Nêu bạn cần một tựa game nào đó mới mẻ, có lối chơi cuốn hút và cốt truyện hấp dẫn thì đừng ngần ngại thử Genshin Impact.

Đến từ nhà phát triển Trung Quốc Mihoyo với những con game đã quá nỗi của mình như là Honkai Impact 3 thì lần này thật sự khiến mình ngạc nhiên khi mà họ tung ra thị trường một con game quá là tuyệt vời như là Genshin impact.

Bước vào thế giới rộng lớn của Genshin Impact là bước vào Đại lục Teyvat nơi tồn tại 7 vương quốc tương đương với sự cai trị của 7 vị thần. Khi lần đầu mở trò chơi lên thì mình đã bị ấn tượng mạnh với những hình ảnh sặc sở hiện ra.

Với cốt truyện chính của game thì chúng ta đang cùng anh em song sinh phiêu lưu qua nhiều thế giới khác nhau. Nhưng khi định rời khỏi Teyvat thì bị chặn lại và bị chia cắt. Trong quá trình tìm kiếm người còn lại thì chúng ta sẽ trải qua vô vàn những việc khó khăn.

Mang trong mình lối chơi phiêu lưu thế giới mở đúng nghĩa. Trong game chúng ta có thể tự do khám phá những nơi mới, mở những cổng Teleport và thậm chí là có thể tìm hiểu những câu truyện mà nhà phát triển ẩn dấu sâu trong game.

Chúng ta còn có thể tự do bơi lội, thiết kế nhà cửa, leo núi (Và đây cũng là lý do khiến game được gọi vui là game giả lập leo núi)

Về phần trải nghiệm cốt truyện trong game là thứ mình thích nhất. Bạn sẽ được tìm hiểu cốt truyện game thông qua những nhiệm vụ phụ tuyến và chính tuyến. Từ những nhiệm vụ khó đến dễ, cần nhiều hay ít thời gian thực hiện đều có tính liên kết với nhau.

Hệ thống chiến đấu trong game thì tồn tại 7 nguyên tố tương ứng với Hỏa, Thủy, Băng, Phong, Mộc, Nham và Lôi. Tuy nhiên thì nhân vật mang nguyên tố Mộc thì chưa được xuất hiện. Và vì sử dụng hệ thống nguyên tố nên sẽ có sự phản ứng nếu bạn kết hợp những loại nhất định.

Ngoài những hình ảnh lunh linh trong game thì trên kênh Youtube còn có những video trailler vể những phiên bản tiếp theo của game. Mình thật sự rất thích những video này, một phần vì nó sử dụng đồ họa và lối chơi thật trong game, một phần vì nó cho chúng ta biết phiên bản sau có những gì, và lý do cuối cùng là vì nó cuốn.

Nếu bạn đã làm hết nhiệm vụ của game, khám phá mọi ngóc ngách của game thì cũng đừng lo. Vì cứ 6 tuần thì game sẽ có một bản cập nhật mới với rất nhiều event mới cho game thủ trải nghiệm.

Về phần âm thanh thì thật sự game đã làm rất tốt. Nhạc khi chiến đấu, nhạc ở những nơi khác nhau đều mang lại vẻ đẹp riêng của nó. Và mình đặc biệt thích nhạc trong những trailer giới thiệu nhân vật.

Còn một tính năng đã làm nên tên tuổi của game và rất nhiều Streamer khác đó là Gatcha. Thật sự mà nói thì mình cực kì thích tính năng này vì mỗi lần Gatcha thì bạn sẽ lại cầu nguyện, tìm chỗ phong thủy tốt, canh giờ tốt mong cho ra những thứ mình thích nhưng game lại cho những thứ chúng ta không cần. Mỗi lần như vậy thì tôi lại tội nghiệp chiếc bạn phím nhỏ bé của mình.

Sau đây là một số điểm mình không thích về tựa game này.

Đầu tiên phải kể đến là về những thứ có thể làm trong game. Đầu game thì có lẽ nhiều đấy, nhưng khi bạn chơi hơn 8 tháng rồi mà nhà phát hành vẫn chưa chịu ra những thứ mới thì những thứ để bạn khám phá cũng sẽ hết thôi. Nhưng cũng biết sao giờ, giục tốc thì bất đạt thôi. Nếu như mong chờ cốt truyện lôi cuốn thì chắc chúng ta nên tiếp tục chờ đợi.

Tiếp đến là vấn đề về dung lượng game, một tựa game nặng hơn kém 10GB trên điện thoại và 20GB trên máy tính, trong khi đó chỉ mở mới có 2 vương quốc thôi. Hãy tưởng tượng xem nếu như game mở cả 7 vương quốc thì sẽ nặng đến bao nhiêu. Mình biết là game hay, đồ họa đẹp thì nặng là điều đương nhiên, nhưng mình mong nhà phát triển có thể tối ưu lại được chút nào hay chút đó.