Bạn có một máy tính không quá mạnh để chiến những con game AAA đỉnh cao? Hãy chơi Undertale.

Với cốt truyện chính, xưa kia loài người và quái vật chung sống với nhau trong hòa bình. Tuy nhiên thì con người đột nhiên mở ra cuộc chiến tranh và dành chiến thắng, buộc quái vật phải xuống dưới lòng đất và bị phong ấn ở đó không thể nào lên mặt đất được. Một thời gian sau, nhân vật của chúng ta đột nhiên lên núi và bị trượt chân xuống thế giới quái vật, do không có đường lên nên cậu ta phải đi khám phá và tìm cách trở về.

Về lối chơi thì con game này thuộc thể loại phiêu lưu giải đố. Nên các bạn có thể tự do nói chuyện với các NPC, tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc quái vật, tính cách của họ…

 Trong quá trình chơi thì chúng ta sẽ đụng độ những con quái vật sống ở đây. Và chúng ta sẽ dùng chính linh hồn của nhân vật trong game và phím mũi tên trên bàn phím để chiến đấu. Có 2 cách để chiến thắng đó là các bạn đánh bại hoặc là trò chuyện cùng với nó. Và với cách bạn chơi như thế nào thì nó sẽ ảnh hưởng đến cái kết của game. Game sẽ có 3 loại ending cho các bạn khám phá: Neutral, True Pacifist và Genocide.

Xét về đồ họa game thì nó sở hữu cho mình đồ họa pixel không có gì nỗi trội. Nhưng chính cái đồ họa này lại là thứ khiến mình cảm thấy rất thích. Nó sẽ ít chi tiết hơn để ta chú ý, và quan trọng hơn nó rất nhẹ.

Những con quái vật trong đây thì cũng có con this con that, có những loại rất hiền và “có thể” nó sẽ giúp chúng ta vượt qua rất nhiều thử thách khác nhau. Có những loại mỗi khi mình gặp nó thì lại tội nghiệp chiếc bàn phím nhỏ bé của mình.

Về điểm mình thích nhất là phần nhạc, nói thật nhạc Undertale nó quá nỗi rồi, dù bạn chưa từng chơi game thì có lẽ ít nhất một lần nghe được nhạc game. Game này cũng có thể gọi là game phản xạ nên những bài nhạc là một phần không thể thiếu.

Cốt truyện tổng thể trong game thì rất là mạch lạc, càng về sau thì cốt truyện sẽ lại càng rõ ràng. Thậm chí nếu bạn tinh mắt còn sẽ tìm thêm được một vài cái Easter Egg mà nhà làm game giấu trong game.

Tóm lại, nếu bạn không  màng đến đồ họa và thích khám phá cốt truyện trong những con game mình chơi thì Undertale là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Bạn quan tâm đến những tựa game đồ họa nhẹ: Xem Review Stardew Valley

One thought on “Review game Undertale sau khi phá đảo

  1. Pingback: Top 5 game nhẹ cho Android và PC đáng chơi trong mùa dịch

Comments are closed.