ChatGPT toàn tập – Bí kíp xây dựng sự nghiệp trong kỷ nguyên số gần như là quyển sách đầu tiên tại Việt Nam viết về ChatGPT. Tuy nhiên, sách vẫn còn 1 số hạn chế – theo quan điểm cá nhân của mình. Và giờ, chúng ta sẽ xem review nhanh quyển sách này nhé.

Mục lục sách ChatGPT toàn tập - Bí kíp xây dựng sự nghiệp trong kỷ nguyên số
Mục lục sách ChatGPT toàn tập – Bí kíp xây dựng sự nghiệp trong kỷ nguyên số

Đối Tượng Sử Dụng:

 • Người quan tâm đến ChatGPT
 • Marketing
 • Kinh doanh
 • Sáng tạo nội dung (đa nền tảng)
 • Giáo dục – đào tạo
 • Nghiên cứu khoa học
 • Lập trình
 • Phản biện xã hội
 • Tâm lý, xử lý nội dung văn bản, hướng dẫn du lịch, tư vấn pháp lý, viết tiểu thuyết

Ưu & Nhược Của Sách:

ƯU:

 • Chữ to, rõ dễ đọc. Việc này sẽ giúp bạn tiến cận thông tin dễ chịu và dễ hiểu hơn
 • Chỉ ra được tính ứng dụng đa mảng của ChatGPT. Sẽ có một số lĩnh vực mà có thể trước đây bạn chưa nghĩ ChatGPT có thể làm tốt được nó. Suy nghĩ phổ biến về con Chat này đa số là ở việc nó giúp sáng tạo nội dung, dịch thuật, lập trình,… Nhưng bạn đã từng nghĩ nó ứng dụng thế nào trong lĩnh vực Tâm lý, thậm chí là Giáo dục – đào tạo chưa? Quyển sách này sẽ cho bạn thấy được điều đó.

NHƯỢC:

Mẫu câu lệnh (Prompt) còn tương đối ít. Một số lĩnh vực được cung cấp nhiều Prompt mẫu, trong khi một số lĩnh vực khác thì không thấy nêu Prompt hoặc rất ít.

MỤC LỤC SÁCH Chatgpt Toàn Tập

REVIEW sách ChatGPT toàn tập – Bí kíp xây dựng sự nghiệp trong kỷ nguyên số

Sách dài khoảng 200 trang, nhưng do chữ to nên đọc rất nhanh. Gần như 2 tiếng là xong. Nhưng để vận dụng được những gì trong sách này nêu ra thì mình nghĩ sẽ cần rất nhiều thời gian. Vì sao?

Vì chúng ta cần tự tìm Promtp

Phía trên, mình có chỉ ra nhược điểm của sách (theo ý kiến của mình) là chưa được cung cấp nhiều mẫu câu lệnh. Mặc dù, trước đó tác giả có chỉ ra cách làm sao để tạo ra những mẫu câu lệnh chất lượng cao. Tác giả có phân loại cấp độ của các câu lệnh:

 • Prompt của người mới bắt đầu
 • Prompt của người cấp trung
 • Prompt của người có trình độ
 • Prompt của chuyên gia
 • Prompt của bậc thầy

Ở mỗi trình độ này tác giả có đưa ra ví dụ minh họa. Nhưng không kèm giải thích hoặc phân tích các vị dụ đó. Đôi khi việc này sẽ khiến người mới làm quen với ChatGPT gặp khó khăn trong việc tự phân tích và rút ra được những điểm làm nên sự khác biệt giữa Prompt từ người mới, và Prompt của chuyên gia?!

Một số cách để tạo mẫu câu lệnh mà tác giả có chỉ ra như: sử dụng ngôn ngữ cụ thể; tránh các câu hỏi thiên vị,… (nhiều cách khác nữa), nhưng thật sự là bạn cần suy ngẫm và test nhiều lần mới tự tạo prompt cho mình được. Không thể nào đọc 1 lần và „chiến” ngay được.

Xét 1 khía cạnh nào đó, cách này tốt cho chúng ta. Vì nếu tác giả đưa sẵn prompt thì mình sẽ lười suy nghĩ. Từ đó chính chúng ta đã bó hẹp mình trong thế giới sáng tạo. Nhưng theo mình, sẽ tốt hơn nếu tác giả viết kỹ hơn và có nhiều ví dụ minh họa (kèm phân tích) cho phần này.

