Nguồn: Nguyen Thanh Nga, Album Sách và Review

Hôm trước có ai hỏi mình sách bài tập từ vựng dành cho các bạn học sinh tiểu học thì vào đây xem nhé.

Tình cờ thấy bộ sách này là mê luôn, thật ra thì nó k phải sách truyện tranh ảnh có file nghe để các b học nghe nói, đọc truyện mà bộ sách này tập trung hoàn toàn vào củng cố từ vựng cho các bé, nhất là các bạn đang học TA tiểu học, muốn tăng vốn từ vựng và làm quen với các dạng bài tập kiểm tra kiến thức TA, các bài thi TA thông thường.

Cách học đối với sách này là làm bài tập, cái này gọi là drill practice, với các dạng bài tập nhận dạng nghĩa từ vựng thông qua hình ảnh, thông qua từ đồng nghĩa, trái nghĩa, thông qua ngữ cảnh của câu.

Hãy lên kế hoạch học hàng ngày, mỗi ngày dành 30 phút làm bài tập và ghi nhớ các từ mới và vận dụng.

⛔️Cách học từ vựng:

1. Làm bài tập hiểu nghĩa từ, k đoán dc thì tra từ điển, nhưng cố gắng dự đoán trc và check lại bằng từ điển.

2. Sau đó, học ghi nhớ từ vựng, có 1 cách là Look- Cover – Write (Nhìn kĩ từ, ghi nhớ rồi che đi và viết lại theo trí nhớ) đến khi nào nhớ đủ các từ cần học

3. Đặt câu và sử dụng thường xuyên, vận dụng vào tình huống thực tế nếu có thể

⛔️Tên sách: LEARNING VOCABULARY Set 6 quyển cực đẹp, giá cũng rất đẹp, mỗi cuốn dày 100-148 trang.

Learning Vocabulary là 1 trong số các bộ sách bài tập hay nhất và tiêu biểu nhất của NXB SAP – Singapore Asia Publishers.

– Bộ sách đang được sử dụng rất nhiều tại SING và Quốc tế

– Chương trình Hệ thống cho cả năm học, dành cho học sinh từ lớp 1-6.

Với bộ Learning Vocabulary này, các nội dung đều đi vào từng chi tiết, được phân chia rõ ràng, dễ hiểu theo từng chủ đề, vừa giúp trẻ xây dựng và nâng cao vốn từ vựng, vừa cho trẻ biết cách vận dụng từ vựng vào tình huống thực tế.

Phân chia theo thứ tự sẽ cung cấp cho trẻ 500-600-700-900-1000-1100 đề mục bài tập, bởi lẽ các chủ đề đưa ra vô cùng đa dạng phong phú nên có tác dụng khích lệ được ở trẻ hứng thú học tập rất lớn. Đi hết được các phần kiến thức và bài tập trong bộ sách này, học sinh sẽ có thể tự tin để tiếp nhận một cách nhẹ nhàng kiến thức ở các bậc học cao hơn.

Sách được xuất bản hoàn toàn bằng tiếng Anh nhằm giúp học sinh làm quen với việc đọc cũng như tư duy trực tiếp bằng ngôn ngữ đang học. Đây cũng là một phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả được các chuyên gia khuyến khích.

✅ Hệ thống kiến thức xuyên suốt tổng hợp, liền mạch nhau.

✅Bài tập luyện tập: Cơ bản và Nâng cao dần

✅ Đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cuối sách, hỗ trợ học sinh tự học hiệu quả.

✅ Xây dựng khả năng TỰ HỌC và phá vỡ lối mòn tư duy của trẻ về từ vựng tiếng Anh thông qua vô số các bài tập đa dạng. Các dạng bài tập không thường xuyên xuất hiện trong sách giáo khoa nhưng được đánh giá cao về khả năng kích thích tư duy, trí tưởng tượng và cách giải quyết vấn đề.

Ba mẹ cần sách ib cô nhé. Số lượng sách về có hạn ạ 🥰 tất cả những sách mình lựa chọn đều dựa trên tìm hiểu của bản thân và nhu cầu sử dụng khác nhau của mọi ng 😁