English Business Conversation – Nói sao cho “ngầu” thuộc bộ sách “Sống Sót Nơi Công Sở” của Juliana Jiyoon Lee. Quyển sách dành cho những bạn muốn cải thiện NHANH kỹ năng giao tiếp tại công sở. Tuy nhiên, theo MOT thì sách vẫn có 1 vài điểm mà bạn cần lưu ý trước khi mua.

Điểm cộng của sách English Business Conversation – Nói sao cho “ngầu”

Với những bạn tự học tiếng Anh, 1 trong những điều gây khó khăn cho mọi người chính là phần kiến thức quá rộng của nó. Bạn như đứng giữa sa mạc các chủ đề giao tiếp, như: du lịch, chào hỏi, đi xem phim,… Chính điều đó khiến mọi người dễ chán nản và từ bỏ việc học tiếng Anh.

Trong khi đó, quyển Nói sao cho “ngầu” cung cấp cho bạn phần kiến thức focus vào chính chủ đề Công Sở. Ở đây, chúng ta sẽ có:

 • Những mẫu câu thiết thực luôn gặp trong chốn văn phòng
 • Mỗi mẫu câu sẽ được trình bày theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể học theo nhóm từ vừng sẵn có của mình. Từ đó giúp việc học trở nên nhanh hơn, không hề “cứng nhắc” những mẫu câu xa lạ về từ vựng như những quyển sách khác
 • Đặc điểm của tiếng Anh giao tiếp là phần diễn đạt được chú trọng hơn phần ngữ pháp. Do đó, quyển sách này sẽ không “nhồi” cho chúng ta những phần ngữ pháp khô khan. Mà qua những mẫu câu thiết thực, bạn hoàn toàn có thể diễn đạt 1 cách tự nhiên
 • Điểm đặc biệt của quyển English Business Conversation – Nói sao cho “ngầu” chính là việc cung cấp những tips nhỏ trong văn hóa giao tiếp của người nước ngoài. Từ đó giúp bạn có thể giao tiếp phù hợp với từng ngữ cảnh khác nhau một cách chuyên nghiệp
English Business Conversation – Nói sao cho “ngầu”
English Business Conversation – Nói sao cho “ngầu”

Những chủ đề công sở nào được cung cấp trong quyển English Business Conversation – Nói sao cho “ngầu”?

Phần chuẩn bị: 7 nguyên tắc giao tiếp tiếng Anh trong công việc

Phần 1: Những mẫu câu thường dung trong giao tiếp công việc

 • Mẫu câu hữu dụng khi giao tiếp trên điện thoại
 • Mẫu câu giúp bạn tự tin lên tiếng trong các cuộc họp
 • Mẫu câu thuyết phục đối phương
 • Mẫu câu cần thiết khi đi công tác
 • Mẫu câu thường dung trong công việc văn phòng và tiếp đón

Phần 2: Tập hợp những mẫu câu tiếng Anh dung trong giao tiếp công việc

 • Mẫu câu thường dùng khi giao tiếp với đồng nghiệp
 • Mẫu câu thường dùng khi gặp đối tác

Ở mỗi Nhóm mẫu câu, bạn sẽ được chia làm nhiều trường hợp cụ thể hơn và thiết thực hơn. Giúp bạn vận dụng nhanh vào công việc của mình. Ví dụ, trong nhóm Mẫu câu hữu dụng giao tiếp trên điện thoại thì bạn sẽ được học các mẫu câu cụ thể hơn như:

 • Cấu trúc dùng khi gọi-nhận điện thoại
 • Để lại lời nhắn
 • Đặt lịch hẹn qua điện thoại
 • Xử lý vấn đề xảy ra trong quá trình gọi điện thoại
 • Khiếu nại qua điện thoại
Một phần bài học trong sách
Một phần bài học trong sách

Cách thức học quyển sách English Business Conversation – Nói sao cho “ngầu”

Bước 1:

Nghe các mẫu câu xuất hiện trong bài với giọng đọc của người bản ngữ

Xem mẫu hội thoại được cung cấp trong bài

Bước 2:

Học cách sử dụng và các tips trong các mẫu theo những tình huống hội thoại phổ biến chốn văn phòng như nghe điện thoại, thỏa thuận hợp đồng, đi công tác, tiếp khách,…

Bước 3:

Đặt câu tiếng Anh dựa trên những mẫu câu đã học ở bước 2. Hoàn thành bài tập, kiểm tra với đáp án phía dưới, nghe và nhắc lại theo file mp3

Bước 4:

Áp dụng vào hội thoại: Trực tiếp sử dụng các mẫu câu đã học vào đoạn hội thoại. Hoàn thành bài tập, kiểm tra với đáp án phía dưới, nghe và nhắc lại theo file mp3.

