Dạo gần đây thì thị trường game Việt Nam lại được một lần dậy sống khi mà siêu phẩm Hoa được ra mắt. Đây là tựa game do Việt Nam sản xuất. Tuy nhiên, chất lượng của nó thì lại không thua kém gì so với những tựa game nước ngoài khác.

Game Hoa

Về lối chơi.

Game thuộc thể loại phiêu lưu khám phá. Xuyên suốt tựa game, cô bé Hoa, tức nhân vật chính của chúng ta rất ít khi gặp nguy hiểm,

Bạn sẽ điều khiển nhân vật chính của mình vượt qua những chướng ngại vật, những câu đố. Gặp gỡ những nhân vật khác, thu thập đủ 5 con bướm và bạn sẽ mở khóa thêm được nhiều kỹ năng mới.

Game còn một điểm cộng nữa là về phần câu đố. Có những loại thì rất dễ, một thoáng là qua. Nhưng có những loại thì lại khiến cho người chơi mất rất nhiều thời gian mới có thể vượt qua.

Ảnh game Hoa

Về phần hình ảnh.

Phải nói tựa game này đã làm quá xuất sắc. Là đứa con tinh thần của của studio game Việt gọi là Skrollcat, họ đã khéo léo tạo nên một khung cảnh quen thuộc với phong cảnh Việt Nam. Với những nét vẽ tay đầy màu sắc tạo nên điểm nhấn cho tựa game này.

Hiệu ứng trong game Hoa thì không quá màu mè. Nhưng nó lại mang tới cho người chơi một trải nghiệm chân thật. Nó khiến cho mình cảm thấy như là đang hóa thân vào nhân vật chính.

Đây thực sự là một điểm cộng, tuy đồ họa nhẹ nhàng, đơn giản nhưng nó lại toát lên vẻ đẹp mà ít tựa game nào có được.

Hoa Gameplay

Về âm thanh.

Một lần nữa lại nói: “Những tựa game 2D chưa bao giờ làm mình thất vọng về mặt âm thanh”. 

Ngay từ lúc bắt đầu, người chơi đã được nghe những bài nhạc nhẹ nhàng, thư giãn khiến cho mình có cảm giác như được hòa mình vào thế giới của game.

Về sau, những diễn biến dần kịch tính hơn, âm nhạc cũng từ từ đi lên, tuy nhiên phần cảm giác của người chơi vẫn được đảm bảo.

Nói thật thì sau khi chơi xong thì ấn tượng mạnh nhất của mình chỉ có phần âm nhạc.

Hoa OST

Về cốt truyện game Hoa

Về phần cốt truyện chủ yếu xoay quanh cô bé Hoa. Cô bé được đưa về khu rừng bằng một chiếc lá nhỏ. 

Tuy nhiên có những sinh vật không thích Hoa và cố tìm cách để ngăn cản cuộc hành trình của cô.

Khi Hoa tới bãi biển, chỉ vừa đặt chân xuống là cả một vùng trời biến thành màu xanh của cây cỏ.

Trong suốt cuộc hành trình, cô bé Hoa đã phải lên rừng xuống biển (theo nghĩa đen). Vượt qua bao câu đố khó. Cốt truyện cũng từ đó mở ra.

Game Hoa

Cảm nhận sau khi chơi xong (spoil)

Ảnh game Hoa

Mình đặc biệt thích đồ họa và nhạc của tựa game này. Nó để lại ấn tượng sâu sắc của mình.

Những câu đố trong game thì cũng không quá khó, phù hợp với mọi đối tượng.

Tuy nhiên có điểm mà mình không thích, đó là phần cốt truyện (Bắt đầu spoil) Như bạn biết đấy, về cuối game, ta sẽ biết được tại sao cô bé Hoa lại phải chạy trốn khỏi khu rừng. Đó là do những người máy truy sát cô. Nhưng tại sao những người máy đó lại truy sát cô. Và quan trọng nhất thì lúc cuối bé Hoa còn sống không?