Người dùng hiện nay có xu hướng chuộng ngân hàng số. Bởi những lý do về tài chính và sự tiện dụng mà các app này mang lại. Cake – Ngân hàng số VPBank cũng là một trong số đó.

Cuối bài viết có Update mới về cách kiếm tiền từ MB Bank lên đến 10 triệu đồng. Đánh giá cá nhân: MOT thấy tải app CAKE việc xác thực và cài đặt app nhanh hơn so với MB Bank. Bạn sẽ kiếm được tiền nhanh hơn từ CAKE, nhưng về lâu dài thì chính sách bonus từ MB Bank lại hấp dẫn hơn. Theo kinh nghiệm bản thân thì bạn nên cài đặt CAKE trước để tạo những thu nhập đầu tiên cho mình, sau đó thì đến MB Bank – vì thời hạn của MB Bank tương đối dài, đến cuối năm 2021.

Ngân hàng số Cake là gì?

Cake by VPBank là ứng dụng ngân hàng số được hợp tác và phát triển bởi Ngân hàng TMCP Việt nam Thịnh vượng -VPBank và Công ty Cổ Phần Be Group (ứng dụng gọi xe Be), đây là ứng dung đầu tiên tại Việt nam và duy nhất tại thời điểm hiện tại có một ngân hàng số hiển thị và kết nối bên trong ứng dụng gọi xe.

Cake By VPBank cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của một ngân hàng truyền thống như:

 • Mở tài khoản
 • Chuyển – nhận tiền
 • Thanh toán hóa đơn
 • Gửi tiết kiệm
 • Phát hành thẻ ghi nợ (Mastercard)

Điểm đặc biệt:

 • Mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng chỉ trong 2 phút mà không cần phải đến quầy giao dịch
 • Miễn phí dịch vụ suốt đời và phát hành thẻ miễn phí tận nhà (không phí quản lý, không phí duy trì, không phí giao dịch chính là thế mạnh của Cake – thông tin cập nhật vào ngày 13.07.2021)
 • Các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng được kết nối giao dịch qua Cake theo giấy phép của Ngân hàng Nhà Nước cấp cho VPBank
 • Khách hàng CAKE được sử dụng nhiều dịch vụ, chế độ ưu đãi từ ứng dụng gọi xe BE
Phương thức đăng kýĐăng ký bằng app
Hồ sơChỉ cần CMND/ CCCD
Số dư duy trì0 đồng
Phí SMSMiễn phí
Phí phát hànhMiễn phí
Phát hàng thẻ ghi nợ Cake MastercardMiễn phí
Chuyển khoản liên ngân hàngMiễn phí
Lãi suất5.6%
Nơi nhận thẻGiao tại nhà Miễn phí

Những cách kiếm tiền từ CAKE dễ dàng và nhanh chóng

1. Nhận ngay 50.000 VNĐ đầu tiên khi đăng kí mở tài khoản CAKE Ngân Hàng Số

Bước 1: Đăng ký

Tải ứng dụng Cake về điện thoại

Lưu ý: Đợt 5 của chiến dịch tặng tiền từ CAKE có phần khó hơn kì đầu mà mình hướng dẫn mọi người. Cụ thể, bạn (hoặc người sắp tới mà bạn dự định giới thiệu tải App Cake) thì chỉ được nhận hoa hồng khi thỏa cả 2 điều kiện sau:

 • Cài đặt app CAKE by VPBank qua LINK ĐỘC QUYỀN mà MOT để phía trên (Link đó là MOT lấy từ trang chủ của CAKE).
 • Nếu “lỡ tay” click vào 1 ĐƯỜNG LINK nào khác hoặc một banner quảng cáo bất kỳ để tải app mà lại không tải, thì rất tiếc bạn và người giới thiệu cũng không được tham gia chương trình.

Chính sách trên là do CAKE quy định. Nên tốt nhất là bạn click vào LINK ĐỘC QUYỀN để tải app nhé! (Nếu có thông tin gì mới hơn mình sẽ update sau).

Bước 2: Điền thông tin

Chọn “Đăng ký ngay” và tiến hành điền thông tin cũng như nhập mã OTP.

Phần này lưu ý muốn nhận 50k của app thì phải nhập số điện thoại người giới thiệu, thì cả 2 đều nhận được tiền 50k của app. Bạn có thể nhập số điện thoại của mình vì đã hướng dẫn cho bạn như này ^^ 0908387313.

Bước 3: Xác thực định danh eKYC

Xác thực danh tính bằng chụp CMND/ CCCD và chụp ảnh chân dung của bạn.

LƯU Ý: để tránh mất quyền lợi nhận hoa hồng thì bạn không được xóa app ngay. Vì nếu xóa thì sẽ bị tính là user ảo, nên cũng mất luôn 50k. Với 50k này trên app, mình có thể tận dụng để sử dụng kha khá thứ. Theo quy định phía ngân hàng thì bạn sẽ nhận được tiền trong 10 ngày làm việc của ngân hàng.

Ngược lại các bạn có thể áp dụng cách này để hướng dẫn và giới thiệu người khác để có hoa hồng nhe.

Điều kiện nhận thưởng 50k từ CAKE: App được duy trì trong 10 ngày. User mở app tối thiểu 3 lần trong số 10 ngày trên. Thời gian duyệt thưởng: Thường là vào ngày Thứ 5 trong tuần. Dưới đây là ảnh 1 số trường hợp Được duyệt thưởng 50k và Không được duyệt thưởng từ CAKE

Xem thêm: Tân sinh viên nên mở thẻ ngân hàng nào? Ưu và nhược từng ATM

2. Nhận lãi suất cao từ app CAKE by VPBank

CAKE là 1 phần ứng dụng của VPBank, nên dĩ nhiên chúng ta cũng sẽ nhận được lãi suất ngân hàng từ app này. Theo mặt bằng chung trên thị trường, CAKE có mức lãi suất tương đối cao (thậm chí là nhỉnh hơn so với nhiều ngân hàng khác mà mình đang sử dụng). Do đó, việc trích 1 phần ngân sách của mình vào đây gửi lấy lãi cũng là cách để bạn có thể gia tăng thu nhập cho bản thân.

Dĩ nhiên là nó sẽ không nhiều (trừ khi bạn chơi chứng khoáng, đầu tư các kiểu thì lãi mới mong cao được. Còn gửi tiết kiệm thì đó là cách để cho phần tiền đang bất động bắt đầu động đậy xíu).

Một phép tính đơn giản là nếu gửi CAKE 30 triệu, lãi 1 tháng thì mỗi tháng bạn nhận về thẻ gần 100.000 (gửi càng nhiều hoặc chọn kỳ hạn càng cao thì lãi lại càng cao). Mình là dân văn phòng, không có tiền nhiều nên thật sự với bản thân của mình, mỗi tháng ngồi không tự nhiên có gần 100.000 VNĐ là quý quá trời. Tiền đó mua đồ chơi cho cháu hoặc ít ra cũng được 1 phần thịt bò blem blem ^^

(Hình ảnh được cập nhật vào ngày 13.07.2021)

Mở tiết kiệm tại Cake với 3 bước cực đơn giản:

Bước 1: Mở app Cake

Bước 2: Chọn mục “Tiết kiệm”

Bước 3: Chọn số tiền và kỳ hạn muốn gửi, và thế là xong, chờ tới ngày đáo hạn để nhận lãi thôi

Đối tượng khuyên dùng: Bạn nào có mục tiêu tiết kiệm và không có nhiều biến động trong dòng tiền thì nên dùng dịch vụ này. Để đến cuối kỳ hạn sẽ nhận được phần lãi nhiều nhất.

3. Nhận lãi cao hơn nữa với Super Saver

Với những bạn nào có dòng tiền ra vào liên tục và không muốn gửi tiết kiệm vì sợ khi rút 1 phần tiền là coi như bị giảm lãi xuống còn 0.2%/năm thì nên cân nhắc gói Super Saver của CAKE. Hay cực luôn. Bởi vì bạn rút tiền bao nhiêu lần đi nữa, thì lãi bạn nhận được cuối mỗi tháng vẫn là 3.6%/năm

Super Saver là Tài Khoản Thanh Toán. Hiểu một cách đơn giản, khi bạn đến ngân hàng mở một tài khoản để nộp/rút tiền, chuyển khoản, nhận lương, mở thẻ ATM… thì đó là gọi nôm na tài khoản thanh toán.

