Trong thời kỳ nghỉ dịch rảnh rỗi này hẳn mọi người sẽ cảm thấy chán đúng không? Mình cũng vậy, và đột nhiên mình nhớ về tuổi thơ đã gắn bó với mình qua bao năm tháng. Nên hôm nay mình sẽ review top 5 con game tuổi thơ chắc hẳn cũng đã gắn bó với vô số anh em ở đây.

Top 5: Fruit Ninja (Chém trái cây)

Đây là một trò chơi thuộc thể loại chặt chém…Nhưng là chém trái cây. Được phát hành trên hầu hết các nền tảng vào năm 2010, trò chơi đã nhận về vô số phản hồi tích cực từ người chơi. Trò chơi đã đạt hơn 20 triệu lượt tải về vào năm 2011.

Về lối chơi thì tựa game này có phần đơn giản lại có phần không. Nhiệm vụ chinh của người chơi là dùng ngón tay của mình, chém đôi qua những trái cây bay từ dưới lên. Người chơi sẽ được tính thêm điểm nếu như chém được nhiều trái cây cùng lúc. Ngày xưa lúc mà mình còn chơi trò này, mỗi lần chém trúng được 3-4 trái cùng lúc là cảm giác thỏa mãn lại dâng trào lên.

Trò chơi này cũng có nhiều chế độ chơi. Chế độ Classic, nơi mà người chơi sẽ chém toàn bộ trái cây được ném lên, nếu như hụt 3 lần thì trò chơi sẽ kết thúc, lâu lâu sẽ có thêm bơm, nếu người chơi chém trúng thì trò chơi sẽ kết thúc.

Trong chế độ Zen người chơi sẽ không bị cản trở bởi bom nhưng lại chỉ có 90 giây. Còn trong chế độ Arcade thì người chơi chỉ có 60 giây nhưng sẽ được bổ sung thêm một số loại quả, đôi khi còn có một vài hiệu ứng khác giúp đỡ cho người chơi.

Còn một thứ mà mình rất thích trong game đó là việc chọn đường kiếm. Game sẽ cung cấp cho ta một số đường kiếm nhất định, và có một vài trong số chúng sẽ cực kì đẹp, mỗi lần kiếm đủ điểm để đổi lấy đường kiếm mới thì chắc chắn mình sẽ làm ngay.

Game đến giờ vẫn còn tìm được trên CH Play nha.

Top 4: Candy Crush Saga

Đây là một trò chơi được ra mắt vào năm 2012. Tính đến năm 2020 thì tựa game đã có hơn 1 tỉ lượt tải.

Về độ họa, mang trong mình một đồ họa phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi. Với những chiếc kẹo ngọt, những nhân vật dễ thương đã dễ dàng mang lại ấn tượng trong mắt người chơi.

Lối chơi của con game này cũng giống với một tựa game tuổi thơ khác: Xếp kim cương (Bejeweled). Khi bạn xếp những viên kẹo giống nhau  thành một đường thẳng với 3 viên trở lên thì những viên kẹo đó vỡ ra hoặc là nhập lại  thành một tùy theo số lượng kẹo mà bạn xếp. Ở mỗi màn chơi sẽ có những thử thách khác nhau để người chơi vượt qua, do vậy nên không chỉ là xếp những viên kẹo, người chơi cần phải tính toán những bước chơi sao cho hợp lý để không bị quá số lần quy định.

Về số lượng màn chơi, hiện game đã có hơn 7500 bàn, thoải mái cho bạn chơi đến hết mùa dịch. Ban đầu thì đối tượng tựa game này nhắm vào là con nít, nhưng qua thời gian mình thấy số lượng người lớn chơi game này ắt hẳn còn nhiều hơn trẻ con.

Sau một thời gian trải nghiệm thì mình thấy những màn chơi tương đối dễ, và game còn có chế độ “số lần có thể chơi” ngăn cho người chơi chơi quá 181 phút/ ngày.

Con game này vẫn sống khỏe trên CH Play nha.

Top 3: My Talking Tom

My Talking Tom là một tựa game nuôi thú ảo được Outfit7 phát triển và phát hành. Game đã được ra mắt vào năm 2013.