Tuy nhiên, điểm ưu của sách vẫn nhiều hơn điểm khuyết

Thứ 1: Góc nhìn về đa lĩnh vực

Mặc dù chưa đạt tối đa kì vọng của mình, nhưng quyển sách đã làm rất tốt điều nó cần làm. Đó là chỉ ra cách ứng dụng của ChatGPT trong rất nhiều lĩnh vực (mình có tham khảo sách ChatGPT khác thì lĩnh vực ứng dụng không phong phú bằng quyển này).

Có rất nhiều góc nhìn mà đến khi đọc sách xong mình mới nhận ra „1 phần” quyền năng của ChatGPT. Nó không phải là tất cả, nhưng nó đã làm được rất nhiều thứ mà có thể chúng ta chưa từng nghĩ đến.

Mỗi lĩnh vực, tác giả đều cố gắng khai thác những điều mà ChatGPT có thể làm được. Có ví dụ minh họa, và dĩ nhiên cũng có cái không có minh họa (mình vẫn tiếc chỗ này :v )

Thứ 2: Bổ sung Plugin có tích hợp ChatGPT Plus

Một điểm rất hay của sách là cuối quyển, tác giả còn cung cấp 5 6 trang về các Plugin có tích hợp ChatGPT Plus. Các Plugin này được phân loại theo các lĩnh vực cụ thể. Dựa vào đó bạn có thể tìm được Plugin phù hợp với nhu cầu của mình một cách nhanh chóng.

Thứ 3: Ưu đãi tặng kèm

Đợt mình mua là được nhận 3 ưu đãi:

 • Tặng tài khoản ChatGPT: có 2 phương thức: 1 là tài khoản dùng chung – dành cho bạn nào muốn có ngay acc để trải nghiệm. Phía trung tâm sẽ gửi ngẫu nhiên 1 acc để bạn sử dụng. Phương thức thứ 2 là tặng acc ChatGPT chính chủ trên email của bạn. Bạn chỉ cần chờ tối đa 24h sau khi điền thông tin email nhận cài đặt ChatGPT. Sau đó bạn sẽ có 1 acc riêng của bạn.
 • Tặng voucher 10k cho đơn hàng sau
 • Tặng khóa học ChatGPT: khóa này hiện tại mình chưa có dịp học. Hình như là tác giả sẽ Meetonline 1 tuần / 1 buổi cho 1 khóa học. Mình thì mới mua sách được 2 hôm nên đang chờ lịch học vào tuần sau.

Thông tin thêm:

 • Tài khoản ChatGPT tặng chính chủ là tài khoản 1 mình bạn sử dụng, tính bảo mật thông tin cao, và hạn chế tối đa việc bị chậm search khi có nhiều người dùng cùng acc (phương án 1).
 • Tài khoản ChatGPT này không có sẵn 18USD. Nhưng theo mình cũng không sao cả. Có 18USD thì bạn được trải nghiệm 1 số tính năng trên con chat này, nhưng dùng ít hôm cũng hết thôi. Quan trọng vẫn là mình được 1 acc ChatGPT chính chủ.
 • Để nhận được những ưu đãi trên, bắt buộc bạn phải mua link chính chủ – để nhận được thẻ QR Code quét vào nhóm kín của nhà sách. Vào được đó thì bạn mới được kích hoạt các đặc quyền của mình.
 • Khi nhận sách, hãy giữ lại hóa đơn từ Digibook. Vì bạn sẽ cần chụp hóa đơn để xác minh rằng bạn mua sách chính chủ. Do tác giả của quyển sách này đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo về việc các bên scan sách rồi bán lại với giá rẻ hơn. Nhưng khi bạn mua qua những nơi này, chắc chắn bạn sẽ không được thẻ QR Code vào nhóm, và nhất là không có hóa đơn để xác minh.

Mình xin gửi bạn link chính chủ của Shop đang bán tại Tiki Free Ship 100% (mình cũng mua ở đây và liên hệ nhận full đặc quyền từ đây): https://shorten.asia/9AqmuyJf

Mục lục sách ChatGPT toàn tập - Bí kíp xây dựng sự nghiệp trong kỷ nguyên số
Mục lục sách ChatGPT toàn tập – Bí kíp xây dựng sự nghiệp trong kỷ nguyên số