Bạn quá chán với những game pay to win nhưng lại để mác miễn phí? bạn quá mệt mỏi với những trận tụt rank không hồi kết? Hãy chơi Stardew Valley.

Stardew Valley là một trò chơi mô phỏng nhập vai nơi mà bạn là một người nhân viên muốn thoát khỏi cuộc sống hối hả của công việc bộn bề, về làm nuôi cá và trồng thêm rau ở mảnh đất ông để lại. Người chơi sẽ phải tự quản lý thời gian và mức độ năng suất khi làm vườn, trồng cây và hoa màu, nuôi gia súc, hàng thủ công, khai thác quặng và tham gia vào các hoạt động xã hội, bao gồm cả những mối quan hệ dẫn đến hôn nhân, đều vì mục đích kiếm thêm tiền để mở rộng trang trại. Trò chơi có kết thúc mở, cho phép người chơi thực hiện các hoạt động chỉ khi thấy phù hợp.

Bản đồ trong game thì khá là rộng lớn để bạn có thể thỏa sức khám phá. Từ đồi núi đến biển xa, mỗi nơi sẽ có một thứ gì đó để bạn khám phá.

Thời gian trong game chia làm 4 mùa, mỗi mùa sẽ có một số giống cây trồng khác nhau. Mỗi giống cây trồng sẽ có thời gian trồng và thành phẩm khác nhau, và dĩ nhiên giá mỗi loại cũng khác nhau.

Ở mỗi vùng có nước trong game sẽ chứa những loài cá khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi loại và độ hiếm, có con chỉ xuất hiện mỗi năm 1 lần, có con lại xuất hiện sâu dưới tầng lava nóng chảy.

Trong game còn có hệ thống hầm mỏ, nơi này sẽ giúp bạn tìm được những khoáng sản cần thiết cho mình. Tại đây còn có những loài quái vật mà càng xuống sâu thì nó sẽ càng nguy hiểm.

Nếu quá chán với việc chỉ chăm chú kiếm thật nhiều tiền thì bạn còn có thể giao tiếp với NPC, nói chuyển hoặc tặng quà sẽ tăng độ yêu thích của NPC đối với bạn, nhưng hãy cẩn thận với mõn quà bạn tặng vì nếu tặng món mà họ không thích thì độ yêu thích sẽ bị trừ một cách thậm tệ. Và nếu bạn đạt đủ độ yêu thích nhất định thì bạn có thể kết hôn với một số người nhất định.

Trong game thì bạn sẽ có 2 dòng cốt truyện chính, theo công ty để dễ dàng tăng thu nhập hoặc sửa chửa nhà văn hóa giúp cho dân làng gắn kết với nhau hơn. Việc bạn chọn theo ai sẽ ảnh hưởng đến cả cốt truyện của game ( Đoạn này nói nữa sẽ thành spoil mất nên các bạn sẽ tự mình khám phá khi chơi nhé )

Thật ra game này có một điểm trừ đó là có quá nhiều việc để bạn làm, những ngày đầu thì công việc mỗi ngày không đáng kể nhưng kể từ khi qua năm thứ nhất thì sẽ có quá nhiều thứ để làm, quá nhiều mục tiêu để đạt được. Nhiều khi bạn sẽ gặp khso khăn khi quyết định việc gì là trước và việc gì làm sao. Đôi khi có những người choi muốn chơi lại từ đầu vì những lựa chọn sai lầm của họ. Tuy nhiên, vì đây là một tựa game có vô hạn về mặt thời gian nên bạn cứ từ từ sửa chữa những sai lầm của bạn.

Về phần cấu hình tối thiểu để bạn có thể chiến được tựa game Stardew Valley:

Trên Windows:

Hệ điều hành: Windows 7/8/10

CPU: 2 GHz

RAM: 2 GB

Đồ họa: 256MB VRAM

DirectX: 10

Dung lượng trống: 500MB

Trên Mac:

Hệ điều hành: Mac OSX 10.10+

CPU: 2 GHz

RAM: 2 GB

Đồ họa: 256MB VRAM, OpenGL 2

Dung lượng trống: 500MB

Video đánh giá game Stardew Valley

Reivew từ An Jeany Channel

2 thoughts on “Review Và Spoil Nhẹ Về Game Stardew Valley

  1. Pingback: Top 5 game nhẹ cho Android và PC đáng chơi trong mùa dịch

  2. Pingback: Review game Undertale sau khi phá đảo | Motreview.com.vn

Comments are closed.