Là một trong những quyển sách #1Bestseller của ULTIMATE GUIDE SERIES, Hướng dẫn bài bản quảng cáo Google Adwords mang tính thực chiến cao cho 1 chiến dịch quảng cáo Google. Tuy nhiên, việc xuất bản 1 quyển sách liên quan đến nền tảng Google sẽ khó tránh khỏi những bất cập cho đọc giả.

Thiết kế sách

  • Sách dày 463 trang, bao gồm 37 chương. Tuy nhiên, với sách nhiều chương thế này mà ở phần Footer hoặc Heeder không ghi chú số Chương mà bạn đang đọc. Theo mình đó là một thiếu sót, bởi bạn sẽ không nhớ được bạn đang đọc ở chương nào, nội dung chính ra sao.
  • Giấy mỏng, màu ngà. Mình đánh gia cao điểm này. Vì giấy mỏng làm trọng lượng sách được giảm đáng kể, khi cầm lâu không bị mỏi tay. Giấy màu ngà giúp việc đọc trở nên dễ dàng hơn, không bị mỏi mắt như những loại giấy trắng tinh.
Độ dày quyển sách Hướng dẫn bài bản quảng cáo Google Adwords – cách tiếp cận 100 triệu người dùng trong 10 phút của ULTIMATE GUIDE SERIES
Với 463 trang nhưng giấy khá mỏng nên quyển sách không quá dày

Mục lục:

Sách gồm 37 chương, cụ thể:

Chương 1: Cách bạn bắt đầu quảng cáo Google ngày nay

Chương 2: Cách khiến khách hàng triển vọng chọn trang web của bạn

Chương 3: Từ khóa thành công của quảng cáo Google bắt đầu từ đây

Chương 4: Cách viết quảng cáo Google bắt mắt, nhận nhấp chuột và kiếm tiền

Chương 5: “Tùy biến” theo cách của bạn với quảng cáo Google điện tử

Chương 6: Những quảng cáo đạt hiệu quả

Chương 7: Thiết lập chiến dịch

Chương 8: Phương pháp thành công của các chuyên gia tiếp thị xuất sắc nhất thế giới lấy ý tưởng từ anh em nhà Wright

Chương 9: Chiến thắng cả những cuộc cạnh tranh khó khăn nhất với lợi điểm bán hàng độc nhất (USP)

Chương 10: Theo dõi cách chuyển đổi: Cách biết mỗi xu bạn chi đang đi về đâu

Chương 11: Trang đích: Tạo ấn tượng chuyển đổi đầu tiên thật mạnh mẽ

Chương 12: Chiến lược giá thầu: Công cụ để giữ chi tiêu của bạn một cách hợp lý

Chương 13: Tăng tỷ lệ nhấp chuột của bạn với tiện ích mở rộng quảng cáo

Chương 14: Cách để quảng cáo của bạn xuất hiện trên hàng triệu trang web với mạng hiển thị của Google

Chương 15: Tiếp thị lại

Chương 16: Quảng cáo trên Youtube

Chương 17: Chiếm lĩnh thị trường ngách, phần 1

Chương 18: Chiến lĩnh thị trường ngách, phần 2

Chương 19: “Hiểu sâu Nguyên lý 80/20”

Chương 20: Làm thế nào để khiến khách hàng quy phục và phục tùng

Chương 21: Điểm chất lượng

Chương 22: Mạng lưới tìm kiếm đối tác của Google

Chương 23: Tỷ lệ hiển thị

Chương 24: Duy trì chiến dịch của bạn luôn chạy mượt và thông suốt

Chương 25: Tạo mạng lưới tiếp thị lại của riêng bạn

Chương 26: Danh sách Tiếp thị lại cho Quảng cáo tìm kiếm (RLSA)

Chương 27: Các loại chiến dịch nâng cao

Chương 28: Mạng hiển thị Google

Chương 29: Phân tích Google

Chương 30: Chiến dịch mua sắm của Google

Chương 31: Trình chỉnh sửa Quảng cáo Google (Adwords)

Chương 32: Tập lệnh Adwords

Chương 33: Trải nghiệm Quảng cáo Google

Chương 34: Cách thuê đại lý Adwords phù hợp

Chương 35: Cách Email biến những cú nhấp chuột đắt giá thành khách hàng sinh lời dài hạn

Chương 36: Vậy bạn đã có một cỗ máy kinh doanh bất khả chiến bại. Giờ thì sao nào?