Với các tài khoản thanh toán thông thường, lãi suất thường là 0.2% năm (nếu để ý thẻ, mỗi tháng bạn sẽ thấy tự nhiên ngân hàng cộng cho bạn 111 đồng, 30 đồng, 50 đồng gì đó. Cái này mình nghĩ là lãi suất từ Tài Khoản Thanh Toán mà ra). Tuy nhiên, với CAKE thì con số này lớn hơn nhiều.

Nhận lãi cao hơn nữa với Super Saver
Nhận lãi cao hơn nữa với Super Saver

Super Saver là một loại tài khoản thanh toán đặc biệt, chỉ có tại Ngân hàng số Cake by VPBank với mức lãi suất là 3.6 %/năm, có nghĩa là gấp 18 lần lãi suất của tài khoản thanh toán thông thường (0.2 %/năm).

Sau khi khách hàng thực hiện “Bật Super Saver”, hệ thống tự động trích tiền trong tài khoản thanh toán vào cuối mỗi ngày và chuyển thành các tài khoản Super Saver theo cơ chế là bội số nguyên của 200.000đ và số tiền còn lại trong tài khoản thanh toán phải nhỏ hơn 200.000đ. Khi nạp thêm tiền vào tài khoản thanh toán thì hệ thống cũng sẽ tự động chuyển số tiền là bội nguyên của 200.000đ để tạo tài khoản Super Saver hàng ngày, đảm bảo số dư trong tài khoản thanh toán luôn nhỏ hơn 200.000đ ở cuối ngày. Số tiền trong tài khoản Super Saver sẽ được chia thành nhiều gói nhỏ, mỗi gói trị giá 200.000đ.

Ví dụ mô phỏng: Tài khoản thanh toán hiện có của khách là 900.000đ, sau khi bật Super Saver thì vào cuối ngày, hệ thống sẽ tự động chuyển 800.000đ từ tài khoản thanh toán để tạo tài khoản Super Saver, chia thành 4 gói nhỏ, mỗi gói 200.000đ. Tài khoản thanh toán lúc này chỉ còn lại 100.000đ. Khi khách hàng nạp thêm tiền vào tài khoản thanh toán thì hệ thống tự động chuyển một số tiền là bội nguyên của 200.000đ để tạo Super Saver, đảm bảo số tiền trong tài khoản thanh toán luôn luôn duy trì ở mức ít hơn 200.000đ

Cách tính lãi: lúc này, số tiền trong Super Saver sẽ được tính lãi 3.6 %/năm (kỳ hạn 1 tháng), số tiền còn lại trong tài khoản thanh toán được tính lãi 0.2 %/năm (không kỳ hạn). Sau 1 tháng kể từ ngày tạo của từng gói Super Saver, Khách hàng sẽ nhận được tiền lãi chuyển vào tài khoản thanh toán Cake

Hết ròi!

Thật ra còn thêm 3 phần nhận tiền từ CAKE nữa, mà tiếc là ngày mình viết bài này cũng là ngày mà thời hạn chương trình vừa kết thúc. Nên thôi, khi nào có nữa thì mình sẽ update cách kiếm tiền từ app CAKE nhé! Chào cả nhà, chúc cả nhà có thêm 1 nguồn thu nhập sương sương nữa trong mùa dịch này. 100k cũng đáng quý vô cùng :3 Bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 bài đầy đủ hơn với nhiều cách “kiếm cơm” hơn: Những cách kiếm tiền trong mùa dịch đơn giản, chắc chắn thành công

Thông tin Update

Cách Kiếm Tiền Từ MB Bank – lên đến 10 triệu đồng

Ngân hàng Quân đội – viết tắt là MB, là ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng. Theo xu hướng, MB Bank mang đến cho người dùng đăng kí mới những mức nhận thưởng vô cùng hấp dẫn. Thậm chí lên đến 10 triệu đồng mỗi tháng.

