Vẫn là vấn đề dịch bệnh đang ngày càng căng thẳng. Bạn đã quá chán khi mãi ở nhà và không có việc gì làm? Bạn muốn có một tựa game Esport tryhard đỉnh cao? Hôm nay mình sẽ review cho các bạn một con game FPS đang khá nổi dạo gần đây: Valorant.

Sơ lược:

Valorant là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) miễn phí do Riot phát hành vào năm 2019. Và đã chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2021 do được phát hành bởi VNG.

Lối chơi:

Valorant sở hữu cho mình lối chơi không khác gì mấy so với một vài game FPS trên thị trường. Trong game bạn sẽ vào vai một Agent nào đó, sách súng lên và đi bắn nhau với đối thủ. Mỗi Agent có những đặc điểm khác nhau nên sẽ phù hợp với mỗi bạn có phong cách chơi khác nhau.

Điểm mà mình khá thích ở tựa game này là hệ thống Agent. Như đã nói ở trên, mỗi Agent có những đặc điểm khác nhau ứng với các skill và nội tại của Agent đó. Nếu ở những game FPS khác, khi bạn hoặc đồng đội nằm xuống thì sẽ ko thể đứng dậy và chiến đấu nữa. Nhưng ở Valorant thì có một Agent có khả năng hồi sinh đồng đội. Và còn rất nhiều những đặc tính mà mỗi Agent mang trong mình tạo nên sự phong phú cho tựa game.

Về phần map thì khá là đáng tiếc khi mà trong game chỉ có vỏn vẹn 6 map. Chả bù cho người anh em cùng cha khác ông nội của nó.
Cơ chế súng trong game thì… nó sở hữu 17 khẩu súng các loại, cùng với 1 con dao. Thì về cơ bản, bấy nhiêu đấy thôi cũng đủ cho bạn làm quen với từng loại súng ống rồi. Nhưng có một điều đáng chú ý, là mọi khẩu trong game đều có ống nhắm khiến cho việc nhắm bắn dễ dàng hơn

Nói về súng thì không thể nào không nhắc đến skin. Hệ thống skin thì vô cùng là đồ sộ, những bộ skin vô cùng bắt mắt tuy không tăng khả năng bắn hay của người chơi nhưng có khả năng giảm độ dày của ví. Thật vậy, trong game không có chức năng nhận skin ngẫu nhiên như một tựa game nào đấy nên việc dân cày khá khó để có được cho mình một bộ skin. Còn một cách để có skin là cày, nhưng cách này cực kì lâu mà lại chỉ được một vài skin nhất định. Cơ mà những skin miễn phí này cũng khá là đẹp đấy.

Về các chế độ chơi, vẫn như các game khác. Trong đấu thường thì chia làm 2 đội, 1 đội tấn công và một đội phòng thủ. Competive: Vẫn như đấu thường nhưng cần sự nghiêm túc và tập trung cao độ vì chế độ này sẽ đánh giá mức Rank của bạn. Deathmatch là nơi một mình bạn sẽ chống lại tất cả người chơi, nếu như có bất kỳ game thủ nào đạt được số mạng hạ gục nhất định thì trò chơi sẽ kết thúc. Đôi khi game còn cho ra mắt một vài chế độ bắn giải trí khác nữa.

Tổng quát:

Đối với mình, đây là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất duy nhất mà mình có thể chơi nên mình đã dành ra hàng giờ liền để chơi nó. Nói thật thì người chơi trong đây có vẻ như ít giao tiếp trong game hơn so với một vài game khác nên sẽ có một vài trường hợp khó hiểu ý đồng đội. Còn về vấn đề Toxic thì… Hơn 3 tháng chơi thì mình gặp rất ít tình trạng như vậy, kể cả người nước ngoài hay người Việt. 

Trên đây là tất cả những cảm nhận của mình về tựa game Valorant. Nếu bạn muốn xem thêm nhiều bài Review game khác thì có thể xem TẠI ĐÂY. Hoặc nếu muốn có được nhiều gợi ý về game để chơi trong mùa dịch này thì có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY.