Trong những bạn ở đây, chắc hẳn ít nhất một lần các bạn nghe tới tựa game Minecraft. Hôm nay mình sẽ review cho các bạn con game đó.

Game Minecraft

Tổng quát về game.

Minecraft là một tựa game thuộc thể loại sinh tồn thế giới mở. Được phát hành vào năm 2009.

Điều làm Minecraft trở nên đặc biệt so với những tựa game thời bấy giờ đó chính là về phần đồ họa. 100% mọi thứ trong game đều là khối vuông. 

Đừng  vội đánh giá con game thông qua đồ họa của nó. Chính những khối vuông đó đã mang lại cho Minecraft lại khả năng sáng tạo như là bất tận. Bạn có thể dùng những khói vuông đó làm mọi thứ mà bạn muốn.

Công trình trong Minecraft

Về lối chơi.

Game chia làm 2 chế độ chính là chế độ Sinh tồn Sáng tạo.

Sinh tồn

Ở chế độ này, nhiệm vụ chính của các bạn là tìm và chế tạo những nhu yếu phẩm cần thiết cho việc sinh tồn của mình. Bạn có thể xây nhà, làm vườn hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn. Mục đích cuối cùng của chế độ này tiêu diệt trùm cuối rồng Ender.

Công trình trong Minecraft

Sáng tạo

Chế độ này sẽ cung cấp cho bạn vô hạn tài nguyên để bạn có thể làm bất cứ việc gì mình thích. Xây dựng mọi thứ từ nhà bạn đến nhà hàng xóm đều được.

Ở Việt Nam đã có nhiều người thành công tái hiện lại nhiều thành phố nổi tiếng trên Việt Nam và cũng như trên toàn thế giới.

Còn 1 chế độ chơi được coi là nâng cao của Sinh tồn đó là Siêu khó. Trong chế độ này bạn sẽ chỉ có duy nhất 1 mạng. Nếu chết thì mọi thứ sẽ chấm dứt. Công sức, thời gian, các item của bạn đều sẽ biến mất. Trừ khi bạn gian lận là bạn sẽ lại có được chúng.

Về mặt đồ họa.

Về cơ bản đồ họa của game chỉ toàn là hình vuông. Từ quả trứng đến gương mặt bạn đều là hình vuông nên không có gì nhiều để bàn tới.

Tuy có đồ họa được coi là ở mức “khá xấu” nhưng bạn vẫn có thể “tự nâng cấp” đồ họa cho game nếu máy bạn đủ mạnh bằng cách cài thêm sader.

Còn một cách để có thể nâng cấp đồ họa cho Minecraft là bật Raytracing lên. Khi bật lên rồi thì chả khác gì game AAA luôn.

Đồ họa khi bật ray tracing

Tại sao đến giờ game vẫn còn nỗi?

Còn nhớ thời kì hoàng kim của Minecraft Việt Nam là vào năm 2015. Thời bấy giờ nhà nhà Minecraft, người người Minecraft khiến cho tựa game này ngày càng nỗi. Không chỉ có Việt Nam mà hầu hết trên toàn thế giới đều có rất nhiều người chơi Minecraft.

Game đến giờ vẫn sống tốt một phần là do cộng đồng game thủ. Còn nhớ về vấn đề nâng cấp đồ họa cho game không? Hầu hết các gói đồ họa này đều do game thủ làm, tạo nên cảm giác mới mẻ cho chính họ cũng như cả cộng đồng.

Nếu như bạn quá chán với 2 chế độ chơi đã nêu ở trên thì những game thủ còn tạo ra nhiều chế độ chơi được gọi là Mod. Điều này đã lôi cuốn được rất nhiều người trong đó có mình.

Cả cộng đồng này còn có 1 điều khiến mình cực kì thích đó là tái hiện lại những danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên toàn thế giới vào tựa game Minecraft. Thậm chí là những cảnh trong anime như là thành trong Attack on titan.

Công trình AOT trong Minecraft