Ưu điểm của thẻ MB Bank:

 • Miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng trọn đời
 • Mua sắm được hoàn tiền từ rất nhiều đơn vị đối tác của MB Bank, vd: Tiki, Lazada,… mức hoàn tiền lên đến 7% cho mỗi giao dịch. Với số tiền hoàn này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền trong chi tiêu mua sắm.
 • Lựa chọn tài khoản số đẹp miễn phí (mình nhớ là chỉ có số tài khoản theo SĐT là miễn phí, còn những số khác do mình chọn theo ý muốn thì sẽ có tính phí)
 • Quản lý tài khoản: Hỗ trợ người dùng truy vấn số dư và sao kê giao dịch.
 • Sổ tiết kiệm online và vay vốn online: Hỗ trợ vay online nhanh từ sổ tiết kiệm, vay từ thẻ tín dụng, hoặc là vay tín chấp online. Ngoài ra thì bạn cũng có thể gửi tiết kiệm online thông qua ứng dụng MB Bank nữa, tiết kiệm tích lũy hoặc tiết kiệm trả lãi cuối kỳ (tùy vào nhu cầu của bạn).
 • Mở tài khoản online: Hỗ trợ bạn mở tài khoản online trực tiếp trên ứng dụng Mb Bank và xác thực, ký hợp đồng online. Bạn không cần phải đến ngân hàng ký hợp đồng giao dịch.
 • Hình thức bảo mật: Bảo mật bằng hình thức OTP SMS hoặc là iOTP.
 • Chuyển khoản ngân hàng: Hỗ trợ chuyển tiền miễn phí (Nội bộ, liên ngân hàng, chuyển khoản 24/7).
 • Thanh toán các hóa đơn online: Bạn có thể thanh toán hóa đơn điện nước, vé máy bay, vé xem phim… cái này thì quá cơ bản rồi, ngân hàng nào cũng phải có.
 • Một vài tính năng khác: Ứng dụng MB Bank hỗ trợ liên thẻ Vin ID MB Visa. và đầu tư trái phiếu doanh nghiệp một cách dễ dàng.

1. Nhận ngay 50.000 VNĐ đầu tiên từ Ngân hàng số MB Bank

Bước 1: Đăng kí

Tải MB Bank cho Android

Tải MB Bank cho IOS

Bước 2: Điền thông tin

Chọn “Đăng ký ngay” và tiến hành điền thông tin cũng như nhập mã OTP theo yêu cầu của APP.

Bước 3: Xác thực định danh eKYC

Xác thực danh tính bằng cách chụp CMND/ CCCD, chụp ảnh chân dung của bạn và đọc to theo dãy số theo cung cấp của app.

Bước này, app sẽ yêu cầu bạn cung cấp quyền Máy ảnh và quyền Micro. Việc này để đảm bảo quá trình xác minh của app (thay cho việc chúng ta phải ra ngân hàng vô cùng bất tiện như trước đây): chụp ảnh CMND/CCCD và đọc theo dãy số mà App MB Bank cung cấp.

NOTE: Lúc mình đăng kí đến bước đọc theo dãy số của app thì có chút vấn đề. Về sau thì mình mới biết là bạn cần để gương mặt của mình sát vào khung hình trong app, đồng thời đọc to – rõ dãy số. Như vậy sẽ xác minh được ngay.

Bước 4: Thiết lập lại mật khẩu

Sau khi đăng kí thành công, MB Bank sẽ gửi bạn mật khẩu đăng nhập. Nhập lại mật khẩu của hệ thống, sau đó đổi mật khẩu mới theo ý muốn của bạn.

Phần này bạn nhập số điện thoại người giới thiệu, thì cả 2 đều nhận được tiền của app. Bạn có thể nhập số điện thoại của mình vì đã hướng dẫn cho bạn như này ^^ 0908387313

Vậy là đăng kí xong. Bước tiếp theo là kiếm tiếp 50.000 VNĐ đầu tiên bằng cách tạo link giới thiệu bạn bè trong mục: MB++ của app MB Bank. Với mỗi lượt đăng kí thành công như trên, bạn sẽ được nhận 50.000 VNĐ, còn người được giới thiệu sẽ được nhận 30.000 VNĐ

LƯU Ý: Để tránh mất quyền lợi nhận hoa hồng thì bạn và người được giới thiệu không được xóa app ngay. Vì nếu xóa thì sẽ bị tính là user ảo. Theo quy định của MB Bank thì bạn cần đăng nhập app ít nhất 3 lần để được xem là user thật.

