Hẳn có nhiều bạn muốn học tiếng Anh nhưng lại không biết học từ đâu. Có những bạn rất cần tiếng Anh trong môi trường học tập học làm việc. Hôm nay mình sẽ review cho bạn một cuốn sách có thể giúp đỡ bạn trong việc học tiếng Anh.

Ps: Cuối bài MOT gửi các bạn file PDF Sách hack não 1500, chỉ cần xem, không cần tải hoặc mất thời gian đi dò link, làm mọi thao tác ạ.

Tất cả những file PDF trong website của MOT đều như vậy. Đó được xem là món quà cảm ơn MOT gửi đến các bạn vì đã đọc bài trên website của mình và mua sản phẩm theo các link Tiki mà MOT chia sẻ. Việc này giúp team của MOT có kinh phí duy trì website này chất lượng hơn. Cảm ơn cả nhà!

Đánh giá nhanh:

Hack não 1500 là một cuốn sách hướng dẫn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả dành cho người mới bắt đầu hoặc muốn nâng cao trình độ. Sách gồm 15 chương, mỗi chương giới thiệu khoảng 100 từ vựng tiếng Anh thông dụng và cách sử dụng chúng trong giao tiếp. Mỗi từ vựng được giải thích nghĩa, cách phát âm, ví dụ minh họa và bài tập luyện tập. Cuốn sách cũng có kèm theo các mẹo nhớ từ vựng dễ dàng và hiệu quả, cũng như các bài kiểm tra tổng hợp sau mỗi chương.

Cuốn sách Hack não 1500 rất hữu ích cho những ai muốn mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của mình và cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Cuốn sách phù hợp với những người có trình độ tiếng Anh từ sơ cấp đến trung cấp (A1-B2). Cuốn sách cũng có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho những ai đang chuẩn bị thi các kỳ thi tiếng Anh quốc tế như TOEIC, IELTS hay TOEFL.

Cá nhân tôi rất hài lòng với cuốn sách Hack não 1500. Tôi thấy cuốn sách được biên soạn rất khoa học và logic, giúp người học tiếp thu từ vựng một cách tự nhiên và hiệu quả. Tôi cũng thích cách cuốn sách kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp người học vận dụng từ vựng vào các tình huống giao tiếp thực tế. Tôi cũng đánh giá cao việc cuốn sách có kèm theo các mẹo nhớ từ vựng và các bài kiểm tra tổng hợp, giúp người học ôn tập và kiểm tra kiến thức của mình.

Sách Hack Não 1500

Tổng quan về sách 

Sách gồm 530 trang và được in màu trên giấy A4 được phủ bóng toàn bộ. Có tổng cộng 1200 từ và 350 cụm từ từ dễ đến khó. Với 50 Unit được chia thành nhiều chủ đề quen thuộc trong đời sống như: 

  • School Life
  • Personal Information
  • Jobs & Work Life

Cấu trúc của mỗi Unit

Để cho việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn khi tiếp cận các bài học thì tác giả đã chia mỗi Unit ra 4 phần gồm:

Khởi động.

Phần khởi động mỗi Unit

Ở bước này sẽ có một đoạn văn bản bằng tiếng Việt, nhưng sẽ có một vài chữ tiếng Anh được in đỏ trong đoạn văn. Nhiệm vụ của bạn là đoán nghĩa của các từ. 

Ở phần này thì bạn chỉ cần đoán được từ 50 – 60% nghĩa của các từ thì bạn đã làm rất tốt rồi. Ngoài ra cái kết của những câu chuyện này rất là hài hước nên nó có thể khiến bạn dễ dàng nhớ các từ hơn.

Nạp siêu tốc qua âm thanh tương tự và Audio

Học từ vựng thông qua hình ảnh và âm thanh tương tự

Ở phần này, bạn sẽ học từ vựng qua hình ảnh cùng với giải nghĩa bằng Âm thanh tương tự. Mục tiêu của bạn là nắm bắt được mặt chữ và nghĩa của chúng.

Với phần hình ảnh bắt mắt là Âm thanh tương tự sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ theo chiều Anh – Việt rất nhanh.

Và để bạn có thể dễ dàng nhớ được từ vựng hơn, cứ sau 6 chữ, ở cuối trang là một bài tập ôn ngắn để bạn nhớ mặt chữ và cách dùng từ trong câu.

