Bạn đang có trong tay tầm giá dưới 1 triệu và muốn sở hữu cho mình một con bàn phím mà đáp ứng đủ 3 tiêu chí ngon-bổ-rẻ? Hãy lựa chọn E-dra ek3104

E-dra có lẽ không còn gì xa lạ với anh em game thủ Việt Nam. Trong vòng 2 năm trở lại đây, hãng này luôn cho ra những mẫu bàn phím cơ E-dra thật sự rất ngon. Với mức giá dưới 1 triệu thì có lẽ con bàn phím E-dra ek3104 RGB ăn đứt hầu hết các mẫu bàn phím phân khúc tầm trung khác.

Về tổng quan, con này trang bị cho mình một cổng kết nối type-C được mạ vàng. Phần dây được bọc dù chắc chắn. Phía dưới còn có lãnh đi dây cho những anh em yêu thích góc máy gọn gàng. Nhà phát hành còn chu đáo trang bị cho con bàn phím này thêm một đầu chống nhiễu. Ngoài ra thì nhà sản xuất còn tặng kèm cho ta một cái keypuller.

Về phần thiết kế, con bàn phím E-dra có thiết kế vô cùng chắc chắn, không hề tạo ra cảm giác ộp ẹp như những con phím giá rẻ khác. Phần phía trên sẽ nhô cao hơn một chút tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

Ngoài ra còn có hai khất để người dùng có thể tùy chỉnh độ cao thấp tùy thích, miếng cao su trống trượt của mỗi khất thì thật sự rất chắc chắn nên sẽ không có trường hợp bàn phím bị trượt. Tuy nhiêu 2 miếng cao su này có một điểm trừ là nếu bạn cố gắn trượt bàn phìm thì nó sẽ bị rớt ra.

Về phần Kecaps thì làm bằng nhựa ABS double shot và có profile là OEM. Vì có tận 2 lớp nên sẽ không sợ bị bay chữ vì gõ quá nhiều. Tuy nhiên vì là loại nhựa rẻ tiền nên dùng càng lâu sẽ trở nên càng bóng, và điều này rất khó chịu.

Switch của con này là của Outemu với độ bền lên đến 50 triệu lần nhấn. Mình đã dùng được 1 năm rồi nhưng blue switch của mình vẫn chưa có dấu hiệu ngừng kêu. Và nhà sản xuất cũng cho bạn khá nhiều sự lựa chọn về loại switch như red, brown và blue. Có một điều làm mình khá bất ngờ khi mà con bàn phím này sở hữu cho mình chức năng hot swap, bạn có thể dễ dàng thay nóng switch khác.

Plate của chiếc bàn phím này làm bằng nhựa và có màu trắng. Điều này sẽ giúp phần led được sáng hơn. Có một điểm mạnh là khi dùng plate nhựa sẽ giảm giá thành hơn và nó cũng khiến cảm giác gõ sướng hơn, đầm hơn, bạn sẽ không cần mua thêm foam để lót phía dưới như những plate làm bằng kim loại. Tuy nhiên thì chất liệu này sẽ khiến cho phím của chúng ta cực kì rung lắc khi bấm, mình có thử tháo stab ra và chỉnh lại nhưng kết quả không mấy khả quan.        

Con bàn phím cơ E-dra này sở hữu cho mình led RGB với hơn 16,8 triệu màu cùng với 18 chế độ led khác nhau. Do có plate màu trắng nên một vài chế độ led thật sự rất đẹp, màu sắc di chuyển mượt mà. Tuy nhiên thì có một vài chế độ thì led thật sự không đẹp tí nào. Màu sắc rất nhạt. Theo cá nhân mình thì mình không thích điều này, vì có một vài chế độ led di chuyển rất đẹp nhưng màu sắc lại nhợt nhạt nên chẳng mấy khi mình dùng đến.

Bạn có thể xem thêm video review con bàn phím này tại đây nhé. Hoặc đặt mua giao nhanh Freeship ở TIKI TẠI ĐÂY.

One thought on “Review bàn phím cơ E-dra ek3104 RGB outemu switch sau 1 năm sử dụng

  1. Pingback: Review chuột gaming Logitech G502 HERO - Chuột quốc dân tốt nhất!

Comments are closed.