Sách Search Inside Yourself nằm trong danh mục Sách Marketing – Bán hàng bán chạy của Tiki. Nếu bạn cũng nghĩ đây là quyển sách dành cho Marketing như mình thì khoan đã. Hãy xem hết bài Review sách Search Inside Yourself này, bởi nó hoàn toàn không như mình nghĩ…

Thiết kế sách:

 • Sách dày 345 trang
 • Trình bày với nhiều bảng tóm tắt, bài tập sau mỗi bài học. Giúp việc vận dụng kiến thức sau mỗi bài học trở nên dễ dàng, dễ hiểu hơn
 • Bìa sách trình bày đẹp, mang đậm phong cách Google. Đây cũng chính là lý do khiến mình càng tin và mong chờ đây là quyển sách Marketing viết ra dành riêng cho Google. Nhưng hmmm,…
Review sách Search Inside Yourself motreview.com.vn
Review sách Search Inside Yourself motreview.com.vn

Sách Search Inside Yourself nói về điều gì?

Tiêu đề đầy đủ của quyển sách này là: Search Inside Yourself – TẠO RA LỢI NHUẬN, VƯỢT QUA ĐẠI DƯƠNG VÀ THAY ĐỔI THẾ GIỚI.

Một quyển sách chuẩn bị nói về cách tạo ra lợi nhuận khủng từ Google? Cách thức thực tiễn tìm đến Đại dương xanh để thay đổi thế giới, làm giàu cho chính mình? Hmmm, nhưng không phải thế. Đây là một quyển sách về THIỀN.

Bạn không nghe lầm đâu, Search Inside Yourself là quyển sách giúp bạn “nhìn thấu” được bản thân của mình. Theo Chade – Meng Tan một kỹ sư thực hiện nhiều dự án quan trọng của Google, và cũng là tác giả của quyển sách này cho rằng: khi bạn tìm thấy và làm chủ được bản thân, thì khi ấy bạn mới có thể thay đổi cả thế giới.

Công việc hiện tại của Chade – Meng Tan là “khai sáng trí óc, cởi mở tâm hồn và tạo ra sự yên bình”. Đây cũng chính là những gì mà ông mang đến trong quyển sách.

Xuyên suốt quyển sách là liên tục những dẫn chứng, ví dụ thực tiễn vui nhộn, những vấn đề trong cuộc sống. Và cuối cùng chính là cách thức để bạn có thể nhìn nhận vấn đề khác đi, kiểm soát tâm trạng tốt hơn và làm chủ cuộc đời của mình.

Sách Search Inside Yourself thường xuyên có những ví dụ gần gũi và vui nhộn
Sách Search Inside Yourself thường xuyên có những ví dụ gần gũi và vui nhộn

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua nhiều lần về khái niệm: Thay đổi tư duy, thay đổi cuộc sống. Quyển sách này chính là một “khóa học” giúp bạn thay đổi tư duy của mình. Thậm chí, càng về sau, bạn càng học được cách kiểm soát bản thân của mình được tốt hơn.

Xem thêm: Bảng Báo cáo Digital Marketing 2021 cập nhật lớn nhất năm

Điều này hữu ích gì cho cuộc sống của bạn?

Rất nhiều đấy:

 • Trước hết là bạn sẽ hạn chế tối đa tâm trạng tiêu cực. Giữ một tâm trạng lạc quan giúp bạn nhìn thấy nhiều cơ hội hơn thay vì là những thử thách từ tâm lý tiêu cực tự gây ra.
 • Ngoài ra, nhìn thấu và kiểm soát được tâm trạng của bản thân sẽ ngăn bạn hành động theo cảm tính. Thay vào đó là những quyết định từ tâm trí đầy tỉnh táo.
 • Thay đổi thái độ và cảm xúc của mình giúp bạn tìm ra an bình và hạnh phúc nội tâm.

Chính những điều đó sẽ giúp bạn tạo ra lợi nhuận. Và đó cũng là cách mà Google đang làm với nhân viên của họ – những khóa học về Thiền luôn được quan tâm.

Bạn có thấy đại đa số những người lãnh đạo, CEO thường có một tâm trạng bình lặng không? (mặc dù trong đầu họ nghĩ gì thì chắc chắn mình sẽ không bao giờ biết được). Nhưng chính sự tĩnh tâm ấy là một phần quan trọng giúp họ bình tĩnh giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống của mình. Từ đó cơ hội đưa ra quyết định đúng cũng sẽ tăng theo.

