Sách được review bởi bạn Quynh Anh (Fb) tại Fanpage Người Đọc Sách

Điều thú vị nhất của việc đọc sách là bạn có quyền lựa chọn đầu sách phù hợp với bản thân. Và bạn biết bạn sẽ tìm kiếm được điều gì trong cuốn sách ấy.

Review sách Cư xử như đàn bàn, suy nghĩ như đàn ông
Review sách Cư xử như đàn bàn, suy nghĩ như đàn ông

Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông” là cuốn sách thứ hai mình tìm đọc để hiểu hơn về suy nghĩ của một nửa thế giới. So với “Đàn ông đến từ sao Hoả, đàn bà đến từ sao Kim”, nội dung “Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông” có phần khiêm tốn hơn. Tuy nhiên, với giọng văn hài hước và có đôi chỗ tưng tửng, Steve Harvey đã lần lượt giúp độc giả hiểu rõ sự khác nhau giữa phái nam và phái nữ. Đàn ông tập trung vào điều gì? Họ suy nghĩ như thế nào? Và cách họ cư xử với người mình yêu ra sao.

Cuốn sách này chỉ mất 3 tiếng để đọc nhưng sẽ giúp bạn tránh được nhiều sự đổ vỡ không đáng có trong các mối quan hệ.

1. Nếu như phụ nữ khá phức tạp thì đàn ông thực sự rất đơn giản.

Phụ nữ có rất nhiều mong muốn nhưng với đàn ông, chỉ có ba điều quan trọng: Anh ta là ai, anh ta làm gì và anh ta kiếm được bao nhiêu tiền.Cho tới khi đạt được bao điều này, người đàn ông của bạn sẽ không ngừng cố gắng. Và bạn, dĩ nhiên, sẽ xếp sau tất cả. Một người đàn ông trưởng thành sẽ có nhiều vấn đề để giải quyết. Bạn không phải là duy nhất và anh ấy cũng không thể mãi mãi tập trung vào bạn. Những chuyện đại loại như nhắn tin 24/24, gọi điện mỗi ngày, hẹn hò mỗi ngày…gần như là không thể.

Phụ nữ có nhiều điều cần từ đàn ông nhưng đàn ông chỉ cần ba điều: ỦNG HỘ, CHUNG THUỶ VÀ BÁNH QUY. Khi yêu, người nữ thường có kha khá điều mong chờ từ đàn ông: Lãng mạn, hài hước, chung thuỷ, mạnh mẽ, ân cần quan tâm…Nhưng tất cả, chỉ có trong phim hoặc tiểu thuyết lãng mạn.Còn ngoài đời, “Cách duy nhất một người phụ nữ có thể được thoả mãn hoàn toàn là kiếm cho mình bốn người đàn ông khác nhau – một người già, một người xấu, một người Mandingo, và một người đồng tính. Đây cũng là đoạn mà mình tâm đắc và thích nhất khi đọc cuốn sách.

2. Vì đàn ông khá đơn giản nên cách yêu của họ cũng khác với phụ nữ

Nữ giới yêu bằng tai nên khá thích những lời mật ngọt. Tuy nhiên, để nhận ra một người đàn ông có yêu bạn hay không, hãy kiểm tra xem anh ấy có làm ba điều sau không: Tuyên bố, chu cấp và bảo vệ.

Để điều chỉnh mối quan hệ đi đúng hướng mình mong muốn, người phụ nữ nên có những tiêu chuẩn của riêng mình.Bạn muốn anh ta trở thành người đàn ông nhưthế nào, hãy đưa ra các tiêu chuẩn phù hợp, và để mối quan hệ đi theo hướng bạn muốn. Một người đàn ông thực sự vui vẻ và sẵn lòng tuân thủcác nguyên tắc của bạn, chừng nào anh ta biết rằng các nguyên tắc đó là thế nào và anh ta biết chắc rằng tuân thủ các nguyên tắc đó sẽ làm người phụ nữ anh ta yêu hạnh phúc. Điều duy nhất bạn phải làm là thiết lập các nguyên tắc, tuyên bố rõ ràng ngay từ đầu trong mối quan hệ và đảm bảo anh ta tuân thủ các nguyên tắc đó.