Theo kinh nghiệm của MOT, trong việc tự học tiếng Anh giao tiếp, đây là những điều quan trọng mà bạn cần tự rèn luyện:

 • Luyện nghe theo file thật nhuần nhuyễn, gò từng chữ chứ đừng vội đọc thật nhanh (ví dụ từ Food thì đọc cho rõ từng âm tiết trong từ /fu:d/, chỉ khi đọc gò từng từ thì phát âm của bạn mới rõ ràng, bạn có thể nghe và hiểu được khi giao tiếp với người khác). Quá trình này sẽ vô cùng đau cơ miệng và mất rất nhiều thời gian. Nhưng hãy kiên nhẫn. Bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng giữa người từng luyện đọc gò với người hấp tấp đọc vội.
 • Sau khi đã gò được từng chữ theo chuẩn phát âm của người bản ngữ, bạn sẽ chỉnh âm thanh tốc độ bình thường, và đọc theo nhịp độ của người bản ngữ. Input và output xảy ra cùng lúc sẽ giúp bạn ngấm ngôn ngữ nhẹ nhàng hơn. Khi giao tiếp, bạn sẽ tự động đọc đúng ngữ điệu theo tiếng Anh. Sau này nó sẽ thành phản xạ, chứ không phải mỗi câu là mỗi tập đọc theo nữa.
 • Cuối cùng, trong quá trình tự học, hãy nhớ và cố gắng đọc to rõ từng từ, từng câu. Rất không nên: nằm đọc, đọcthầm,… Điều đó chắc chắn sẽ không giúp tiếng Anh giao tiếp của bạn được tốt hơn.

Đây đều là những Tips mà MOT học được khi tham gia lớp học tiếng Anh giao tiếp. Các giáo viên nói đây chính là mấu chốt giúp chúng ta tiến bộ tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn.

Sách cung cấp nhiều tips hay trong hội thoại thực tế
Sách cung cấp nhiều tips hay trong hội thoại thực tế

Đánh giá về sách English Business Conversation – Nói sao cho “ngầu”

 • Sách bám sát chủ đề công sở giúp bạn không bị lạc giữa khu rừng “ngôn ngữ” khi tự học tiếng Anh
 • Sách cung cấp nhiều mẫu câu thiết thực, luôn dùng trong công sở, nên khả năng vận dụng sẽ là rất cao
 • Điểm trừ: File nghe của sách là link Drive. Mình thấy điểm này hơi bất tiện, vì bạn không thể tua chậm để nghe mẫu câu rõ hơn. Và cũng bất tiện trong việc tra cứu. Nó là 1 loạt những file được đặt tên theo sách, việc tương tác chắc chắn sẽ không thuận tiện bằng việc quyển sách này có 1 app riêng. Hầu như đây là điểm trừ duy nhất trong quá trình trải nghiệm của MOT. Còn lại thì mọi thứ mình đánh giá rất cao: học nhanh, dễ hiểu, dễ tiếp thu.

MOT rất xin lỗi nếu bạn cảm thấy phiền khi MOT chèn link các Shop cung cấp giá tốt tại TIKI trong bài của mình. Nếu có nhu cầu, bạn hãy mua sách chất lượng từ các shop trên. Việc này giúp bạn có được sách tốt, đồng thời việc bạn mua qua link trên sẽ giúp MOT có động lực và kinh phí để duy trì website của mình nữa. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã giúp MOT

Mời bạn xem thêm review 1 số quyển sách và app tự học tiếng Anh mà MOT đã trải nghiệm nhé:

Review app ELSA SPEAK học tiếng Anh hay – sau 4 tháng sử dụng

Review sách Hack não 1500 – Có đáng để học?

Review Eng Breaking – học bao lâu thì giao tiếp được?

Review sách Tiếng Anh trên 5 đầu ngón tay – Nguyễn Anh Đức

Mời bạn xem thêm:

Review Viên Bổ Mắt Wit Sau 4 Tháng Dùng | Ai Không Nên Dùng?