Chương 37: Các chiến tích

Review sách Hướng dẫn bài bản quảng cáo Google Adwords – cách tiếp cận 100 triệu người dùng trong 10 phút của ULTIMATE GUIDE SERIES
Review sách Hướng dẫn bài bản quảng cáo Google Adwords – cách tiếp cận 100 triệu người dùng trong 10 phút của ULTIMATE GUIDE SERIES

Nội dung sách Hướng dẫn bài bản quảng cáo Google Adwords – cách tiếp cận 100 triệu người dùng trong 10 phút của ULTIMATE GUIDE SERIES

Thật sự mà nói, gần 10 chương đầu của quyển sách này mình đọc cảm thấy rất nản. Vì chúng dài dòng, lan man. Mình thích đọc những quyển sách đưa ra ý chính, đánh thẳng vào vấn đề, trực quan, dễ hiểu, áp dụng nhanh

(Marketing Plan Bản phác thảo kế hoạch Marketing của MEDIAZ là một ví dụ).

Mình có cảm giác như Perry Marshall – tác giả quyển sách là một Diễn giả chuyên nghiệp. Bởi ông nói rất nhiều và dài, còn mình thì lại không thích dành nhiều thời gian cho những vấn đề đó cho lắm. Cứ tưởng toàn bộ quyển sách là “thùng rỗng kêu to”, nhưng thực ra, từ sau chương 10, những nội dung quý giá lần lượt được tiết lộ.

Perry Marshall chia sẻ nhiều về cách tư duy, cái cốt lõi của 1 chiến dịch quảng cáo Google. Đây là những điều mà khi đi học bên ngoài chưa chắc gì bạn được chia sẻ. Khi bắt đầu với bất kì một lĩnh vực nào, việc có được tư duy đúng và nhìn được cốt lõi của vấn đề thì bạn sẽ dễ dàng gia nhập cuộc chơi. Những điều này, (từ sau chương 10) liên tục được Perry Marshall đưa ra. Thậm chí, ông còn cung cấp một số tool miễn phí/tính phí phục vụ cho việc chạy quảng cáo Google.

Đọc xong quyển này bạn sẽ hiểu được vì sao nhân viên Quảng cáo Google luôn có mức thu nhập tốt. Bởi công việc của họ không chỉ đơn giản là ngồi set chiến dịch. Mà để lên được 1 chiến dịch, một loạt các hành động, nghiên cứu phải liên tục được thực hiện và thử nghiệm. Hướng dẫn bài bản quảng cáo Google Adwords – cách tiếp cận 100 triệu người dùng trong 10 phút sẽ hướng dẫn bạn từng bước để thực hiện được điều đó. Đây là điểm mà mình đánh giá rất cao ở cuốn sách này, thật sự thông tin mà Perry Marshall đưa ra là vô cùng quý giá.

Đánh giá cao quyển sách:

  • Chia sẻ cách tư duy, những mẹo và kinh nghiệm trong suốt thời gian làm quảng cáo Google của Perry Marshall
  • Chia sẻ những công cụ để một chiến dịch quảng cáo Google trở nên hiệu quả hơn
  • Hướng dẫn chi tiết cách set 1 chiến dịch quảng cáo Google
  • Không chỉ dừng lại ở việc hướng dẫn Quảng cáo Google, sách còn hướng dẫn bạn cách Quảng cáo Youtube.