3. Tình yêu của anh ấy với bạn dù mãnh liệt tới đâu thì cũng run rẩy trước 5 chữ: “Chúng ta cần nói chuyện”.

Đó là câu nói mà đàn ông sợ nhất. Bởi 5 từ đó đầy vẻ hăm doạ với họ.Đàn ông không giỏi tâm sự. Họ chỉ giỏi giải quyết vấn đề. Cởi mở, mở lòng không phải thứ họ muốn. Tuyên bố, chu cấp, bảo vệ, nhớ chứ, là điều đàn ông muốn làm.

Nếu bạn chỉ muốn trút bầu tâm sự, bạn bắt đầu cuộc nói chuyện bằng điều đó đơn giản như: “Cưng ơi, nghe này, chẳng có gì không ổn – em chỉ muốn nói chuyện với ai đó.” Đó là câu mở đầu rất tuyệt, nó cho phép chàng trai của bạn thư giãn, rời chân khỏi bục nhân chứng, cất công cụ SỬA CHỮA đi và thực sự ngồi xuống lắng nghe điều bạn muốn nói.”

4. Tình yêu muốn bền lâu thì cần sự tỉnh táo.

Nếu không muốn trở thành “con mồi” trong tay những “thợ săn cá”, phụ nữ cần nhận ra khi nào thì mình là “cá để giữ lại”, khi nào là “cá để chơi”.

Trong mắt đàn ông, vị thế của người phụ nữ được quyết định bởi khả năng kiểm soát của người phụ nữ với tình hình. Vì vậy, đừng hạ thấp tiêu chuẩn của bạn dù bạn có yêu anh ta như thế nào.

5. Trước khi bước chân vào một mối quan hệ nghiêm túc, phụ nữ cần có 90 NGÀY thử thách cho mối quan hệ của mình.

Nếu không muốn là một con cá để chơi, phụ nữ nên bước qua nỗi sợ đánh mất một người đàn ông bằng cách đối diện với anh ta. “Nếu đặt các yêu cầu của bạn lên bàn nghĩa là bạn chị rủi ro anh ta sẽ bỏ đi, đó là rủi ro bạn phải chấp nhận nhận. Bởi vì nỗi sợ đó mỗi lần đều có thể khiến bạn vấp ngã, quá nhiều phụ nữ cho phép đàn ông không tôn trọng mình”.

Năm câu hỏi mà phái nữ cần đặt ra trước khi trao trái tim cho một ai đó: Mục tiêu ngắn hạn; Mục tiêu dài hạn; Quan điểm của anh về mối quan hệ; Anh nghĩ gì về em; Anh cảm thấy thế nào về em

Bạn có 5 câu hỏi và 90 ngày để bạn xác định mối quan hệ của mình. Trước khi trao cho người đàn ông bất cứ điều gì, hãy chắc chắn rằng anh ta xứng đáng được nhận. Phương trình hết sức đơn giản: làm việc chăm chỉ, chứng tỏ mình và nhận được phúc lợi. Các nguyên tắc – yêu cầu của bạn sẽ cho anh ta biết rằng những gì bạn có – phúc lợi của bạn – là đặc biệt, và bạn cần thời gian để biết thêm về anh ta và cá tính anh ta để quyết định anh ta có xứng đáng với phúc lợi đó.

Sách cũng chỉ là lý thuyết. Nhưng hiểu rõ lý thuyết trước khi thực hành vẫn tốt hơn là “Tay không đánh trận”. Khoảng thời gian nghỉ dịch sẽ sẽ thú vị hơn nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu những cuốn sách này. Chia sẻ với mình suy nghĩ của các bạn về tính đúng đắn của cuốn sách này nhé! ^^

Link mua sách tái bản giá tốt nhất tại TIKI: https://shorten.asia/xbwpHVsZ