Doki Doki Literature Club – Câu lạc bộ văn học Doki Doki thoạt nhìn đây là một tựa game khám phá cốt truyện cùng những cô gái dễ thương, cùng nhân vật chính đi tìm hiểu và cưa đổ những em gái này. Nhưng không! Con game này cực kì kinh dị và ám ảnh.

Ảnh từ game DDLC

Review sơ về game

Doki Doki Literature Club là một tựa game thuộc thể loại Visual Novel được phát hành bới Team Salvato. Hồi đợt mình mới đầu mình chơi thì tựa game này khá là bình thường. Vẫn có tán gái, vẫn có tham gia các hoạt động của câu lạc bộ, nhưng mọi chuyện càng ngày càng kinh dị hơn về sao đó.

Về phần cốt truyện, một buổi sáng chúng ta cùng cô bạn Sayori đến trường, sao đó thì cô ấy mời chúng ta vào câu lạc bộ văn học Doki Doki. Cũng chẳng ngạc nhiên gì khi mà nơi đây có rất nhiều bạn nữ rất xinh khác.

Trưởng câu lạc bộ Monika là cô nàng tóc vàng đuôi ngựa. Natsuki là cô bé tóc ngắn màu hồng dễ thương. Yuri là một cô gái xõa tóc màu tím e thẹn và có tính tình Tsundere.

Nhân vật trong game

Mới đầu, chúng ta sẽ được trò chuyện cùng các nhân vật nữ dễ thương. Cùng họ làm thơ, làm bánh, tìm hiểu về mỗi người.

Về phần hình ảnh, vì đây là một game 2D nên chẳng có gì phải bàn bạc nhiều về phần hình ảnh. Có chăng thì chỉ là các nhân vật rất dễ thương thôi UwU.

Về phần nhạc thì mình cực kì thích. Nhà phát hành đã cho thấy học đã rất chau chuốt cho sản phẩm nhạc của mình đặt biệt nhạc ở cuối game.

Có một phần cực kì đáng khen cho tựa game này đó là những Easter Egg. Trong những tệp game có chứa một vài Easter Egg cho những bạn nào muốn khám phá sâu vào cốt truyện game.

Bắt đầu spoil Doki Doki Literature Club

Thoạt nhìn đoạn review trên thì có lẽ Doki Doki Literature Club cũng chẳng có gì kinh dị mấy, cùng lắm là một vài cảnh Jumpscare thôi. Nhưng…

Câu chuyện càng ngày càng “sai” khi Sayori ngày càng có những biểu hiện của căn bệnh trầm cảm. Một ngày cô ấy tỏ tình với chúng ta. Dù các bạn có đồng ý không thì ngày hôm sau cô vẫn sẽ treo cổ.

Tiếp đến là Yuri, cô ấy cũng càng ngày càng có biểu hiện của tự bạo hành bản thân, rồi cũng tự sát trước mặt nhân vật chính với cảnh tự đâm vào bản thân mình.

Mọi chuyện đều do Monika làm. Cô ấy đã chỉnh sửa tệp game, làm cho những nhân vật khác ngày càng có những biểu hiện lạ và tự mình rời bỏ nam chính.

Câu chuyện còn ám ảnh hơn khi cô ấy biết bản thân mình là nhân vật trong game và đang cố gắng để trò chuyện với chính bản thân bạn ở ngoài đời thật. Và nếu như bạn đang quay màn hình lại thì cô ấy còn chào luôn những người đang xem video.

Tựa game đến đây thì chúng ta sẽ mãi mãi trò chuyện cùng với Monika. Chỉ có một cách duy nhất là bạn phải vào thư mục game và xóa tệp Monika thì cuộc trò chuyện mới kết thúc. Nhưng sao khi bạn làm vậy thì trong câu lạc bộ sẽ không hội trưởng tức Monika, và một cốt truyện mới sẽ chờ đón bạn. Thôi thì spoil tới đây là đủ rồi.

Đánh giá sao khi chơi Doki Doki Literature Club

Nhìn chung thì đây là một tựa game kinh dị tuy tình tiết khá là nhẹ nhàng nhưng để lại nỗi ám ảnh sâu sắc sau khi chơi, bởi vì mọi cảnh trong game đều không có che nên rất có thể bạn sẽ bị ám ảnh khi chơi.

Tuy nhiên thì game vẫn có Good ending nên các bạn chịu khó chơi để mớ đưuọc cái ending này, vì nó không được mở một cách dễ dàng đâu.