2. Nhận giải thưởng Bonus hấp dẫn từ MB Bank

Với MB Bank, bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm được tiền hơn so với mỗi lượt giới thiệu thành công. Cụ thể:

Nhận giải thưởng Bonus hấp dẫn từ MB Bank
Nhận giải thưởng Bonus hấp dẫn từ MB Bank

3. Tranh giải thưởng 10 triệu đồng từ MB Bank mỗi tháng

4. Nhận thêm 1 triệu đồng/người dành cho gia đình có con nhỏ

MB Bank cung cấp gói sản phẩm Gia Đình Tôi Yêu dành cho hộ gia đình với mức thưởng hấp dẫn lên đến 1 triệu/con nhỏ dưới 15 tuổi (không giới hạn). Tức nếu nhà bạn có 2 bé, thì số tiền bạn nhận được sau đăng kí sẽ là 2 triệu đồng.

Family Banking (Gói sản phẩm “Gia đình tôi yêu”) trong App MBBank phiên bản mới là ứng dụng Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cho phép người dùng kết nối tài khoản của các thành viên trong gia đình, giúp lập kế hoạch và quản lý chi tiêu hiệu quả để các gia đình có thêm nhiều tiện ích trong cuộc sống, thêm thời gian để kết nối và yêu thương.

 • Tặng 1 triệu đồng cho mỗi con nhỏ dưới 15 tuổi
 • Miễn phí trọn đời cho các giao dịch chuyển tiền trên App MB Bank và các giao dịch tại quầy.
 • Tặng thẻ tín dụng quốc tế cho bố/mẹ mà không cần chứng minh nguồn thu nhập.
Quà tặng cho conQuà tặng cho bố mẹ
1 triệu +++ cho mỗi con
Tặng ngay 1 triệu cho mỗi con yêu, không giới hạn số con.
Bố mẹ để lại lời chúc, lời nhắn nhủ yêu thương cho các con trong các giao dịch chuyển tiền của bố mẹ cho con yêu. Con là chủ sở hữu
Sổ tiết kiệm tự động chuyển đổi thành tài khoản thanh toán đứng tên riêng của con khi bé đủ 15 tuổi.
Miễn phí trọn đời
Miễn phí trọn đời toàn bộ phí giao dịch (bao gồm phí chuyển khoản liên ngân hàng) trên App MB Bank.
Tặng thẻ tín dụng & Hoàn tiền
Tặng ngay thẻ tín dụng với hạn mức tối đa 100 triệu cho vợ/chồng không cần chứng minh nguồn thu nhập.
Miễn phí phát hành và phí thường niên năm đầu tiên cho thẻ tín dụng.
Hoàn tiền lên tới 600.000 VNĐ vào tài khoản tiết kiệm của con hàng tháng khi bố mẹ chi tiêu thẻ tín dụng.
Tặng tài khoản số đẹp
Tặng voucher 10 triệu khi mua số tài khoản ngũ quý (66666, 88888, 99999…); voucher giảm giá tới 75% cho tài khoản bát quý.
Miễn phí tài khoản số đẹp tứ quý, ngày sinh (lựa chọn online 100% trên App MBBank)

Các bước tham gia Gói sản phẩm “Gia đình tôi yêu”

1 –  Chuẩn bị hồ sơ2 –  Đến CN/PGD MB gần bạn nhất
Chứng minh thư của 2 vợ chồng Hộ khẩu/ Giấy đăng ký kết hôn Giấy khai sinh của con Giấy chứng minh thu nhập của 1 trong 2 vợ/chồng    Bố mẹ đến các CN/PGD MB gần nhất để ký hợp đồng gói dịch vụ MB Family Banking. Tìm kiếm CN/PGD MB tại đây

Xem thêm:

TOP Khẩu trang y tế tốt nhất hiện nay: Kháng virus 95% – 99%

Ngoài việc kiếm thêm nhiều nguồn thu nhập, điều quan trọng nhất vẫn là đầu tư cho tương lai. Và đó chính là sự đầu tư cho trí não. Nếu bạn muốn có một trí não nhạy bén, xử lý và ghi nhớ vấn đề nhanh chóng? Vậy thì hãy xem ngay phương pháp luyện Siêu Trí Não trong 10 ngày ngay TẠI ĐÂY nhé!

Ké 1 bài dành cho các mẹ bỉm nếu có lướt ngang đời của MỘT qua bài viết này ạ: Sự thật về sữa bột tăng chiều cao đối với sức khỏe của bé