Tiếng Anh trên 5 đầu ngón tay – quyển sách tiếng Anh đình đám của “phù thủy tiếng Anh” Nguyễn Anh Đức đã mang lại một chương trình tiếng Anh tự học vô cùng giá trị cho người đọc.

Thiết kế sách

Sách được in màu và thiết kế với bìa dày. Điều này sẽ làm tăng và kích thích niềm yêu thích đọc sách của nhiều người. Nhưng theo đánh giá riêng của mình, vì thiết kế như trên nên sách khá nặng. Nhất là với người không có thói quen ngồi đọc sách như mình thì việc vừa nằm vừa cầm sách trên tay sẽ rất mỏi.

Nhưng đó không phải là vấn đề chính. Nội dung quyển sách mới là thứ mà chúng ta cần quan tâm review.

Mục lục sách Tiếng Anh trên 5 đầu ngón tay

Chương 1: Mọi vấn đề đều có giải pháp

Chương 2: Bắt đầu học tiếng Anh từ đâu?

Chương 3: Quy luật Logic ngữ âm

Chương 4: Tư duy tiếng Anh trên 5 đầu ngón tay

Chương 5: Luyện siêu trí nhớ từ vựng theo phương pháp của người Do Thái

Review sách Tiếng Anh trên 5 đầu ngón tay

Thật sự may mắn khi mình đã vô tình mua được quyển sách của phù thủy tiếng Anh – Nguyễn Anh Đức. Điều trước hết, quyển sách giải đáp cho người đọc biết được việc bắt đầu học tiếng Anh từ đâu, giúp bạn thoát khỏi vòng lẩn quẩn để có thể sẵn sàng bước vào con đường học hiệu quả.

Với tác giả, việc học tiếng Anh bắt đầu từ TAI và MẮT. Quá trình này giống với việc một đứa bé mới ra đời và bắt đầu học tiếng Anh của mình. Nhưng không như đại đa số các khái niệm được đưa ra trên Internet, tác giả còn giải thích và hướng dẫn cụ thể step by step cách học bắt đầu từ TAI và MẮT. Bắt đầu từ việc NGHE những gì mà ta có thể NHÌN thấy.

Với phương pháp này, bạn sẽ học nhanh từ đơn một cách nhanh chóng – chủ động và học được một lượng lớn từ vựng. Và lý tưởng nhất là bạn có thể “tắm mình” trọn vẹn trong tiếng Anh (một cách đúng nghĩa).

1.1. Cấu trúc sách

Sách được thiết kế theo cấu trúc:

  • Lý thuyết
  • Giải thích
  • Vận dụng

Có thể nói, tác giả đã chuẩn bị đầy đủ nhất tất cả những gì bạn cần khi học tiếng Anh. Và theo cấu trúc như trên, quyển sách sẽ đồng hành cùng người đọc trong suốt quá trình học.

Đặc biệt, quyển sách ứng dụng công nghệ 4.0 cho phép người đọc tải App về học một cách trực quan nhất. Sau khi nắm vững kiến thức, người học sẽ bắt đầu thực hành trên App với các bài tập được thiết kế sẵn theo chương trình với sự đa dạng và mức độ khác nhau. Giúp cho việc dù có làm lại bài tập thì nội dung bài tập cũng sẽ thay đổi, tránh việc “thuộc đáp án”.

1.2. Điểm sáng của sách Tiếng Anh trên 5 đầu ngón tay

1.2.1. Học từ cái cốt lõi

Dù học bất cứ thứ gì đi chăng nữa, việc nắm được cái “cốt lõi” từ bên trong mới chính là bí quyết để bạn có thể học nhiều hơn, tiến xa hơn. Tiếng Anh trên 5 đầu ngón tay là quyển sách như thế.

Tác giả giải thích cụ thể từng vấn đề khó khăn trong việc học tiếng Anh và đưa ra giải pháp toàn diện nhất trong thời điểm hiện tại.

1.2.2. Học từ mẹo nhớ nhanh, nhận diện nhanh

Ngoài kiến thức cốt lõi, trọng tâm thì điều mình đánh giá cao ở quyển sách chính là việc cung cấp các mẹo nhận biết từ vựng, ngữ nghĩa, ngữ âm, trọng âm,… một cách mới lạ và cụ thể nhất mà có thể bạn chưa từng được biết đến.

1.2.3. Học từ cơ thể

Nghe thật lạ đúng không? Nhưng sự thật là toàn bộ cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh được tác giả hệ thống trên 5 đầu ngón tay. Chỉ cần hình dung được mỗi ngón tay giữ 1 vai trò trong cấu trúc câu khác nhau thì bạn đã có thể thuộc và vận dụng nhanh cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh một cách dễ dàng

Tiếng Anh trên 5 đầu ngón tay
Tiếng Anh trên 5 đầu ngón tay

1.2.4. Học từ người Do Thái

Sách vận dụng tư duy của người Do Thái vào việc học từ vựng. Đây là dân tộc có trí thông minh được cả thế giới biết đến, nhưng đó không phải là bẩm sinh, mà đó là qua quá trình rèn luyện và tư duy của họ. Tất cả những điều đó đều được trình bày trong quyển sách Tiếng Anh trên 5 đầu ngón tay để giúp bạn có thể học từ vựng siêu hiệu quả như người Do Thái.