Chỉ nằm trọn trong chương 16, nội dung Quảng cáo trên Youtue cung cấp 1 cách đầy đủ và bài bản cách và MẸO để bạn chạy được 1 chiến dịch Quảng cáo Youtube hiệu quả – điều mà không được chia sẻ rộng trên Internet. Những gì bạn tìm được cũng chỉ quanh quẩn ở việc cách SEO Youtube (nhưng đó là những gì mà ai cũng biết, nội dung vô thưởng vô phạt mà thôi).

Sách Hướng dẫn bài bản quảng cáo Google Adwords cung cấp nhiều mẹo mà ít người nào chịu chia sẻ với bạn
Sách Hướng dẫn bài bản quảng cáo Google Adwords cung cấp nhiều mẹo mà ít người nào chịu chia sẻ với bạn

Khuyết điểm quyển sách:

Như đã nói ở phần đầu bài, một cuốn sách liên quan đến công cụ Google sẽ khó tránh khỏi những bất cập trong đó. Điển hình nhất là nội dung hướng dẫn quyển sách sau khi được viết, xét duyệt, in đóng dấu, xuất bản,… đến khi đến được tay bạn thì Google đã trải qua không ít lần cập nhật.

Nên phần giao diện cài đặt quảng cáo trong sách sẽ khó tránh khỏi việc không giống giao diện quảng cáo hiện tại của Google nữa. Trên cơ bản thì các nút thiết lập chiến dịch vẫn được giữ nguyên, chỉ là sẽ có thêm bớt chút ít hoặc thay đổi vị trí. Nên bạn sẽ phải khá tốn thời gian cho việc vừa mò cái mới, vừa xem cái cũ.

Nhưng đó không phải là vấn đề, sách đã cung cấp cho bạn cách tư duy đúng đắn và những mẹo mà chỉ người trong nghề mới biết. Để để bạn tham gia cuộc chơi của Google.

Sách Hướng dẫn bài bản quảng cáo Google Adwords còn hướng dẫn bài bản, chi tiết có ảnh minh họa cho cách set 1 chiến dịch quảng cáo
Sách Hướng dẫn bài bản quảng cáo Google Adwords còn hướng dẫn bài bản, chi tiết có ảnh minh họa cho cách set 1 chiến dịch quảng cáo

Thêm nữa, Google Adwords cũng ít cập nhật hơn Facebook Ads, đó là lý do mà quyển Hướng dẫn bài bản quảng cáo Google Adwords – cách tiếp cận 100 triệu người dùng trong 10 phút vẫn được giữ lại và liên tục cập nhật, xuất bản cho đến ngày nay. Đáng tiếc cho quyển Hướng dẫn bài bản quảng cáo trên Facebook cách tiếp cận 1 tỷ khách hàng tiềm năng trong 10 phút đã không được Perry Marshall cho sản xuất nữa. Vì theo lời tác giả, Facebook Ads cập nhật quá nhanh chóng khiến cho đọc giả của ông không làm quen kịp với cái mới.

Trên đây là toàn bộ những Review sách Hướng dẫn bài bản quảng cáo Google Adwords – cách tiếp cận 100 triệu người dùng trong 10 phút của ULTIMATE GUIDE SERIES sau khi mình đọc xong quyển sách này. Bạn đã đọc những quyển sách còn lại trong Ultimate Guide Series chưa? Nếu có, hãy cho mình xin ý kiến dưới phần bình luận này nhé.

MOT gửi các bạn link 1 shop mà MOT đã mua quyển này ở TIKI nhé:

Mong cả nhà nếu có nhu cầu mua sách, hãy mua theo Link này tại Tiki và Shopee Mall. Đây là những Shop mình chọn lọc theo lượt mua và giá bán, phản hồi tích cực từ người mua, giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Mỗi lượt mua sẽ giúp MOT có được 2% hoa hồng từ chủ Shop (không ảnh hưởng đến giá sản phẩm) để MOT duy trì website. Mình cảm ơn bạn nhiều.

Xem thêm: Bảng Báo cáo Digital Marketing 2021 cập nhật lớn nhất năm

Review Viên Bổ Mắt Wit Sau 4 Tháng Dùng | Ai Không Nên Dùng?