Nếu bạn cần 1 con chuột game với phân khúc giá tầm trung mà có thể chiến mọi loại game hiện nay thì Logitech G502 Hero là một sự lựa chọn đúng đắn.

Tổng quan chuột

Sơ lược ngoại hình:

Logitech G502 HERO được thiết kế công thái học đặc biệt phù hợp cho những bạn nào thuận tay phải. Tuy nhiên thì với thiết kế này khá là thiệt thòi cho những bạn thuận tay trái.

Trên thân chuột có tổng cộng 12 nút, bạn có thể dễ dàng gán Macro vào từng phím để phục vụ việc tung combo skill trong từng trò chơi. Hoặc chỉ đơn giản bản còn có thể gán vào từng phím như là Ctrl + c hay Ctrl + v.

Logo và các nút bấm

Với Logo có đèn RGB là một nét nổi bật trên chiếc chuột này. Bạn còn có thể điều chỉnh led theo âm thanh hay thậm chí là theo màu sắc trên màn hình của bạn bằng phần mềm Logitech G Hub, mình sẽ nói rõ hơn về phần mềm này ở phần sao.

Thông số kỹ thuật:

 • DPI(độ nhạy) : 100 – 16000
 • Kết nối: USB 2.0/3.0, dây dẫn bọc lưới chống cắt
 • Thiết kế bất đối xứng dành cho người dùng thuận tay phải
 • LED RGB 16.8 triệu màu
 • Chip xử lý ARM 32-bit
 • 11 nút lập trình được
 • Bộ nhớ có thể lưu trữ 5 chế độ
 • Kích thước: 132mm x 75mm x 40mm
 • Trọng lượng: 121g (đi kèm bộ 5 tạ với 3.6g mỗi tạ)
 • Phần mềm hỗ trợ: Logitech Gaming Software
 • Thời gian sử dụng: 50 triệu lần click.

Cảm nhận cá nhân sau 1 năm sử dụng chuột gaming Logitech G502 HERO:

Về cơ bản, như đã nói ở trên chú chuột này được thiết kế công thái học nên việc cầm nó rất dễ chịu, tuy nhiên nếu như lần đầu sử dụng những loại chuột giống như này thì có lẽ bạn sẽ bị mỏi tay.

Về trọng lượng, chuột khá là đầm tay. Nhà sản xuất còn chu đáo tặng thêm cho ta một bộ tạ mỗi viên nặng 3,6g để dễ dàng điều chỉnh trọng lượng của chuột.

Hộp tạ của chuột

2 bên chuột được bọc da, điều này làm cho cảm giác cầm nắm cực kì tốt. Tuy nhiên những bạn nào bị mồ hôi tay nặng như mình thì nên cân nhắc, chỗ bọc da cực kì dễ bị dơ, cứ mỗi 1-2 tháng là mình lại phải lôi cồn hoặc nước rửa tay khô để vệ sinh.

Về phần các nút bấm, tuy tổng cộng là 12 nút nhưng thật chất chỉ dùng được 11 nút thôi. Mặc dù có nhiều nút nhưng mình thật sự chả dùng nhiều. Và có một nút mà chả bao giờ mình đụng tới là DPS Shift. Nút này có công dụng giảm nhanh DPI về một điểm nhất định. Nhưng thiết kế của nó khá là xa, những bạn có form tay không được to lắm thì nên cân nhắc.

Tổng quan

Tóm lại:

Đây là chú chuột chiến game cực kì tốt. Mắt đọc nhạy nên chơi những tựa game FPS rất hợp lý. Phần phần lỗi chuột như double click thì mình chưa gặp bao giờ, nhưng nếu có gặp thì các bạn cứ yên tâm vì nếu còn bảo hành thì bạn sẽ được 1 đổi 1.

Ngoài lề: hướng dẫn sơ lược phần mềm Logitech G Hub

Phần mềm Logitech G Hub

Đây là phần mềm giúp bạn có thể điều chỉnh led, DPI hoặc là gán Macro cho chuột.

Ở mục Sensitivity (DPI): đây là nơi bạn sẽ điều chỉnh thông số DPI cho chuột, bạn cũng có thể chỉnh luôn mức DPI Shift nếu cần thiết.

Mục Assigments là nơi bạn có thể gán Macro cho từng phím.

Cuối cùng là LightSyns: là nơi bạn điều chỉnh led. Bạn còn có thể đồng bộ led bàn phím với chuột nữa đấy.

Nếu bạn có quan tâm thêm một chiếc bàn phím cơ quốc dân thì có thể tham khảo TẠI ĐÂY