Vượt chướng ngại vật.

Phần nghe và điền từ

Ở đây sẽ có 2 phần là luyện tập cụm từ và luyện nghe.

Bài luyện tập cụm từ, bạn sẽ đoán cụm từ thông qua ngữ cảnh và gợi ý sẵn có.

Ở bài luyện nghe, bạn hãy bật file Audio tương ứng trong app Hack não pro để nghe và điền vào chỗ trống. Bạn có thể nghe lại nhiều lần. Một lần để nắm bắt mạch truyện, vài lần sau để điền các từ bạn nghe vào chỗ trống và kiểm tra lại.

Về đích

Ở đây, bạn sẽ viết lại nghĩa của từ theo chiều Anh – Việt và ngược lại. Sau đó bạn sẽ viết một câu truyện hoặc là một câu nào đó liên quan đến các từ bạn đã học. Và cách này thật sự thần kỳ khiến bạn nhớ nhanh hơn. Mình cũng đã có một bài viết về một vài cách học khiến bạn nhớ nhanh TẠI ĐÂY.

Ôn tập cùng với app Hack não pro.

Bạn sẽ kiểm tra lại những từ vừa học từ 3 chiều: Anh – Việt, Việt – Anh và chiều âm thanh. Luyện tập thêm cách sử dụng từ trong câu từ dễ đến khó.

App Hack não

Ưu và nhược điểm của sách.

Ưu điểm:

Về cơ bản, cách học của quyển sách này thật sự có hiệu quả đối với mình, trước kia thì mình cũng có một rào cản lớn về từ vựng nhưng nhờ nó mà mình đã đỡ hơn nhiều rồi.

Nhược điểm:

Cái gì nhiều quá cũng không tốt, với một người học trước quên sau như mình thì một lượng kiến thức khổng lồ này có thể mình sẽ quên khá nhiều từ trong khi nhớ cũng khá nhiều từ.

Cảm thấy như thế nào sau khi học?

Ở trường, thì bọn mình thường quan tâm đến ngữ pháp và một số từ vựng liên quan đến bài học, ít khi tự giác học những từ mới. Nhưng cuốn Hack Não 1500 có rất nhiều từ vựng theo mọi chủ đề nên mình có thể tự do nghiên cứu thêm ngoài giờ học, từ đó tăng vốn từ vựng lên.

Nhưng không có nghĩa sách này chỉ phù hợp với học sinh. Những ai đang trong môi trường làm việc cần việc Nghe Nói tiếng Anh thì sách này cũng thật sự giúp ích thông qua các phần mình nói ở trên.

Mất góc tiếng Anh thì có học được không?

Xin thưa là có nha. Bởi vì từ vựng trong cuốn Hack Não 1500 từ cơ bản đến nâng cao giúp cho các bạn dù có mất góc thì vẫn có thể học được.

Ngoài ra trong sách còn có một vài phần ôn cách dùng từ trong một vài ngữ cảnh nên sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn.

Có thể hoàn thành thử thách học xong trong vòng 30 ngày và được hoàn tiền không?

Mình thấy có rất nhiều bạn đã hoàn thành thử thách và đã nhận được tiền rồi. Nhưng riêng mình thì không làm được bởi vì mình chỉ học mỗi ngày một bài thôi, tương đương với việc mình cần ít nhất 50 ngày để hoàn thành cuốn sách này.

Mong cả nhà nếu có nhu cầu mua sách, hãy mua theo Link này tại Tiki và Shopee Mall. Đây là những Shop mình chọn lọc theo lượt mua và giá bán, phản hồi tích cực từ người mua, giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Mỗi lượt mua sẽ giúp MOT có được 2% hoa hồng từ chủ Shop (không ảnh hưởng đến giá sản phẩm) để MOT duy trì website. Mình cảm ơn bạn nhiều.Hack não 1500 PDF

Xem thêm:

Review Eng Breaking – học bao lâu thì giao tiếp được?

Review sách Tiếng Anh trên 5 đầu ngón tay – Nguyễn Anh Đức

Review app ELSA SPEAK học tiếng Anh hay – sau 4 tháng sử dụng

Tân sinh viên nên mở thẻ ngân hàng nào? Ưu và nhược từng ATM

Mời bạn xem thêm:

Review Viên Bổ Mắt Wit Sau 4 Tháng Dùng | Ai Không Nên Dùng?