Sách Tiếng Anh trên 5 đầu ngón tay mang đến điều gì cho người đọc?

TƯ DUY

  • Hiểu toàn bộ Ngữ pháp theo hệ thống logic: Từ 5 đầu ngón tay tạo ra 99 mô hình và chùm câu logic để diễn đạt bất cứ ý tưởng nào bằng tiếng Anh.
  • Làm chủ 5 mô hình câu hỏi và 16 khả năng hồi đáp để có thể giao tiếp độc lập, tự nhiên và cuốn hút

NGỮ ÂM

  • Nhớ bằng logic ngữ âm để không cần phải tra từ điển. Và luôn nói ra các từ cần nhớ. Hãy nói rõ âm cuối và xuống giọng để luyện âm và giọng chuẩn.
  • Làm chủ quy luật logic ngữ âm để: phát âm chuẩn bất cứ từ nào, ngữ điệu chuẩn với mọi câu nói, thể hiện thái độ tự nhiên, và nối âm chính xác.

TỪ VỰNG

  • Nắm chắc mục tiêu từ vựng cần chinh phục: 2500 từ để giao tiếp thành thạo, 3500 từ để làm chủ tiếng Anh công sở và bài thi TOEIC, 7000  – 10.000 từ để làm chủ tiếng Anh học thuật và bài thi IELTS
  • Vét cạn Cụm từ theo phương pháp Do Thái để nhớ lâu, nhớ sâu, dùng được ngay

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một chương trình tự học tiếng Anh hoàn toàn mới với các phương pháp thay đổi từ chính TƯ DUY cốt lõi nhất? Tiếng Anh trên 5 đầu ngón tay chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

MOT gửi các bạn link 1 shop mà MOT đã mua quyển này ở TIKI nhé, có kèm APP:


MOT rất xin lỗi nếu bạn cảm thấy phiền khi MOT chèn link các Shop cung cấp giá tốt tại TIKI trong bài của mình. Nếu có nhu cầu, bạn hãy mua sách chất lượng từ các shop trên. Việc này giúp bạn có được sách tốt, đồng thời việc bạn mua qua link trên sẽ giúp MOT có động lực và kinh phí để duy trì website của mình nữa. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã giúp MOT

Mời bạn xem thêm những sách và app mà các thành viên của MOT đã trải nghiệm và đưa ra bài review khách quan nhé:

Review English Business Conversation – Nói sao cho “ngầu”: Đây là cuốn sách dành cho các bạn muốn luyện giao tiếp trong công sở. Sách tổng hợp rất nhiều tình huống thông dụng tại nơi làm việc và các cách nói khác nhau của cùng 1 ý, giúp bạn làm phong phú vốn từ và giao tiếp tự nhiên hơn.

Review sách Chất lừ lừ với tiếng Anh của Woo Bo Hyun: Được biên soạn từ tác giả Woo Bo Hyun – người nằm trong TOP 10 thí sinh đạt điểm TOEFL cao nhất được chính phủ Hàn Quốc cấp học bổng du học tại Mỹ và sau đó tốt nghiệp Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại Đại học Washington. Và đây cũng là một trong 300 tác giả nổi tiếng nhất thế giới, được người Hàn Quốc tôn vinh làm anh hùng thời đại. Cách học của anh là mỗi ngày học và hiểu 1 mẫu câu. Vì sao phải hiểu? Vì hiểu thì bạn sẽ nhớ được lâu hơn so với việc học vẹt. Tác giả có đưa ra các giải thích dí dỏm cho các mẫu câu và ý nghĩa dùng từ vựng trong câu đó.

Review sách Hack não giao tiếp: Tự học hay học trung tâm tốt hơn?: Bài đưa ra quan điểm của 1 bạn trong nhóm của MOT sau khi đã học qua trung tâm trong 1 tháng và học theo sách Hack não. Giúp các bạn có thể đưa ra quyết định ít tốn kém và phù hợp hơn với bản thân mình nếu như đang có phân vân giữa việc chọn nơi học.

Review app ELSA SPEAK học tiếng Anh hay – sau 4 tháng sử dụng: App này thì quá nổi tiếng rồi, thấy quảng cáo rần rần luôn. Nhưng quan trọng là chất lượng thế nào so với thực tế mới là điều đáng nói. Để biết chi tiết thì các bạn vào đọc xíu nghen ^^

Thông tin dành cho mọt sách ^^

Review Viên Bổ Mắt Wit Sau 4 Tháng Dùng | Ai Không Nên Dùng?