Những cuối tuần, mình thường tìm những quán café yên tĩnh, view đẹp ở Thị trấn Cần Giuộc. Bạn có thể đến những nơi này để chụp hình cùng bạn bè, gia đình. Hoặc đơn giản là giống mình, để tâm trạng được thư thái với không gian thoáng đãng.

Café Sách Thị Trấn Cần Giuộc

Quán café này nằm trong khuôn viên Nhà truyền thống huyện Cần Giuộc. Nên màu sắc của quán cũng mang nhiều nét truyền thống theo những tiểu cảnh trang trí như: nhà chồi, giường gỗ (tấm phản) người miền Tây, hàng nước chảy theo lối mòn lót sỏi thơ mộng,… Và dĩ nhiên, Café Sách thì nổi bật nhất vẫn là Nhà Sách – nơi trưng bày rất nhiều đầu sách xưa và những vật dụng xưa (như ly, chén, sành sứ,…)

Mà theo đánh giá cá nhân mình thì trong Nhà Sách không được mát, nên mình thường ra ngoài ngồi hơn. Thoáng mát và không gian cũng lớn hơn. Ra ngoài thì mình được ngắm nhìn chim cảnh, cá cảnh cũng thích mắt hơn.

  • Ấn tượng: Lúc mình đến đây, bất ngờ với trường hợp có người để quên điện thoại ngay yên xe. Vậy mà chả ai “tiện tay” với lấy. Mình thường đi café, xe để lơ là xíu có khi mất luôn huống chi cái điện thoại để giữa thanh thiên bạch nhật huhu
  • Giá nước: Phục vụ theo mặt bằng chung ở các quán café ở Cần Giuộc
  • Thích hợp: Hẹn hò, tham quan gia đình, đọc sách, sống ảo. Có khu vui chơi riêng cho trẻ em. Chỗ này tương đối ồn ào nên không thích hợp cho những bạn không thể tập trung như mình (dù mình đã đến vào buổi sáng, buổi trưa hay buổi tối thì thấy không gian không được yên tĩnh để mình làm việc).

Café New Life

Đây là địa điểm đầu tiên mà crush muốn đưa mình đến, với lý do là view lãng mạn, yên tĩnh. Vậy nên, mình luôn có 1 thiện cảm với nơi này.

Nằm trong 1 con hẻm, và có lầu trên cao. Bạn có thể lên trên đó để lánh xa những ồn ào của xe cộ. Mình đến vài lần, quán không quá đông nên phải nói là rất yên tĩnh. Thích hợp để nhâm nhi ly café đúng điệu. Hoặc đơn giản là nghe rõ tiếng nói của nhau hơn trong những lần hẹn hò.

Cái view ở Coffee New Life Cần Giuộc không phải đến từ những tiểu cảnh trang trí, mà nó đến từ góc nhìn trên cao, có thể phóng tầm mắt nhìn thị trấn của mình rõ hơn, nhẹ nhàng hơn và yên tĩnh hơn.

  • Giá nước: Phục vụ theo mặt bằng chung ở các quán café ở Cần Giuộc
  • Thích hợp: Hẹn hò, muốn tìm nơi yên tĩnh để làm việc

Café Mộc Cần Giuộc

Cùng đường với Café New Life, chạy sâu vô nữa là bạn sẽ bắt gặp Café Mộc. Chạy một hồi cũng tầm gần 10 phút là có biển chỉ dẫn đến Café Mộc. Chạy đi đừng sợ =))) Vì thành quả bạn nhận được đó chính là 1 quán café siêu to, siêu đẹp luôn (to nhất trong top các quán nãy giờ mình nói luôn).

Mình có rủ bạn mình từ Sài Gòn về đây chơi, nó cũng thích quán này lắm. View đẹp, rộng, hoa lá cỏ cây, cầu, đường, chồi,… quá trời quá đất. Có không gian riêng để mời ca sĩ về hát nữa (mình thấy để sân khấu hát vậy, nhưng đợt mình đi thì chưa thấy ai hát cả, ngoài mấy đứa nhỏ trèo lên hát hò, nhảy nhún tập thể =))) )

  • Ấn tượng: Điều đáng nhớ nhất của mình khi đến đây là đi vào buổi tối, sợ thôi rồi luôn vì đường khá vắng, và nhà cũng thưa ><
  • Giá nước: Phục vụ theo mặt bằng chung ở các quán café ở Cần Giuộc. Nhưng vì quán đông nên có thể vì vậy mà phục vụ hơi chậm. Có phục vụ đồ ăn.
  • Thích hợp: Hẹn hò, tụ họp gia đình, bạn bè, sống ảo. Không thích hợp để học tập và làm việc

Trong 3 quán trên, nếu bạn nào muốn sự yên tĩnh thì mình vote mạnh ở café New Life nhé, còn thích sống ảo thì nên đến thử ở Café Mộc. Cuối cùng, café Sách sẽ dành cho những bạn thích bối cảnh độc xíu, nhất là thích sách, chim cảnh, cá cảnh,…