Đây là một tựa game thõa mãn những thanh niên nào mà không được gia đình cho nuôi thú cưng. Công việc hằng ngày của bạn sẽ là chăm sóc chú mèo của bạn. Bạn sẽ cho nó ăn, tắm rửa, đi vệ sinh,…

Ngoài ra thì sao khi bạn đã cho chú mèo ăn no nê và tràn đầy năng lượng thì bạn có thể tham gia một vài minigame trong trò chơi. Khi đạt được một vài thứ trong minigame thì bạn sẽ nhận được một số đồng tiền nhất định, dùng tiền đó để mua một số vật phẩm cần thiết trong game.

Con game này đã là một phần tuổi thơ với mình, ngày trước mình nuôi nó đến level 42, nhìn nó lớn từng ngày mà mát lòng mát dạ.

Game đã ra mắt thêm nhiều phần khác với nhiều nhân vật khác nhau. Họ đều là những người bạn của Tom. Lối chơi thì vẫn giống như My Talking Tom.

Game vẫn còn trên CH Play nhá.

Top 2: Temple Run

Temple run là một tựa game hành động được ra mắt vào năm 2011. Tính đến nay game đã có hơn 500 triệu lượt tải về.

Về cốt truyện thì… Mình chỉ biết là nhân vật mình điều khiển cướp một bức tượng nào đó và để con quái vật rượt. Sao khi mình dành ra hàng giờ liền để chơi con game tuổi thơ này thì mình vẫn chưa hiểu tại sao mình lại cần cái bức tượng đấy là để con quái vật rượt bán sống bán chết như vậy.

Về lối chơi, mọi người sẽ điều khiển nhân vật của mình vừa chạy vừa tránh né chướng ngại vật. Tốc độ chạy của nhân vật sẽ càng ngày càng nhanh. Nếu người chơi không rẻ trái rẻ phải hoặc không kịp tránh chướng ngại vật sẽ bị con quái vật đằng sau bắt hoặc bị chết.

Trong quá trình chạy thì mọi người sẽ nhặt được tiền hoặc kim cương. Chúng ta sẽ dùng tiền đó để mua một số item trong cửa hàng hoặc là mua nhân vật mới.

Ngày xưa lúc mà nhà chưa có Internet, vào được nhà bác nào có mạng là tải lấy tải để về điện thoại mà chơi dần, và đó cũng là cơ duyên mình gặp tựa game này

Game hiện vẫn còn trên CH Play cho anh em nào muốn trải nghiệm nhá.

Top 1: Angry Birds (Những chú chim điên)

Tựa game được phát triển và phát hành bởi Rovio Mobile. Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2009. Ngày sao khi ra mắt thì tựa game đã có hơn 12 triệu lượt tải về. Đi tiếp sự thành công này thì nhà phát hành đã cho ra mắt nhiều phần chơi hơn như là Angry Bird Rio, Angry Bird Star War,…

Về cốt truyện, những con chim trong trò chơi này phải bảo vệ trứng của chúng trước những con heo màu xanh lá cây kêu ịt ịt. Nhưng bảo vệ kiểu gì thì những con heo cũng tìm được cách để cướp các quả trứng. Những con chim phải dùng ná và bắn chính bản thân mình vào công trình của tụi heo. Những công trình thường được làm bằng gỗ, đá, băng,…

Lối chơi đơn giản, như đã nói ở trên, chúng ta cần canh góc ná sao cho bắn trúng những con heo, đạt được số điểm mỗi vòng. Mỗi chú chim thì sẽ có một sức mạnh khác nhau. Nhưng đến giờ mình vẫn không biết con chim mào đỏ –  Con chim to nhất cái bìa game –  Có công dụng gì.

Theo mình thì lối chơi trong game không quá khó, khá là phù hợp với đại đa số tuổi. Dung lượng cũng khá là nhẹ.

Mình nghĩ đa phần con game này đã tạo nên những tuổi thơ dữ dội cho không biết bao nhiêu anh em ở đây. Dành hàng giờ liền để vượt qua một màn khó thì không còn gì bằng.

Có một điều khá là đáng tiếc là mình không còn tìm được một vài phần game trên CH Play nữa. Chỉ còn một vài phần mà mình chưa chơi bao giờ.