Sáng tạo là những thứ thiên bẩm từ những người nổi trội? Nếu bạn từng nghĩ vậy thì quyển Hiệu ứng Medici sẽ cho bạn một góc nhìn khác. Quyển sách này sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết, lối tư duy để bạn có thể sáng tạo vượt khỏi giới hạn bản thân.

Tổng quan – thiết kế sách

  • Sách được dịch bởi Nguyễn Hạo Nhiên: một trong những dịch giả mà mình rất thích bởi cách hành văn dễ hiểu, dịch sát nghĩa với nguyên tác
  • Sách dày 223 trang, gồm 3 phần, 15 chương. Giấy không quá mỏng, có màu ngà, dễ đọc. Nhưng nếu bảo quản không tốt thì sẽ có tình trạng giấy bị móc.
  • Sách gồm nhiều chương nhưng ở phần Footer hoặc Heeder không ghi chú số Chương mà bạn đang đọc. Với nhiều người thì đây sẽ là khuyết điểm, vì trong quá trình đọc bạn không nhớ được mình đang đọc ở chương gì, nội dung ra sao.
Review sách Hiệu ứng Medici
Review sách Hiệu Ứng Medici

Mục lục:

PHẦN I: GIAO ĐIỂM

Chương 1: Giao điểm – cơ hội đổi mới

Chương 2: Sự trỗi dậy của các giao điểm

PHẦN II: TẠO HIỆU ỨNG MEDICI

Chương 3: Phá vỡ rào cản giữa các lĩnh vực

Chương 4: Phương pháp phá vỡ rào cản liên kết

Chương 5: Kết hợp ngẫu nhiên các khái niệm

Chương 6: Phương pháp tìm những sự kết hợp

Chương 7: Châm ngòi vụ nổ ý tưởng

Chương 8: Nắm bắt vụ nổ ý tưởng

PHẦN III: HIỆN THỰC HÓA Ý TƯỞNG GIAO THOA

Chương 9: Vượt qua thất bại

Chương 10: Cách thành công khi đối mặt với thất bại

Chương 11: Thoát khỏi mạng lưới

Chương 12: Làm thế nào để bỏ mạng lưới lại phía  sau

Chương 13: Chấp nhận rủi ro và vượt qua nỗi sợ

Chương 14: Quan điểm cân bằng hơn về rủi ro

Chương 15: Bước vào Giao – điểm

Hướng dẫn thảo luận Hiệu ứng Medici

Xem thêm: Bảng Báo cáo Digital Marketing 2021 cập nhật lớn nhất năm

Nội dung sách Hiệu Ứng Medici

Đây là một trong những quyển sách mà mình rất thích. Nó cung cấp cho bạn cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết về sáng tạo, và thậm chí là những góc nhìn mà trước giờ nhiều người vẫn không biết. Cụ thể:

(1) Sách cho bạn biết thế nào là một ý tưởng sáng tạo: ngoài sự khác biệt, ý tưởng đó còn phải có giá trị và sự công nhận thì khi ấy mới gọi là 1 ý tưởng sáng tạo. Chứ nếu bạn sáng tạo, nhưng lại không có giá trị thì xem như điều đó là vô nghĩa.

(2) Vạn vật trên đời này đều tương quan với nhau. Có phải đây là lần đầu bạn nghe về vấn đề này? Quyển sách này đã cung cấp rõ cho người đọc những kết nối giữa mọi sự, từ đó tạo ra muôn vạn khả năng sáng tạo. Ví dụ nếu bạn là người làm việc trong mảng y tế, chủ yếu chăm sóc bệnh nhân bị liệt. Thông thường, nếu bạn muốn phát triển chiến lược điều trị mới thì đòi hỏi bạn phải thật chuyên về lĩnh vực của mình và cạnh tranh với những người cùng chuyên như bạn. Nhưng với Medici, tác giả Frans Johansson gợi ý bạn thử kết nối những gì bạn biết với ngành khoa học thần kinh. Những khái niệm mới trong khoa học thần kinh chính là liên kết để bạn tạo ra sáng tạo cho mục đích của bạn.

