Game Champion Island

Dạo gần đây mọi người có vẻ rất xôn xao sự kiện Olympic, theo dòng sự kiện, Google đã cho ra mắt một con game ngay trên trang chủ tìm kiếm của mình. Hôm nay mình sẽ làm review con game Champion Island này cho anh em.

Về cốt truyện

Mọi người sẽ vào vai một chú mèo tên là Lucky. Chú mèo đi đã đi đến một hòn đảo đầy những quái vật để tham dự thế vận hội và trở thành quán quân.

Điểm đặc biệt là những quái vật trong game này đều được lấy từ những câu chuyện nhân gian Nhật Bản.

Vừa vào game thì bạn sẽ gặp 2 tượng sư tử đá, thử thách chúng ta bằng màn đánh bóng bàn. Đây có lẽ là vòng loại cho mọi tuyển thủ. Tiếp để là bạn sẽ chọn đội để cùng tham gia thi đấu. Vì Olympic là sự kiện toàn cầu, nên điểm của chính bạn cũng sẽ đóng góp vào điểm số của toàn bộ người chơi trên toàn thế giới.

Tiếp đến là bạn cần điều khiển chú mèo Lucky đi thách đấu với những bậc thầy của từng bộ môn.

Về những bộ môn

Leo núi

Đầu tiên là bộ môn leo núi, nằm tít trên ngọn núi phía Bắc, chúng ta sẽ thách đấu với nhà quán quân là một chú chim cú. Ở Nhật Bản, chim cú tượng trưng cho sự may mắn. Ngoài ra thì ở một dân tộc thiểu số ở Nhật Bản tên là Ainu, Thần Cú là người đã dạy cho họ cách đánh bắt cá và săn hươu nai. Sao khi hoàn thành bộ môn leo núi thì bạn sẽ được một cuộn giấy.

Môn leo núi

Bóng bàn

Tiếp đến bộ môn bóng bàn với nhà quán quân là Tengu. Là một trong những yêu quái nổi tiếng nhất Nhật Bản, Tengu có thân hình nửa người nửa quạ với với chiếc mũi vừa lớn vừa dài. Ở ván này, cũng khá giống ván bóng bàn ở vòng loại đã được đề cập ở trên. Tuy nhiên càng chơi, Tengu lại càng đánh một lần nhiều quả bóng hơn.

Môn bóng bàn

Marathon

Sau đó là bộ môn chạy marathon. Quán quân là cậu bé Kijimuna đến từ quần đảo Okinawa, những người này là những ngư dân chuyên nghiệp với món khoái khẩu là đồ hải sản. Ở trận này chúng ta sẽ đua với những cậu bé Kijimuna để tranh chức quán quân. Đây là vòng mà mình thấy có độ khó cao nhất, vì khi chạy vẫn phải tránh né các chướng ngại vật, nếu bị chạm phải thì tốc độ sẽ giảm xuống. Không những vậy, chướng ngại vật lại còn biết di chuyển khiến chúng ta né khó khăn hơn.

Môn Marathon

Bóng bầu dục

Đây là bộ môn phối hợp với đồng đội, bạn sẽ cùng với cậu bé quả đào Momotaro chiến thắng bọn quỷ Oni. Momotaro là một cậu bé sinh ra từ một quả đào to và được nhận nuôi bởi 2 ông bà. Lớn lên cậu đã rời cha mẹ và đi chiến đấu với băng đảng Oni trên hòn đảo xa xôi. Điều này cũng được lồng ghép vào game một cách vô cùng thú vị.

Môn bóng bầu dục

Bắn cung

Quán quân bộ môn này là Nasu no Yoichi. Chuyện kể rằng ông là một xạ thủ tài ba, có thể bắn được chiếc quạt được đặt trên buồm của một chiếc thuyền đang ở ngoài xa. Ở màn này các bạn cần nhanh tay lẹ mắt. Phải bắn trúng những chiếc thuyền để Yoichi không vượt mặt mình.

Môn bắn cung

Bơi lội

Nhà vô địch bộ môn bơi lội là công chúa Otohime, là một nữ thần trong thần thoại Nhật Bản. Màn chơi này thì rất giống tựa game Friday Night Funkin mà Mot đã làm review trước đây, bạn có thể xem TẠI ĐÂY. Ở màn chơi này thì có nhạc khá là hay.

Môn bơi lội

Trượt ván

Nơi thi đấu bộ môn trượt ván nằm ở thành phố lớn nhất đảo là Tanuki. Và nhà vô địch bộ môn này cũng là Tanuki, hay còn được gọi là Chồn Nhật Bản. Trong truyền thuyết, Tanuki là bậc thầy biến hình, từng có con Tanuki biến thành ấm trà để lừa ông thầy tu nhưng lại khiến bản thân mình bị mắc kẹt trong chính hình dáng đó. Và trong Champion Island, Tanuki cũng mang hình dạng tương tự như vậy.

Môn lướt ván

Và sau khi hoàn thành toàn bộ 7 màn chơi trên thì bạn sẽ được 7 cuộn giấy. Lúc đó hoa đào sẽ nở toàn đảo tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Nhưng đây không phải True Ending của game, về phần làm cách nào để mở True ending thì để cuối bài nha.

Về phần đồ họa

Do game rất nhẹ và có đồ họa Pixel nên cũng không có gì để bàn tới. Tuy nhiên cái khung cảnh hoa đào nở tung bay toàn đảo đã được nói ở trên, thì nó làm màn hình trở nên khá là chói nên mình không thích cho lắm.

Đánh giá cốt truyện.

Đồ họa đã là một điểm trừ nhẹ nên phần cốt truyện sẽ được chăm chuốt hơn. Nói thật thì những tựa game Pixel mà thuộc thể loại khám phá cốt truyện chưa bao giờ làm mình thất vọng, và con game này cũng thế. Tuy nhiên, trong quá trình chơi, bạn sẽ được nhận một vài nhiệm, từ đó những vật phẩm từ nhiệm vụ “mới được xuất hiện” trên map. Cá nhân mình thì thích tự đi phiêu lưu, nhặt đồ trước rồi nhận nhiệm vụ sao cũng được.

Nói chung thì cốt truyện game có tính mạch lạc và cực kì cuốn hút. Nó khiến mình phải chơi liên tục để mở khóa True ending.

Cách để mở khóa True ending.

Sao khi hoàn thành 7 bộ môn, thì bạn sẽ có được 7 chiếc cúp. Tuy nhiên thì bạn cần có tận 12 chiếc cúp để có thể mở khóa được True ending của tựa game Champion Island.

Cách để có được những chiếc cúp còn lại là bạn sẽ phải chạy đi chạy lại khắp đảo và nhận nhiệm vụ của các NPC ở vị trí bất kỳ, hoàn thành nhiệm vụ và bạn sẽ được chiếc cúp.

Làm toàn bộ xong thì bạn sẽ sở hữu 21 cái. Cách tìm cái cuối cùng là bạn sẽ đi gặp con mèo chỗ Oni, từ đó nhận manh mối tới bến thuyền của Yoichi. Khúc này mới hấp dẫn nè.

Chú mèo Lucky phá vỡ bức tường thứ 4, gọi nôm na là bức tường giữa thế giới ảo và người chơi. Chú mèo của chúng ta gặp được một chú mèo khác (chú mèo điều khiển chú mèo Lucky). Sao đó khi trở về thì chiếc cúp thứ 22 đã ở sẵn đó, và đó cũng chính là cách mở khóa True ending của game Champion Island

True ending Champion Island