Dạo gần đây cộng đồng mạng lại bắt đầu nôn nao trước sự “nổi” bất ngờ của 1 tựa game khá cũ, đó là Play Together. Về cá nhân mình thì mình cũng khá là ngạc nhiên, tự dưng ngủ dậy một đêm mà trên mạng đã tràn ngập những hình ảnh về con game này. Sau khi trải nghiệm được 1 thời gian thì mình cũng đã biết lý do tại sao nó lại nổi như vậy.

game play together

Về lối chơi

Bước vào thành phố của Play Together, bạn sẽ được hóa thân vào một nhân vật. Bạn sẽ làm bất kỳ công việc nào để kiếm tiền và tiêu tiền vào những thứ bạn thích.

Như bao thành phố khác, thì thành phố trong game này cũng có khá là nhiều thứ mà bạn có thể làm. Chẳng hạn như là giao Pizza, tìm thú cưng, tìm đồ mất tích,…

Nghe là nhiều việc vậy thôi chứ tôi biết tổng là các bạn vào game câu cá là chính. Chức năng câu cá trong game này khá giống với Animal Crossing (Nói là khá giống thôi nhưng nó giống đến 96,69% lận). Về cơ bản có thể nói việc câu cá là việc có thể kiếm được nhiều tiền và khá nhàn nên nhiều người quyết định ngồi yên thay vì chạy khắp thành phố giao Pizza nhưng chỉ được giá khoảng 3 con cá.

Sẵn tiện nói về câu cá, thì game này khá là phi thực tế. Bạn không những có thể câu cá ở biển và hồ, bạn còn có thể câu trong đài phun nước trong khu mua sắm, trong hồ bơi,… Miễn là ở đó có nước.

câu cá

Không chỉ có việc câu cá, game còn cho phép bạn thay đổi ngoại hình của mình. Với việc bỏ ra một số tiền nhất định là bạn đã sở hữu một bộ quần áo mới.

Ngoài ra còn có Minigame, các trò chơi này sẽ ghép bạn cùng với 29 người chơi khác, ai sống sót đến cuối cùng thì thắng cuộc. Tuy nhiên thì cái chế độ này bị ăn phốt khá là nhiều khi mà nó cực kỳ giống Fall Guys.

Về phần hình ảnh

Con game này sở hữu cho mình một đồ họa khá là tối giản, tuy nhiên thì không hề xấu nha. Mặc dù game không nặng lắm tuy nhiên về phần đồ họa cũng được trau chuốt khá là kỹ lưỡng.

Những lý do có thể bạn sẽ thích game này.

Đúng với tên gọi của nó, tựa game này giúp mọi người gắn kết với nhau hơn, một điều mà không phải game nào cũng làm được trong mùa dịch. Vì cả game chỉ có 1 server nên bạn có thể cùng bạn bè đi làm những nhiệm vụ trong thị thành phố. Cùng nhau đi câu cá, trang trí nhà cửa. 

Những điểm khiến mình khó chịu

Tựa game này đột nhiên nổi lên, thu hút rất nhiều người dùng tải về. Nhiều đến mức mà cả nhà phát hành game cũng không trở tay kịp, khiến cho server liên tục bị quá tải. Cứ giờ cao điểm, ngày chủ nhật là game liên tục bị quá người chơi khiến cho mình cực kì khó vào game.

game liên tục bảo trì

Và còn một điều nữa là game bảo trì khá là nhiều. Lâu lâu rảnh mở điện thoại ra chơi mà gặp thông báo bảo trì game thì ôi thôi rồi.