Điểm đặc biệt của quyển sách

 • Nhiều bài học vận dụng Thiền step by step với các mức độ từ đơn giản đến chuyên nghiệp. Dĩ nhiên, chúng rất dễ thực hiện nhờ vào cách trình bày và giải thích của Chade – Meng Tan.
 • Nhiều cách sáng tạo để có thể Thiền bất kì nơi đâu, bất cứ lúc nào.
 • Kiểm soát được cảm xúc ngay từ những bài học đầu tiên.
 • Sách cung cấp nhiều ví dụ minh họa thực tiễn đầy vui nhộn. Đây cũng là cách để bạn có thể thư giãn tốt hơn.
 • Tâm trí chúng ta luôn giới hạn, muốn vượt qua giới hạn để sáng tạo thì phải dẹp tâm trí của mình sang một bên. Quyển sách này giúp bạn làm được điều đó.

Nếu bạn sợ Thiền vì chúng nhàm chán và khó vận dụng. Ví dụ như vừa phải ngồi chăm chỉ thật lâu vừa giữ cho mình 1 cái đầu trống trơn không nghĩ gì. Đúng là khó thật đấy.

Cách mà sách Search Inside Yourself hướng dẫn bạn Thiền: Step by step, chi tiết
Cách mà sách Search Inside Yourself hướng dẫn bạn Thiền: Step by step, chi tiết

Nhưng sách Search Inside Yourself là một sự kết hợp sáng tạo giữa phương pháp Thiền cổ xưa và trí thông minh cảm xúc hiện đại. Chade – Meng Tan liên tục cung cấp cho bạn những bài tập (hướng dẫn từng bước, miêu tả cụ thể) để bạn có thể luyện tập Thiền ở bất kì nơi đâu và với nhiều cách sáng tạo. Thậm chí bạn vẫn có thể vừa đi vừa Thiền, hoặc bất cứ khi nào, miễn là bạn có chút rảnh. Thật đấy.

Mục lục sách Search Inside Yourself

Sở dĩ trong bài này mình trình bày phần Mục lục sách sau cùng (khác với những bài review trước), vì mình biết chắc chắn rằng khi nhìn được mục lục, các bạn sẽ đoán được ngay đây không phải là quyển sách chuyên dành cho Marketing.

Chương 1: Thậm chí một kỹ sư cũng có thể thành công về trí thông minh cảm xúc

Chương 2: Hãy thở như thể cuộc đời bạn phụ thuộc vào nó

Chương 3: Thiền không ngồi trên đệm

Chương 4: Sự tự tin hữu cơ

Chương 5: Điều khiển cảm xúc như thuần dưỡng một con ngựa

Chương 6: Tạo ra lợi nhuận, vượt qua đại dương và thay đổi thế giới

Chương 7: Sự đồng cảm và điệu tango của bộ não

Chương 8: Vừa có hiệu quả, vừa được yêu quý

Chương 9: Ba bước dễ dàng để đi đến hòa bình thế giới

Lời kết: Cứu thế giới khi bạn rảnh

Cảm xúc của tôi không phải là tôi – một câu nói rất hay trong quyển sách này. Đừng để cảm xúc quyết định bản thân bạn, mà hãy để bản thân bạn quyết định cảm xúc của chính mình. Một quyển sách đáng đọc.

MOT gửi các bạn link 1 shop mà MOT đã mua quyển này ở TIKI nhé:

Mong cả nhà nếu có nhu cầu mua sách, hãy mua theo Link này tại Tiki và Shopee Mall. Đây là những Shop mình chọn lọc theo lượt mua và giá bán, phản hồi tích cực từ người mua, giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Mỗi lượt mua sẽ giúp MOT có được 2% hoa hồng từ chủ Shop (không ảnh hưởng đến giá sản phẩm) để MOT duy trì website. Mình cảm ơn bạn nhiều.

Các bạn cũng có thể Xem thêm:

Review sách Facebook Marketing 5.0 – Cơ Bản hay Chuyên Sâu?

Bộ sách Content Marketing tâm đắc theo lộ trình phát triển của 1 Content-er

Review Viên Bổ Mắt Wit Sau 4 Tháng Dùng | Ai Không Nên Dùng?