(3) Trên cơ bản, chúng ta luôn bị giới hạn bởi chính suy nghĩ của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể sáng tạo nhiều hơn thế. Bằng 03 phương pháp phá vỡ rào cản liên kết, Frans Johansson hướng dẫn chúng ta 3 cách để có thể sáng tạo cho bất kì lĩnh vực nào. Đây là một phần nội dung vô cùng đắt giá trong quyển sách này. Bởi chắc chắn khi đọc xong 03 phương pháp phá vỡ rào cản liên kết, bạn sẽ hoàn toàn có thể sáng tạo cho những điều mà mình muốn.

Một phần nội dung của quyển sách Hiệu ứng Medici
Một phần nội dung của quyển sách Hiệu ứng Medici

(4) Điều mà quyển sách này cung cấp không phải là những lý thuyết dài dòng. Cái chính yếu mà nó mang lại chính là việc thay đổi tư duy và cách thức thay đổi tư duy cho người đọc. Để từ đó, với 3 phương pháp phá vỡ liên kết rào cản và 3 phương pháp tìm sự kết hợp sẽ giúp bạn có những sáng tạo vượt khỏi giới hạn bản thân.

(5) Ngoài những bài học thay đổi tư duy bản thân, sách còn cung cấp những biện pháp/bài tập hiện đại để bạn “kích hoạt” khả năng sáng tạo cho đội nhóm của mình. Chính điều này sẽ làm gia tăng thêm ý tưởng sáng tạo cho cả team, nâng cao chất lượng ý tưởng sáng tạo nhiều hơn.

(6) Cuối cùng, sách Hiệu ứng Medici còn cung cấp thêm cho bạn những rủi ro trong quá trình sáng tạo và cách để khắc phục hoặc né tránh nó.

Quả thật, đây là một quyển sách rất đắt giá nói về việc Sáng tạo. Nên nếu bạn đang làm trong ngành yêu cầu sự sáng tạo (hoặc nếu không thì bạn cũng nên đọc) thì quyển sách này không thể bỏ qua được.

Hiệu ứng Medici cung cấp cho người đọc lối TƯ DUY SÁNG TẠO để bạn có thể sáng tạo cho bất kỳ lĩnh vực và vấn đề gì
Hiệu ứng Medici cung cấp cho người đọc lối TƯ DUY SÁNG TẠO để bạn có thể sáng tạo cho bất kỳ lĩnh vực và vấn đề gì

Cái mà quyển sách mang lại chính là TƯ DUY SÁNG TẠO. Nên khi đã rèn luyện được tư duy theo hướng dẫn của quyển sách, bạn sẽ có thể sáng tạo mọi thứ mà mình muốn, thậm chí là vượt khỏi cả giới hạn bản thân của mình.

Ngoài MEDICI, các nhà khoa học còn chứng minh được có tới 11 phương pháp tự rèn luyện có thể giúp não bộ sáng tạo và ghi nhớ nhanh 1 lượng lớn thông tin – điều mà chúng ta vẫn thường gọi là Siêu Trí Nhớ. Nay tất cả những điều này đã được kỷ lục gia siêu trí nhớ Việt Nam tổng hợp lại. Bạn có thể tham khảo ngay tại đây nhé: Cách học Siêu Trí Nhớ học nhanh hiểu sâu trong 10 ngày.

Chúc các bạn đọc vui vẻ! Cảm ơn mọi người đã ghé thăm website của MỘT nha 😀

MOT gửi các bạn link 1 shop mà MOT đã mua quyển này ở TIKI nhé:

Mong cả nhà nếu có nhu cầu mua sách, hãy mua theo Link này tại Tiki và Shopee Mall. Đây là những Shop mình chọn lọc theo lượt mua và giá bán, phản hồi tích cực từ người mua, giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Mỗi lượt mua sẽ giúp MOT có được 2% hoa hồng từ chủ Shop (không ảnh hưởng đến giá sản phẩm) để MOT duy trì website. Mình cảm ơn bạn nhiều.

Mời bạn xem thêm:

Review Viên Bổ Mắt Wit Sau 4 Tháng Dùng | Ai Không Nên Dùng?