họ không thể giải quyết được vấn đề bản thân, họ sẽ tìm nơi khác. Quan điểm của MOT là, không có gì phức tạp, những điều phức tạp có chăng là được “vẽ” ra để kiếm tiền?!

3. Điều hướng người dùng để kiếm tiền từ Tik Tok

Tik Tok cũng là 1 mạng xã hội. Mà người dùng thì rất ít ai chỉ dùng 1 mạng xã hội cả. Do đó, bạn có thể tận dụng Facebook cá nhân/Fanpage, kênh Youtube,… để điều hướng khách hàng của bạn về với kênh Tik Tok của mình. Bằng cách tận dụng nhiều nguồn khác nhau, bạn sẽ nhanh chóng thu được lượng view chất lượng từ nhiều kênh khác nhau.

Nhìn chung, chủ động tìm kiếm khách hàng ở bất cứ nơi nào có khách hàng sẽ giúp bạn tăng view Tik Tok nhanh hơn so với việc “chơi 1 mình với Tik Tok” rồi ngồi chờ có khách xuất hiện.

4. Xác định quy trình xây dựng kênh Tik Tok kiếm tiền

Về quy trình xây dựng kênh Tik Tok, MOT xin được chia sẻ quan điểm cá nhân như sau (tùy vào mỗi người mà quy trình sẽ khác nhau)

Bước 1: Xây dựng kênh Tik Tok theo hình thức tiếp thị liên kết hoặc/và Dropshipping

Với cách này, bạn vừa xây dựng kênh, vừa có thể có được thu nhập (nhỏ) từ những lượng view nhỏ ban đầu.

Bởi, bắt đầu xây dựng Tik Tok, view của bạn chắc chắn sẽ chưa được nhiều. Nhưng thay vì chờ lên đến ngàn view thì ngay từ lúc bắt đầu bạn có thể kinh doanh theo hình thức tiếp thị liên kết.

Chỉ cần video chất lượng, bạn sẽ có cơ hội tạo ra đơn hàng từ những người đầu tiên xem video. Việc có thu nhập “lai rai” trong thời gian đầu sẽ giúp bạn có động lực hơn để chờ kênh đạt ngàn view.

Mẹo: Hãy tìm chọn những sản phẩm hữu ích nhưng độc lạ trên thị trường. Khách hàng khó có thể tìm qua các kênh khác ngoài việc mua từ bạn.

Bước 2: Chủ động tìm kiếm khách hàng

Khi đạt được lượng view đủ cao từ bước 1, giờ bạn đã có thể bật kiếm tiền Tik Tok, và chủ động tìm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ để quảng bá thương hiệu/sản phẩm của họ.

Đây là việc làm có lợi cho đôi bên. Bạn sẽ có cơ hội review thêm nhiều sản phẩm khác trên thị trường, tăng mức độ uy tín cá nhân. Còn với doanh nghiệp, việc thuê 1 Tik Tok với số lượng view chưa khủng sẽ giúp họ tiết kiệm ngân sách hơn

Bước 3: Xâm nhập thị trường

Đến đây, lượng view trên Tik Tok của bạn chắc chắn đã ở mức đáng mơ ước với nhiều người. Giờ đây, bạn có thể thỏa thích áp dụng những cách kiếm tiền trên Tik Tok mà MOT đã giới thiệu phía trên rồi đấy.

Với quy trình gợi ý này, bạn sẽ có thể có được những thu nhập đầu tiên ngày từ những đầu xây dựng kênh Tik Tok. Việc này sẽ giúp bạn có động lực hơn đấy.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết MOT. Chúc bạn thành công nhé!

One thought on “Làm sao kiếm tiền trên Tik Tok? Mẹo để có tiền từ video đầu tiên

 1. Pingback: Những cách kiếm tiền trong mùa dịch đơn giản, chắc chắn thành công

Comments are closed.